Hoàn thành lắp đặt máy ép bùn Tefsa Nhà máy nước Tân Hiệp 2 – Hóc Môn

Sau thời gian thi công, lắp đặt máy ép bùn cho hệ thống xử lý nước Nhà máy nước Tân Hiệp 2 đã được hoàn thành vào tháng 6/2018. Việc lắp đặt được thực hiện theo đúng kỹ thuật, dưới sự giám sát của các chuyên gia, nhân viên kỹ thuật. Tất cả đều được đảm bảo an toàn, chất lượng và đúng tiến độ của Chủ đầu tư đặt ra.

Máy ép bùn khung bản được lắp đặt tại Nhà máy nước Tân Hiệp 2 là sản phẩm của Tập đoàn Tefsa – Tây Ban Nha. Thiết bị do Công ty Cổ phần Kỹ thuật Môi trường Tinh Tuệ phân phối và cung cấp.

Nhà máy nước Tân Hiệp 2 với lượng nước thải rất lớn cần phải sử dụng máy ép bùn công suất lớn để đảm bảo hiệu quả. Hiện tại, máy ép bùn khung bản Tefsa là lựa chọn tối ưu nhất. Máy được thiết kế bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến với công suất lớn. Vật liệu sản xuất tấm lọc và vải lọc làm bằng Polypropylence 100% nên chịu được ăn mòn cao. Do đó, thích hợp với nhiều loại bùn thải khác nhau.

Chúng giúp ép lọc bùn thải để dễ dàng vận chuyển và xử lý. Nhờ công nghệ tách bùn hiện đại nên bùn sau khi ép có độ khô cao, khối lượng bùn thải thấp. Nước thải sau khi đã được lọc bùn sẽ tiếp tục xử lý để đạt tiêu chuẩn. Từ đó, mang lại hiệu quả hoạt động tốt và là giải pháp hữu hiệu cho hệ thống xử lý nước của nhà máy.

Tính đến thời điểm hiện tại, 2 máy ép bùn đã được hoàn thành lắp đặt cho nhà máy và chuyển giao kỹ thuật. Việc lắp đặt và sử dụng 2 máy ép bùn giúp việc tách bùn và làm khô bùn được tự động hóa. Quá trình xử lý nước thải đạt hiệu quả cao, nhanh chóng. Nhờ đó, đảm bảo chất lượng nguồn nước sau xử lý và góp phần bảo vệ môi trường. Điều này đáp ứng tốt yêu cầu đặt ra của đơn vị quản lý dự án.

Hệ thống máy ép bùn sau khi hoàn thành lắp đặt và đưa vào sử dụng đã cho kết quả tốt. Khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như hiệu quả hoạt động của thiết bị.

Nhà máy nước Tân Hiệp 2 – H. Hóc Môn, TPHCM được xây dựng và đưa vào hoạt động đã góp phần đảm bảo nguồn nước sạch cho thành phố. Công suất cung cấp nước cũng tăng lên 2,4 triệu m3/ngày.

Công suất nhà máy khi hoàn thành là 150.000 m3/ngày, và sau 2 năm đưa vào khai thác sẽ tăng lên 300.000 m3/ngày. Đây là dự án mang ý nghĩa rất lớn trong việc đảm bảo 100% hộ dân tại thành phố có nước sạch để sử dụng. Đặc biệt là khu vực tại Củ Chi, Hóc Môn và Bình Chánh có tỷ lệ hộ dân không có nước sạch để sử dụng khá cao.

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc