CUNG CẤP HỆ THỐNG ĐAN LỌC 02 TẦNG HDPE DE NORA (MỸ) CHO NHÀ MÁY NƯỚC KCN AURORA NAM ĐỊNH

Vừa qua, Tinh Tuệ đã hoàn thành việc cung cấp 182m2 đan lọc 2 tầng HDPE kiểu đan đôi - LP Block của thương hiệu De Nora (Mỹ) cho hệ thống xử lý nước sạch có công suất 30.000 m3/ngày ở giai đoạn 1 của dự án KCN Aurora Nam Định. 

Thông tin chung về dự án KCN Aurora Nam Định

Dự án KCN Aurora có tên gọi đầy đủ là Khu Công nghiệp Dệt may Rạng Đông - Aurora IP, tọa lạc tại thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định với quy mô 2.044,6 ha. Dự án này được biết đến là khu liên hợp đô thị - công nghiệp, thu hút đa dạng đa dạng ngành nghề liên quan đến công nghiệp dệt may hay công nghiệp vật liệu xây dựng.

Dự án KCN Aurora Nam Định

Dự án Aurora được chủ đầu tư chú trọng xây dựng đầy đủ các cơ sở hạ tầng từ hệ thống liên lạc với internet cáp quang, hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước thải, hệ thống điện, trung tâm thương mại, nhà điều hành, trường học, khu nhà ở dành cho công nhân viên,... Tính đến tháng 03/3023, dự án đã hoàn thiện: Nhà điều hành; Khu lưu trú cho chuyên gia; Hệ thống trạm bơm đầu nguồn trong đê và ngoài đê CTe AQUA, hệ thống đường ống dẫn nước về khu công nghiệp với độ dài 17km. 

Tinh Tuệ là đơn vị cung cấp Hệ thống đan lọc De Nora (Mỹ) cho cụm bể lọc của nhà máy nước tại dự án Aurora

Với quy mô rộng lớn và khả năng thu hút hơn hàng trăm nghìn người lao động cùng nhiều nhà xưởng, xí nghiệp, đòi hỏi dự án Aurora cần phải có hệ thống xử lý, cung cấp nước với công suất lớn để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Hiện tại, trong giai đoạn 1, nhà máy xử lý nước sạch của dự án đang được hoàn thiện với công suất 30.000 m3/ngày. Dự án sẽ sử dụng nguồn nước thô từ sông Đáy, qua hệ thống xử lý để cung cấp nước sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng QCVN 01 - 2018/BYT cho các hoạt động sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh. 

Hệ thống đan lọc De Nora

Sản phẩm đan lọc De Nora do Tinh Tuệ làm đại diện phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam đã được Chủ đầu tư lựa chọn với tổng diện tích đan lọc cung cấp cho dự án là 182m2 và được lắp cho 4 bể lọc của hệ thống xử lý nước cấp. Với sự hướng dẫn và hỗ trợ tận tình của đội ngũ kỹ thuật Tinh Tuệ, đến nay công tác thi công lắp đặt đã hoàn thành 01 bể và sẵn sàng cho công đoạn kiểm tra độ phân phối gió + nước cho hệ thống.

Vì sao đan lọc De Nora được lựa chọn cho hệ thống xử lý nước sạch tại dự án Aurora Nam Định?

Với thiết kế 2 tầng dựa trên định luật Bernoulli giúp cho quy trình rửa lọc của các bể lọc sẽ được diễn ra đồng đều tại mọi khu vực trong bể lọc. Gió và nước rửa lọc được phân phối đồng đều hầu như trên khắp bề mặt sàn lọc (độ không đồng đều trên bề mặt thấp hơn +/- 5%); Kết hợp với hiệu suất phân phối cao, giúp rửa sạch vật liệu lọc, tối ưu khả năng hoàn nguyên của vật liệu lọc và đặc biệt hạn chế thấp nhất các vùng chết (dead zone) so với công nghệ chụp lọc truyền thống. 

Hệ thống đan lọc De Nora 02

Ngoài ra, hệ đan lọc 2 tầng HDPE của De Nora khi được kết hợp với tấm đỡ vật liệu lọc S Plate (Media Retention Layer) với kích thước các khe hở có thể ngăn chặn các hạt có kích thước từ 0,45 mm trở lên giúp đảm bảo chất lượng nguồn nước uống và ngăn chặn khả năng mất vật liệu lọc do trôi qua đan lọc. Tấm đỡ vật liệu lọc S Plate với chiều dày ~ 19mm có chức năng thay thế hoàn toàn lớp sỏi đỡ (dày trung bình 300mm) giúp tăng chiều cao cột lọc hữu dụng trong bể lọc và hỗ trợ cho việc thay thế vật liệu lọc trở nên dễ dàng.

 Hệ thống đan lọc De Nora 3

Hệ thống đan lọc 2 tầng HDPE kiểu đan đôi - LP Block của De Nora được áp dụng nhiều cho các công trình bể lọc xây dựng mới lẫn các bể lọc hiện hữu bởi:

  • Tốc độ lọc hữu dụng cao; với vận tốc lọc điển hình 5 - 15 m3/m2.h; và vận tốc lọc tăng cường tối đa ~ 25 m3/m2.h

  • Đan lọc có kết cấu vững chắc giúp tăng tuổi thọ công trình

  • Trọng lượng sản phẩm nhẹ, dễ lắp đặt và thi công

  • Cấu trúc phù hợp cho nhiều loại cấu hình bể lọc trong thiết kế mới và cải tạo nâng cấp.

  • Giúp tiết kiệm chi phí vận hành

  • Tuổi thọ sản phẩm có thể lên đến 15 – 20 năm

  • Không bị ăn mòn và chịu được các loại hóa chất trong xử lý nước

  • Giảm chiều cao yêu cầu của lớp vật liệu lọc, đặc biệt hiệu quả cho những bể lọc có kích thước xây dựng thấp

Tinh Tuệ tự hào là đơn vị độc quyền cung cấp đan lọc De Nora được sản xuất tại Mỹ trên toàn thị trường Việt Nam. Để biết thêm thông tin về  đan lọc 2 tầng De Nora, khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn và báo giá chi tiết. 

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc