VAN ĐIỆN TỪ TORK

Van điện từ

Van điện từ hay solenoid valve là một trong những loại van điện phổ biến trên thị trường. Chúng thường được sử dụng để kiểm soát chất lỏng, khí trong nhiều ngành công nghiệp.
Sản phẩm van điện từ được sản xuất với chức năng, nhiệm vụ giống các loại van khác. Nó cũng được dùng để kiểm soát dòng chảy của nước, không khí, khí gas… Thiết bị này sử dụng dòng điện 220V hoặc 24V để vận hành.
Loại van solenoid trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là loại có 2 cổng: 1 cổng ra và 1 cổng vào. Ngoài ra, cũng có loại 3 cổng hoặc nhiều cổng đáp ứng nhu cầu sử dụng. Kiểu van này giúp quá trình vận hành được tự động hóa tốt hơn. Với khả năng hoạt động nhanh, chính xác, an toàn nên sản phẩm rất được ưa chuộng.

van điện từ thường đóng

 

Van điện từ thường đóng

van điện từ thường mở

 

Van điện từ thường mở

 

Cấu tạo van điện từ

Một sản phẩm van điện từ được cấu thành từ nhiều bộ phận khác nhau. Chúng có những bộ phận cơ bản như:
• Thân van: Bằng đồng thau
• Môi chất: Chất lỏng (nước, dầu) hoặc khí (khí nén, gas, v,v)
• Ống rỗng (Chưa có lưu chất qua)
• Vỏ ngoài cuộn hít (Bảo vệ cuộn điện)
• Cuộn từ (Cuộn dây sinh từ)
• Dây điện kết nối với nguồn điện bên ngoài
• Trục van làm kín
• Lò xo
• Khe hở giúp lưu chất đi qua

Ưu điểm nổi bật của van điện từ

Dòng van điện từ ngày nay được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nó mang lại những hiệu quả, lợi ích thiết thực cho đơn vị sử dụng. Dòng van này sở hữu những ưu điểm nổi bật như:
• Thời gian đóng/mở của van điện từ rất nhanh, ngay khi mở hoặc ngắt dòng điện van cũng sẽ hoạt động cùng lúc.
• Khả năng hoạt động, làm việc của van rất cao và chính xác.
• Độ bền sản phẩm van điện từ tốt, có khả năng chống ăn mòn và mang lại sự an toàn cho người dùng.
• Ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, môi trường khác nhau.
• Van được thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng vận chuyển, lắp đặt cũng như sử dụng.

Những ứng dụng thực tế của van điện từ

Nhu cầu sử dụng van điện từ để nâng cao khả năng tự động hóa của các đơn vị ngày càng cao. Và với những ưu điểm nổi bật van solenoid ngày càng chiếm được niềm tin của các đơn vị. Do đó, nó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, cả công nghiệp và dân dụng.
Những lĩnh vực, công việc liên quan đến chất lỏng, khí nén, khí gas… đều có thể sử dụng loại van này. Nó sẽ thực hiện nhiệm vụ đóng, mở, phân chia, trộn lẫn khí trong các hệ thống.
Van điện từ cũng được sử dụng trong các hệ thống tưới dành cho các vườn cây trồng kiểu công nghiệp.

Phân loại van điện từ

Van điện từ trên thị trường hiện nay có nhiều kiểu, nhiều dạng khác nhau. Mỗi loại có những chức năng, nhiệm vụ và sự phù hợp riêng. Chúng ta phải biết được các dạng của chúng để lựa chọn sản phẩm phù hợp với công việc.
• Phân loại van theo chức năng
Van điện từ thường đóng: Van sẽ luôn đóng khi chưa được cấp điện, để mở van cần cấp dòng điện phù hợp cho nó. Loại van này rất phổ biến trên thị trường và được sử dụng nhiều.
Van thường mở: Nếu chưa cấp điện van sẽ ở trạng thái mở, khi đóng sẽ cấp điện cho van. Kiểu van này không được sử dụng nhiều như loại van thường đóng.
• Phân loại theo vật liệu
Vật liệu sản xuất van điện từ rất đa dạng, có thể là đồng thau, inox, nhựa… phù hợp với nhiều môi trường khác nhau.
• Phân loại theo điện áp
Nếu phân loại van theo điện áp nó chủ yếu có 3 loại: điện áp 24V, 220V và 110V
Ngoài ra, người ta cũng phân van dựa vào kiểu lắp đặt. Có thể là lắp ren dùng cho đường ống nhỏ hoặc lắp bích áp dụng cho các hệ thống đường ống lớn.

Công ty Tinh Tuệ chuyên phân phối van điện từ thương hiệu TORK

van điện từ
Sản phẩm van điện từ trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu khác nhau. Và TORK là một trong những thương hiệu nổi tiếng, uy tín trên thị trường.
Với hơn 30 năm kinh nghiệm tập đoàn TORK đã và đang mang đến cho thị trường những loại van tốt, chất lượng. Các sản phẩm của thương hiệu này như: van điện từ, thiết bị truyền động khí nén, van góc khí nén actuated, van xung và thiết bị truyền động điện.
Nhà máy TORK được xây dựng với diện tích 4000m2 tại IMES OSB – Thổ Nhĩ Kỳ. 100% sản phẩm được sản xuất trong nước và hiện đã có mặt tại 87 quốc gia trên thế giới.
Các sản phẩm của tập đoàn TORK đã nhận được nhiều chứng nhận uy tín như: TUV ISO9001: 2008, TUV CE, UL, Loyd, Ex-Proof TSEK, ATEX, TSE, TSEK, EN264 Rosh, GOST, UKSERPO, Dịch vụ chất lượng TSE, TSE Năng lực sản xuất.
Và, sản phẩm van điện từ TORK đã có mặt tại thị trường Việt Nam. Công ty Tinh Tuệ là đơn vị phân phối sản phẩm chính hãng của thương hiệu này. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi đã và đang mang đến những sản phẩm tốt nhất cho quý khách. Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng sản phẩm tốt, đạt chất lượng cao.
Sản phẩm do chúng tôi phân phối đều được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất, đa dạng về sản phẩm. Mức giá cực kỳ cạnh tranh để đảm bảo lợi ích tốt nhất cho khách hàng.
Mọi thắc mắc và nhu cầu sử dụng van điện từ hãy liên hệ với Tinh Tuệ ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và cung cấp sản phẩm nhanh chóng.