MÁY ÉP BÙN TEFSA

Máy ép bùn

Trong hệ thống xử lý nước thải máy ép bùn là thiết bị quan trọng giúp thu gom các chất thải rắn, bùn và ép thành một khối. Điều này giúp quá trình thu gom, vận chuyển cũng như xử lý bùn thải trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn nhiều.

Trước đây, để xử lý và cô đặc bùn lỏng trong nước thải các đơn vị thường sử dụng phương pháp phơi thủ công. Bùn sẽ được thu gom sau khi xử lý nước thải, đem ra sân phơi khô rồi mới đem đi xử lý. Điều này sẽ rất tốn kém chi phí thuê nhân công, kho bãi và hơn nữa lại có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường. Để giải quyết vấn đề này các loại máy ép bùn được ứng dụng và đưa vào các hệ thống xử lý nước thải. Chính nhờ sự xuất hiện của máy ép đã giúp quá trình xử lý, ép bùn trở nên đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Các loại máy ép bùn trên thị trường

Máy ép bùn với công dụng chính là ép toàn bộ bùn thải trong nước thải thành dạng bánh bùn khô, trọng lượng nhẹ, độ ẩm thấp nên rất dễ di chuyển. Loại máy này được áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Hiện nay, trên thị trường có một số loại máy ép phổ biến như:

  • Máy ép băng tải: Dòng máy ép đầu tiên có thể kể đến là máy ép băng tải, tức là sử dụng băng tải để ép bùn. Đây là một dòng máy khá mới nhưng hiện nay được sử dụng khá nhiều. Các bánh bùn sau khi ép bằng máy ép băng tải thường sẽ có độ mỏng tốt nhưng rất chắc và nhanh khô hơn hẳn. Với dòng máy này mọi người có thể sử dụng được liên tục 20 tiếng/ngày nên mang lại hiệu quả cao.
  • Máy ép bùn khung bản: Máy được cấu tạo đơn giản với phần khung máy, khung bản và vải lọc. Nó được ứng dụng trong các nhà máy xử lý nước thải xi mạ, bột đá… Dạng máy ép bùn này thời gian hoạt động không kéo dài, thường chỉ là vài giờ hoặc phụ thuộc vào đặc tính của bùn. Bánh bùn sau khi ép sẽ có độ ẩm thấp. Hiện có loại tự động hoặc bán tự động để cho mọi người lựa chọn.
  • Máy ép trục vít: Với một số loại bùn khó xử lý và có tính chất đặc biệt như bùn khai khoáng than, mỏ quặng… cần phải dùng loại máy ép chuyên dụng hơn. Và máy ép bùn trục vít sẽ giúp xử lý các loại bùn này, thành phẩm sau khi ép có độ ẩm thấp, khô, trọng lượng nhẹ.
may-ep-bun-bang-tai máy ép bùn

Vì sao nên sử dụng máy ép bùn

Trong xử lý bùn lắng máy ép bùn tỏ ra rất hiệu quả và mang lại những lợi ích thiết thực cho đơn vị sử dụng. Có thể kể đến những lý do vì sao nên lựa chọn và sử dụng thiết bị này:

  • Quá trình xử lý bùn diễn ra nhanh chóng, an toàn và tiện lợi hơn rất nhiều so với phương pháp phơi bùn truyền thống trước đây.
  • Không phải tốn kém nhiều chi phí cho việc thuê nhân công, kho bãi, khâu hậu kỳ xử lý bùn nên tiết kiệm nhiều chi phí cho đơn vị.
  • Không phơi bùn ngoài sân nên không bay mùi hôi, không gây ô nhiễm môi trường và không ảnh hưởng sức khỏe người lao động.
  • Bùn sau khi được ép khô có thể dễ dàng vận chuyển đến nơi xử lý, chôn lấp hoặc có thể tái sử dụng dùng làm phân bón.
  • Mang lại hiệu quả xử lý nước thải, bùn lắng tốt và hiệu quả giúp bảo vệ môi trường tốt hơn.

Chính vì những lý do trên thiết bị này ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống xử lý nước thải của nhiều nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp… Hãy lựa chọn các thiết bị phù hợp để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất cho việc xử lý bùn lắng.

Những điều không nên bỏ qua khi mua máy ép bùn

Xử lý nước thải là một công đoạn hết sức quan trọng và cần thiết trong hoạt động sản xuất để bảo vệ môi trường. Công đoạn xử lý nước thải cũng rất phức tạp trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Việc tách bùn là đòi hỏi cần thiết và không thể bỏ qua nếu muốn xử lý được nước thải. Lựa chọn và sử dụng máy ép bùn cho hệ thống xử lý nước thải là điều quan trọng giúp xử lý bùn thải một cách tốt nhất.

Vậy, nên mua máy ép xử lý bùn như thế nào để hỗ trợ và đảm bảo hiệu quả xử lý bùn tốt nhất? Khi chọn mua máy mọi người nên lưu ý những điều sau:

+ Đặc tính của loại bùn thải cần ép

Yếu tố đầu tiên quan trọng nhất mà mọi người cần xác định để chọn được máy ép phù hợp chính là đặc tính của loại bùn sẽ xử lý. Bùn thải sẽ xử lý có đặc tính như thế nào, lưu lượng xử lý là bao nhiêu. Bởi với mỗi loại bùn chúng ta cần phải sử dụng các loại máy ép phù hợp mới mang lại hiệu quả.

Ngoài ra, cũng phải hiểu rõ bùn thải này xuất phát từ nguồn nước thải như thế nào. Nếu là bùn thải từ nước thải sinh hoạt việc xử lý sẽ dễ hơn so với bùn thải trong nước thải từ các khu công nghiệp, nhà máy hóa chất. Chính điều này sẽ quyết định đặc tính của bùn và việc lựa chọn loại máy ép bùn khung bản, trục vít hoặc băng tải.

+ Tìm hiểu về loại máy ép xử lý bùn

Như trên có nói máy ép bùn trên thị trường hiện nay có 3 dòng sản phẩm chính và đều được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Để chọn mua thiết bị phù hợp mọi người nên tìm hiểu sơ bộ về các dòng máy này, những ưu nhược điểm của thiết bị cũng như nó có thể dùng được cho lĩnh vực của mình hay không. Không nên vì thấy giới thiệu máy tốt mà mua vì có thể nó không dùng được cho lĩnh vực của bạn. Do đó, nên tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi mua.

+ Thương hiệu máy ép bùn

Lựa chọn thiết bị ép bùn mọi người cũng nên chú trọng đến thương hiệu của sản phẩm. Thường những thương hiệu nổi tiếng, uy tín sẽ được nhiều người tin dùng bởi chất lượng sản phẩm đảm bảo. Không nên mua các thiết bị không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có thương hiệu sẽ không đảm bảo chất lượng và làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

+ Mức giá sản phẩm

Một điều không thể quên khi chọn mua máy ép xử lý bùn chính là giá thành. Đây là một thiết bị hiện đại và tiên tiến nên chắc hẳn chi phí đầu tư cho một sản phẩm không hề nhỏ. Mọi người nên tham khảo mức giá ở nhiều nơi để chọn được máy ép với mức giá đúng và chuẩn nhất. Chú ý, không nên mua thiết bị giá rẻ vì nó sẽ không đảm bảo chất lượng và khi sử dụng sẽ tốn kém chi phí sửa chữa.

Vậy, mọi người đã biết nên chọn máy ép bùn nào chưa? Một trong những thương hiệu uy tín trên thị trường hiện nay và được nhiều đơn vị sử dụng chính là máy ép bùn Tefsa. Dòng máy này được sản xuất từ các vật liệu có độ bền cao như inox 304, chúng hoàn toàn có thể chịu được sự tác động từ môi trường và đặc biệt là các môi trường có độ ăn mòn cao.

Máy ép bùn Tefsa dòng băng tải hay khung bản đều được thiết kế với nhiều công suất khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các đơn vị, trong đó có các dòng máy công nghiệp được sử dụng nhiều trong các hệ thống của nhà máy xử lý nước thải.

Tại thị trường Việt Nam Công ty Tinh Tuệ là đơn vị phân phối chính thức các sản phẩm máy ép bùn Tefsa chính hãng. Công ty chúng tôi đã và đang lắp đặt thiết bị cho nhiều công trình khác nhau trong cả nước và tất cả đều đảm bảo kết quả hoạt động tốt nhất.

Lựa chọn và sử dụng sản phẩm của Công ty Tinh Tuệ khách hàng sẽ được sử dụng sản phẩm chính hãng, chất lượng với mức giá tốt nhất hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt hơn.