BƠM MÀNG KHÍ NÉN YAMADA

Bơm màng khí nén

Các dòng bơm màng khí nén được tập đoàn Yamada sản xuất áp dụng công nghệ van chia khí độc quyền. Sản phẩm mang lại hiệu quả sử dụng cao với nhiều tính năng vượt trội.

Tập đoàn Yamada một đơn vị chuyên sản xuất các thiết bị bơm định lượng, bơm màng khí nén uy tín tại Nhật Bản. Được xây dựng vào năm 1905 tập đoàn có hơn 60 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và phân phối các sản phẩm dùng trong ngành công nghiệp xử lý chất lỏng.

Trụ sở chính của tập đoàn Yamada được đặt tại Nhật Bản, nhà máy sản xuất chính tại thành phố Sagamihara cùng nhiều cơ sở sản xuất khác tại Kanto. Các thiết bị công nghiệp do Yamada sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt và nổi tiếng trên toàn thế giới đã được chứng nhận ISO 9001.

Tại các thành phố lớn của Nhật Bản đều có văn phòng của Yamada. Tập đoàn còn có 3 công ty lớn đặt trụ sở tại Hà Lan, Chicago Illinois, và Thượng Hải Trung Quốc. Và hơn 150 nhà phân phối tại nhiều nước trên toàn thế giới.

bơm màng khí nén

Ứng dụng đặc trưng bơm màng khí nén

Được thiết kế với khả năng hoạt động mạnh mẽ, đa dụng nên máy bơm màng khí nén hiện nay được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khá nhau. Sản phẩm này đang đáp ứng rất tốt việc vận chuyển chất lỏng, hóa chất cho nhiều ngành công nghiệp.

Một vài ứng dụng đặc trưng của bơm màng khí nén:

 • Trong ngành hóa chất: Bơm được sử dụng để bơm hóa chất, chất lỏng có độ ăn mòn cao. Nó có thể bơm được axit, bazo, dung môi…
 • Trong ngành sơn: Không một loại bơm nào thích hợp bằng bơm màng khí nén trong ngành sơn. Thiết bị này giúp pha chế, hòa trộn dung môi cần thiết trong ngành công nghiệp này. Người ta sử dụng bơm màng để bơm dung môi sơn từ khu vực này sang khu vực khác.
 • Trong ngành thực phẩm: Bơm màng khí nén còn được dùng nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm. Với những chất có độ nhớt cao cần phải sử dụng bơm màng để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất.
 • Trong ngành sản xuất bao bì, in ấn: Dòng bơm này còn được ứng dụng để bơm mực in trong ngành công nghiệp in ấn. Bởi trong mực có độ ăn mòn cao, dễ khô nên chỉ có bơm màng mới đáp ứng tốt nhu cầu này.
 • Trong ngành gốm sứ: Để bơm bùn loãng dùng để sản xuất trong ngành gốm sứ chúng ta có thể lựa chọn bơm màng khí nén. Bùn loãng có độ nhớt cao nên các loại bơm thường không thể đáp ứng được. Sử dụng bơm màng là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất hiện nay.

Đặc điểm bơm màng khí nén Yamada

Sản phẩm bơm màng khí nén Yamada được sản xuất từ những vật liệu đa dạng với độ bền cao. Điều này giúp sản phẩm có thể đáp ứng tốt trong nhiều môi trường khác nhau.

Bơm được cấu tạo từ những loại nhựa cao cấp như: Polypropulene, Kynar, Teflon PTFE… Những vật liệu này giúp bơm hoạt động tốt và có thể bơm được hóa chất, axit, bazo, dung môi gốc dầu, hóa mỹ phẩm, hương liệu thực phẩm, dược phẩm…

Đối với máy bơm màng van chia khí chính là bộ phận quan trọng nhất. Bơm màng khí nén Yamada không cần sử dụng dầu để bôi trơn. Nó được thiết kế bộ phận chống tắc nghẽn (Non stalling) và bộ phận kít bơm khi bơm dừng hoạt động. Chính nhờ điều này nên bơm màng có thể hoạt động tốt, hiệu quả và mang lại hiệu suất cao. Không chỉ vậy, nó còn giúp chống bụi nên hạn chế sự tắc nghẽn van chia khí. Từ đó, góp phần tiết kiệm chi phí và thời gian trong việc bảo dưỡng bơm.

Bơm màng khí nén Yamada được thiết kế để có thể chạy khô nhưng vẫn không sinh nhiệt và gây ảnh hưởng hoạt động, động cơ của bơm.

Ngoài ra, khả năng tự mồi tốt là ưu điểm lớn của dòng bơm màng khí nén này.

Đặc biệt, việc vận chuyển, lắp đặt và vận hành bơm rất đơn giản.

Bơm màng khí nén hiện nay là thiết bị được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp hóa chất khác nhau.

Đặc tính kỹ thuật bơm màng khí nén Yamada
 • Lưu lượng tối đa: 50l/phút
 • Cột áp tối đa: 7 bar
 • Đường kính nạp liệu:
 • Đầu hút và xả: R/C ½ inch (nối ren)
 • Đường cấp khí nén: R/C ¼ inch (nối ren)
 • Đầu lắp ống giảm thanh: R/C 3/8 inch (nối ren)
 • Khả năng máy bơm màng khí nén tự mồi nước : 1 mét
 • Chất rắn qua bơm: tối đa 1mm
Bơm màng khí nén Yamada – mang đến sự an tâm cho khách hàng

Trên thị trường hiện nay không khó để tìm được các sản phẩm bơm màng với nhiều thương hiệu khác nhau. Thiết bị này ngày càng phổ biến và ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Một trong những thương hiệu bơm màng khí nén nổi tiếng hiện nay chính là Yamada.

Bơm màng Yamada được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến và đạt tiêu chuẩn chất lượng. Như trên có nói, loại bơm này được sản xuất tại Nhật Bản – đất nước có nền công nghệ tiên tiến. Do đó, sản phẩm bơm màng khí nén Yamada đáp ứng tốt các yêu cầu và trở thành sản phẩm được ưa chuộng.

Việc đầu tư cho bơm màng khí nén Yamada sẽ mang lại những lợi ích thiết thực cho đơn vị. Vừa đảm bảo hiệu quả hoạt động, vừa tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng nên cực kỳ kinh tế.

Sử dụng bơm màng khí nén này khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Đồng thời, hài lòng về hiệu suất làm việc của bơm.

Các sản phẩm bơm màng khí nén Yamada được Công ty Cổ phần Kỹ thuật Môi trường Tinh Tuệ phân phối trực tiếp. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp và chính hãng nên đảm bảo chất lượng cũng như giá thành tốt nhất.

Mọi thắc mắc quý khách hãy liên hệ với Công ty Tinh Tuệ, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.

Dưới đây là các model của bơm Yamada: