Dự án ngã năm Biên Hùng

Ngập úng tại ngã năm Biên Hùng – Biên Hòa luôn là nỗi ám ảnh với tất cả người dân tại khu vực. Khi mùa mưa đến người dân luôn sống trong nỗi lo nước ngập sâu và kéo dài. Tuy nhiên, mùa mưa năm nay (2018) người dân đã vui mừng vì không còn bắt gặp cảnh ngập sâu tại khu vực này.

Đó là nhờ vào hiệu quả của hệ thống chống ngập vừa được hoàn thành xây dựng. Đây là dự án nhận được sự quan tâm rất lớn từ khi bắt đầu thi công. Trạm bơm tự động với sự trợ giúp đắc lực của 3 máy bơm chìm EIM đang bắt đầu phát huy hiệu quả. Những thiết bị này do Công ty CP Giải Pháp Công Nghệ Môi Trường Nhất Tinh cung cấp.Trạm bơm của dự án chống ngập ngã năm Biên Hùng được xây dựng tại khu vực Công viên Nguyễn Văn Trị. Đây được xem là “rốn ngập” của thành phố và làm ảnh hưởng đến các khu vực lân cận mỗi khi mưa lớn. Việc giải quyết ngập cho khu vực này có ý nghĩa rất lớn đến công tác chống ngập cho cả thành phố Biên Hòa.

Vốn là điểm đen ngập úp nhưng nhờ lắp đặt trạm bơm nên lượng nước mưa đã được thu gom nhanh chóng và đổ trực tiếp ra sông Đồng Nai. Nhờ đó, người dân sống quanh hồ Biên Hùng cũng như các khu vực phụ cận đã không còn bì bõm lội nước khi mưa về. Về cơ bản, tình trạng ngập nặng, ngập sâu và kéo dài tại đây đã được giải quyết phần nào.

Tại trạm bơm chống ngập được lắp 3 máy bơm thương hiệu EIM – Nhật. Mỗi máy bơm đều có công suất lớn 3m3/giây/máy nên khả năng bơm được nước với lưu lượng rất lớn. Ngày 6.8 vừa qua tại Biên Hòa xảy ra trận mưa với lượng nước rất lớn. Thế nhưng, đã không xảy ngập úng tại khu vực này như trước đây và nước rút nhanh chóng. Điều này góp phần tác động tích cực, đảm bảo cuộc sống, sinh hoạt của người dân trên địa bàn. Và bước đầu minh chứng cho sự hiệu quả, thành công của hệ thống chống ngập.

Hệ thống trạm bơm tại Biên Hùng được thiết kế vận hành tự động, tự bơm theo cài đặt sẵn. Khi lượng nước mưa nhiều bơm sẽ tự bật và vận hành bơm nước. Tùy vào mực nước hệ thống sẽ vận hành 1 bơm, 2 bơm hoặc cả 3 cùng lúc. Với hệ thống tự động giúp việc vận hành, quản lý trở nên dễ dàng, thuận tiện và chủ động hơn nhiều.

Video của Đài Truyền Hình Đồng Nai về hiệu quả của dự án

Hiệu quả của dự án chống ngập vòng xoay Biên Hùng có sự góp sức không nhỏ của đơn vị cung cấp thiết bị - Công ty Nhất Tinh. Đơn vị đã hỗ trợ, tư vấn và lựa chọn thiết bị bơm EIM phù hợp cho dự án và trạm bơm. Công việc lắp đặt cũng được giám sát kỹ để đảm bảo an toàn, chất lượng và đúng kỹ thuật. Bước đầu đã phát huy hiệu quả và là tín hiệu đáng mừng cho công tác chống ngập tại Biên Hòa.

Vừa qua, các nhân viên kỹ thuật của Công ty Nhất Tinh đã thử vận hành, kiểm tra và theo dõi hoạt động của trạm bơm theo định kỳ. Tất cả đều ổn định và hoạt động theo đúng dự tính. Hiện dự án đang trong giai đoạn hoàn tất, chuẩn bị bàn giao cho thành phố Biên Hòa quản lý và vận hành.

Để có thể hoàn thành dự án chống ngập hồ Biên Hùng, có được sự thành công là nhờ vào sự góp sức của rất nhiều đơn vị. Tất cả đã nỗ lực không ngừng trong suốt thời gian thi công dự án. Công ty Tinh Tuệ chân thành cám ơn Ban QLDA (Chủ đầu tư), Tổng thầu, TVGS, TVTK và các đối tác đã hỗ trợ hết sức cho Dự Án.

Xem thêm thông tin sản phẩm bơm chìm EIM tại đây: http://tinhtue.vn/san-pham/bom-chim-nuoc-thai-eim

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc