Cung cấp bơm EIM cho công trình chống ngập vòng xoay Biên Hùng – Biên Hòa

Dự án chống ngập tại ngã năm Biên Hùng với sự hỗ trợ của máy bơm chìm nước thải EIM đang được hoàn thiện. Điều này góp phần giải quyết tình trạng ngập nặng, ngập sâu trên diện rộng tại khu vực này.

Khu vực ngã năm Biên Hùng là điểm dễ ngập sâu khi có mưa tại TP Biên Hòa. Điều này làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và việc di chuyển của người dân. Do đó, dự án chống ngập cho vòng xoay Biên Hùng đã được khởi công vào năm 2017 và hiện đang được hoàn thành.

Ngã năm Biên Hùng nằm trong điểm trũng nên việc xây dựng hệ thống chống ngập khá phức tạp và gặp nhiều khó khăn. Các đơn vị không thể trực tiếp đặt cống để nước chảy ra sông Đồng Nai. Mà phải sử dụng các loại máy bơm công suất lớn để hỗ trợ thoát nước và chống ngập. Theo dự kiến, cần phải đặt đến 1000 mét cống hộp để nối từ hồ Biên Hùng đến công viên Nguyễn Văn Trị nhằm thoát nước.

Bên cạnh đó, dự án cũng thực hiện thu nước mặt đường mỗi khi có mưa để đảm bảo việc thu gom nước hiệu quả, tránh nước không thoát kịp gây ngập. Và chủ đầu tư cùng đơn vị thiết kế - thi công đã sử dụng 3 máy bơm chìm nước thải công suất lớn cho dự án. Máy bơm với công suất 3m3/giây/máy để hút – thoát nước nhanh chóng. Trong đó, 2 máy bơm sẽ được hoạt động liên tục và 1 máy để dự phòng.

Theo ghi nhận, Biên Hòa là một trong những “điểm đen” về ngập do mưa bão. Và những trận mưa trong thời gian qua khiến Tp. Biên Hòa và các khu vực khác ngập nặng. Tuy nhiên, nhờ xây dựng, lắp đặt hệ thống chống ngập tại vòng xoay Biên Hùng. Đặc biệt là sử dụng bơm công suất lớn EIM nên ngã 5 Biên Hùng đã thoát ngập. Lượng nước mưa, nước cống đã được những chiếc bơm này thu gom và thoát đi nhanh chóng. Nhờ đó, tránh hiện tượng ngập nặng như trước đây. Và cũng vì vậy mà những khu vực lân cận cũng giảm ngập đáng kể.

Bạn có thể tham khảo thêm những hình ảnh ngập lụt tại Biên Hòa tại đây

Như đã nói, công trình chống ngập này đòi hỏi phải sử dụng máy bơm để hút và thoát nước. Lưu lượng nước rất lớn nên các loại bơm thông thường không đáp ứng được. Yêu cầu đặt ra là phải sử dụng máy bơm hiện đại và chuyên nghiệp. Và thiết bị được lựa chọn, sử dụng chính là bơm chìm nước thải EIM.

Bơm chìm nước thải EIM là thiết bị được sản xuất theo công nghệ hiện đại và xuất xứ từ Nhật Bản. Bơm có những ưu điểm nổi bật đáp ứng tốt các yêu cầu trong việc bơm thoát nước cho công trình chống ngập Biên Hùng. Qua nghiên cứu, tìm hiểu đơn vị xây dựng đã quyết định chọn bơm EIM cho công trình.

Một số hình ảnh về công tác lắp đặt hệ thống bơm cho ngã năm Biên Hùng của công ty Tinh Tuệ

lap-bom-eim-ho-bien-hung-1 lap-bom-eim-ho-bien-hung-2
lap-bom-eim-ho-bien-hung-3 lap-bom-eim-ho-bien-hung-4
lap-bom-eim-ho-bien-hung-5 lap-bom-eim-ho-bien-hung

Có thể kể đến những ưu điểm của máy bơm chìm nước thải EIM như:

  • Bơm có công suất lớn giúp đảm bảo việc hút – bơm thoát nước cho công trình nhanh chóng và hiệu quả.
  • Là dạng bơm chìm nên có thể đặt chìm hoàn toàn dưới các cống hộp – theo đúng yêu cầu thiết kế. Giúp việc thoát nước nhanh hơn vì bơm được đặt gần với nguồn nước.
  • Độ bền của máy bơm chìm nước thải EIM rất cao nhờ công nghệ sản xuất hiện đại. Không chỉ vậy, việc sử dụng các vật liệu có độ bền cao như inox, gang cũng góp phần nâng cao tuổi thọ bơm.
  • So với các dòng bơm chìm khác bơm EIM có thiết kế nhỏ gọn hơn. Điều này giúp đảm bảo quá trình vận chuyển, lắp đặt cũng như không chiếm diện tích.
  • Quá trình vận hành máy bơm chìm EIM không tiêu hao nhiều điện năng. Góp phần tiết kiệm chi phí vận hành một cách hiệu quả và tối ưu nhất.
  • Không chỉ vậy, bơm còn có ưu điểm là không phát ra tiếng ồn lớn, tránh được hiện tượng cháy nổ.

Với những ưu điểm kể trên máy bơm chìm nước thải EIM rất đáng tin cậy. Chúng là sự lựa chọn hoàn hảo cho ông trình chống ngập vòng xoay Biên Hùng. Đây là thiết bị đóng vai trò quan trọng đối với các hệ thống chống ngập. Giúp giải quyết và thoát nước với lượng lớn một cách hiệu quả.

Bơm EIM sử dụng cho công trình chống ngập Biên Hùng hiện do Công ty Cổ phần Kỹ thuật Môi trường Tinh Tuệ cung cấp. Chúng tôi cung cấp 3 máy bơm EIM công suất lớn theo đúng yêu cầu dựa trên tính toán và khảo sát thực tế. Thiết bị đã được bàn giao và hoàn thành lắp đặt cho dự án trong thời gian vừa qua. Sau khi đưa vào vận hành, hoạt động hệ thống chống ngập đã phát huy hiệu quả.

Công ty Tinh Tuệ là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp trong việc cung cấp các thiết bị môi trường. Chúng tôi đã và đang nhận được sự tin tưởng của rất nhiều đối tác, khách hàng. Chúng tôi tự hào khi đã vượt qua rất nhiều doanh nghiệp khác và trở thành đơn vị cung cấp chính thức dòng bơm nước thải EIM cho dự án chống ngập Biên Hùng. Dòng bơm EIM do Tinh Tuệ phân phối là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất. Có đầy đủ giấy tờ, chứng từ CO, CQ, bảo hành đạt tiêu chuẩn.

Không chỉ cung cấp máy bơm chìm nước thải công suất lớn EIM chúng tôi còn mang lại nhiều sản phẩm chất lượng khác. Trong đó phải kể đến các sản phẩm của những thương hiệu uy tín trên thế giới như ITO, Yamada, Ayvaz, Saer… Quý khách khi có nhu cầu về các dòng máy bơm nước thải hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc