Máy Ép Bùn Băng Tải TEFSA

 • Model:
  202108-0040
 • Xuất xứ:
  Tây Ban Nha
Liên hệ hotline 0919 439 619 để được tư vấn
DANH MỤC SẢN PHẨM: MÁY ÉP BÙN TEFSA
Chia sẻ:

TÁCH NƯỚC BÙN THẢI BẰNG MÁY ÉP BÙN BĂNG TẢI TEFSA

Tách nước bùn thải là gì:

Bùn thải phát sinh ở giai đoạn cuối của các hệ thống xử lý nước thải, dạng huyền phù có hàm lượng nước rất cao và nồng độ chất rắn thấp từ 1-3% nên việc xử lý bùn thải ở các bước tiếp theo rất tốn kém. Do đó tách nước bùn thải là điều rất cần thiết. Tách nước bùn thải là quá trình làm giảm thể tích và khối lượng bùn đến mức thấp nhất có thể bằng các biện pháp cơ học hoặc thủ công.

Vì sao cần phải tách nước bùn thải:

Chi phí vận chuyển và xử lý bùn thải được tính toán dựa trên khối lượng bùn. Việc tách nước bùn thải có thể làm thể tích và khối lượng bùn xuống 10 lần điều đó đồng nghĩa chi phí mà quý công ty thuê các đơn vị thu gom và xử lý bùn thải cũng sẽ giảm xuống 10 lần tương ứng.

Máy ép bùn băng tải TEFSA:

Máy ép bùn băng tải TEFSA được chế tạo bằng các vật liệu đặc biệt với khung máy ép bùn được làm bằng Inox 304 nên có thể làm việc trong môi trường có độ ăn mòn hóa học cũng như cơ học cao. Máy ép bùn băng tải TEFSA được trang bị băng tải cô đặc bùn trước ép, thiết kế băng tải ép đa tầng giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt, cùng hệ thống cân chỉnh băng tải tự động bằng khí nén. Máy ép bùn băng tải hoạt động tự động và liên tục, bùn sau ép đạt độ khô cao. Máy ép bùn có dãy công suất rộng, chiều rộng băng tải từ 0.5 – 3 m và công suất xử lý lên đến 35m3/h (tính theo nồng độ bùn là 3%).

NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY ÉP BÙN BĂNG TẢI TEFSA

máy ép bùn băng tải

NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY ÉP BÙN BĂNG TẢI TEFSA

máy ép bùn băng tải

THÔNG SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY ÉP BÙN BĂNG TẢI TEFSA

Bùn loãng được keo tụ, tạo bông nhằm cải thiện khả năng tách nước trước khi đưa vào máy ép bùn băng tải TEFSA. Bùn sau khi keo tụ được bơm bùn vận chuyến đến băng tải phụ của máy. Tại đây, bùn được phân bố đều trên băng tải và dưới tác dụng của trọng lực bùn sẽ được tách nước sơ bộ và nồng độ bùn rắn tăng từ 1 đến 3%. Chiều dài của băng tải phụ từ 1-2m tùy theo thiết kế.

Tiếp theo, bùn được kẹp giữa hai băng tải và được tạo lực nén ép bằng hệ thống rulo quay quanh trục. Nước sẽ được loại dần khi băng tải lần lượt đi qua vùng nén ép áp thấp đến vùng nén ép áp cao (Áp suất nén ép tùy thuộc vào đường kính và mật độ và cách bố trí của các rulo). Đến cuối quá trình nén, bùn đạt độ khô cao với nồng độ chất rắn >25% và thể tích bùn giảm > 10 lần.

Bã sau ép được tách khỏi băng tải bằng hệ thống dao cạo bùn được thiết kế phía cuối máy và được rửa sạch bằng hệ thống ống vòi phun cao áp để tiếp tục quá trình tách lọc. Máy ép bùn băng tải chạy tự động và liên tục với hệ thống cân chỉnh băng tải tự động bằng khí nén.

TẠI SAO LẠI SỬ DỤNG MÁY ÉP BÙN BĂNG TẢI TEFSA:

 • Máy ép bùn băng tải TEFSA hoạt động tự động và liên tục, không cần người đứng máy.
 • Chi phí đầu tư, vận hành và bảo dưỡng máy ép bùn băng tải TEFSA thấp.
 • Tiết kiệm điện năng do sử dụng motor hiệu năng cao và công suất tiêu thụ điện thấp.
 • Dãy công suất rộng đáp ứng mọi công suất của dự án thuộc mọi lĩnh vực khác nhau.
 • Máy có thiết kế nhỏ gọn và sử dụng vật liệu chất lượng cao nên tiết kiệm diện tích lắp đặt mà vẫn đảm bảo công suất xử lý thiết kế.

Quý khách xem chi tiết Máy Ép Bùn Băng Tải TEFSA Tại Đây

NGOÀI RA CÒN CÓ

Sản phẩm khác