Van kiểm tra và thoát nước (Test and Drainage Valves)

  • Model:
    202108-0351
  • Thương Hiệu:
    AYVAZ
Liên hệ hotline 0919 439 619 để được tư vấn
DANH MỤC SẢN PHẨM: VAN CHỬA CHÁY
Chia sẻ:

Van kiểm tra và thoát nước

Áp suất làm việc: 300psi

Đường kính: 1 ”- 2”

Kiểu kết nối: ren hoặc rãnh

Vật liệu:
- Thân: Đồng thau

- Bi và đĩa: mạ Crôm

- Gasket: Teflon

Line diameter (in) Test and drain Valve diameter (in)
 2” and under   ¾” and over
 2 ½”, 3”, 3 ½”  1 ¼” and over
 4” and over  2"

Đạt tiêu chuẩn: FM,UL,ULc (kèm theo giấy chứng nhận)

Download giấy chứng nhận

Ứng dụng trong các hệ thống phun nước, các van này được sử dụng cho các hệ thống thử nghiệm và rút các chất lỏng không cần thiết ra khỏi các hệ thống.

Để lựa chọn van kiểm tra và van xả, người dùng nên chú ý đến đường kính. Ngoài ra các van này phải có cùng đường kính với đường kính lỗ phun.

Van kiểm tra và thoát nước là một loại van một chiều được sử dụng nhiều trong các hệ thống chữa cháy. Nó cũng được ứng dụng trong hệ thống nước, nhiệt, hơi, điều hòa không khí, xử lý chất thải… Kiểu van này góp phần giúp hệ thống hoạt động ổn định và hạn chế các sự cố.

Trong các hệ thống đường ống nước, khí, gas… van kiểm tra và thoát nước là thiết bị không thể thiếu. Chúng được sản xuất và ứng dụng với nhiệm vụ bảo vệ cho sự an toàn của các thiết bị trên hệ thống. Hiện nay, dòng van này được ứng dụng rộng rãi trong cả dân dụng và công nghiệp.

Chức năng chính của loại van này là đảm bảo cho sự hoạt động của toàn bộ hệ thống. Nó sẽ giúp bảo vệ các thiết bị đặc biệt là máy bơm trên hệ thống thủy lực. Khi lắp van sẽ tránh được sự cố tụt áp và ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống.

Không chỉ vậy, van kiểm tra và thoát nước còn được dùng với công dụng ngăn sự rò rỉ lưu chất khi có sự cố. Nó còn đảm bảo việc kiểm tra xem hệ thống có đang hoạt động hay không. Từ đó, giúp kiểm soát hệ thống một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Tại sao nên chọn van kiểm tra và thoát nước

Trong hầu hết các hệ thống đường ống đều cần sử dụng loại van kiểm tra và thoát nước này. Có những lý do quyết định đến việc chúng ta nên sử dụng chúng như:

  • Giúp bảo vệ tất cả các thiết bị, bộ phận trên hệ thống đường ống có thể bị ảnh hưởng bởi dòng chảy ngược. Đó có thể là máy bơm, lưu lượng kế, bộ lọc, các loại van điều khiển…
  • Van kiểm tra và thoát nước giúp kiểm tra áp lực trên hệ thống, chẳng hạn như hiện tượng búa nước.
  • Tránh được dòng chảy ngược khi hệ thống ngưng hoạt động hoặc dưới tác dụng của trọng lực.
  • Ngăn hiện tượng tràn cũng như làm giảm các điều kiện chân không.

Van một chiều và xả trong hệ thống chữa cháy

Với công dụng chính là kiểm tra xem hệ thống có hoạt động hay không van kiểm tra và thoát nước được tin dùng trong hệ thống PCCC. Chúng sẽ được lắp đặt trên hệ thống từ các van báo cháy đến lắp đặt sprinkler trong những khu vực yêu cầu.

Kiểu van này có thể giúp chúng ta tính toán, kiểm tra số lượng cũng như thời gian nước thải ra từ sprinkler. Còn vị trí xả của van sẽ đảm bảo nó có thể được dùng như van xả khi có yêu cầu.

Chúng ta cần biết rằng, trong hệ chữa cháy vị trí thoát nước rất quan trọng. Chúng góp phần kiểm soát hoạt động của hệ thống này một cách hiệu quả.

Lựa chọn van kiểm tra và thoát nước đúng cách

Lựa chọn van chất lượng là khâu rất quan trọng để nâng cao hiệu quả sử dụng. Nếu chúng ta chọn van không tốt sẽ làm giảm chất lượng, ảnh hưởng hoạt động của hệ thống và có thể gặp nhiều sự cố.

Việc lựa chọn van kiểm tra và thoát nước muốn đảm bảo chất lượng và sự phù hợp nên:

Kích cỡ van: Đây là yếu tố quan trọng trong khi lựa chọn van kiểm tra và thoát nước. Mọi người cần xác định, đo kỹ đường kính của ống để chọn kích cỡ van. Nó phải đảm bảo sự phù hợp, vừa vặn để khi lắp đặt không bị lệch làm ảnh hưởng đến việc vận hành.

Chất liệu van: Loại van kiểm tra và thoát nước chủ yếu được sản xuất bằng đồng chất lượng cao. Khi lựa chọn mọi người nên kiểm tra cẩn thận vì có thể là vật liệu đồng không đảm bảo. Phải chọn loại vật liệu cao cấp để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Ngoài ra, cũng phải chú ý đến môi trường làm việc để chọn van với vật liệu phù hợp. Nó phải có khả năng chịu ăn mòn, chống mài mòn để nâng cao tuổi thọ van.

Ngoài ra, cũng phải chú ý đến các tiêu chuẩn của van kiểm tra và thoát nước, cách lắp đặt, kiểu kết nối… Đồng thời, khi lắp đặt cần lắp đúng chiều van, siết thật chặt các bulong để tránh rò rỉ. Tuân thủ những điều này sẽ giúp việc chọn, lắp đặt và sử dụng van hiệu quả nhất.

Sản phẩm van kiểm tra và thoát nước hiện có mặt trên thị trường với rất nhiều thương hiệu khác nhau. Người dùng có thể dựa vào nhu cầu, mục đích sử dụng để chọn van phù hợp. Nếu muốn dùng van tốt, chất lượng nên chọn dòng cao cấp Ayvaz. Đây là thương hiệu đến từ Thổ Nhĩ Kỳ với chất lượng vượt trội.

Van kiểm tra và thoát nước Ayvaz được sản xuất bằng dây chuyền công nghiệp hiện đại. Với nhiều ưu điểm như: vật liệu tốt, thiết kế chắc chắn, nhỏ gọn, hoạt động hiệu quả, đạt chứng nhận UL-FM… Đây sẽ là sản phẩm đáng tin cậy dành cho các đơn vị khi muốn dùng van kiểm tra và thoát nước.

Sản phẩm van kiểm tra và thoát nước Ayvaz hiện được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, hệ thống khác nhau trên thế giới. Tại Việt Nam, dòng van này chiếm được niềm tin của hầu hết các đơn vị. Sản phẩm hiện do Công ty Tinh Tuệ đại diện phân phối chính thức. Những sản phẩm chính hãng, chất lượng cao đã được đưa đến tay người dùng.

Chúng tôi đã và đang cung cấp sản phẩm cho rất nhiều dự án, công trình trên khắp cả nước. Tất cả đều đạt kết quả tốt và vận hành hiệu quả.

Hãy liên hệ với Công ty Tinh Tuệ ngay hôm nay để được hỗ trợ và cung cấp sản phẩm nhanh chóng.

AYVAZ

Giới thiệu về Tập Đoàn AYVAZ Trong hơn 65 năm hình thành và phát triển, các sản phẩm của AYVAZ đã mang đến khách hàng giải pháp đặc biệt cho hệ thống đường ống xử lý nước và các hệ thống hơi nước hoặc gas. ...