Lưu lượng kế (Flow meter)

 • Model:
  202108-0346
 • Thương Hiệu:
  AYVAZ
Liên hệ hotline 0919 439 619 để được tư vấn
DANH MỤC SẢN PHẨM: VAN CHỬA CHÁY
Chia sẻ:

Lưu lượng kế (Flow meter) được sử dụng để kiểm tra tốc độ dòng chảy trên máy bơm chữa cháy

Ưu điểm của sản phẩm này là người dùng có thể kiểm tra các giá trị bơm được hiển thị trên thiết bị

Áp suất làm việc: 500psi

Kích thước: 2 ½ ”- 12”

Đạt tiêu chuẩn: FM (kèm theo giấy chứng nhận)

Download giấy chứng nhận

Lưu lượng kế hay còn gọi là đồng hồ đo lưu lượng. Là thiết bị rất quan trọng và phổ biến trong các hệ thống công nghiệp. Nó được dùng để đo đếm lưu lượng nước, đặc biệt trong bơm chữa cháy.

Thế nào là lưu lượng kế

Đo lưu lượng, tốc độ dòng chảy là điều rất cần thiết và không thể bỏ qua. Việc này giúp chúng ta kiểm kê, đo đếm một cách chuẩn xác, hiệu quả. Đồng thời, đảm bảo quá trình tự động hóa của các hệ thống. Vì vậy, lưu lượng kế là thiết bị không thể thiếu trong trường hợp đo đếm này.

Lưu lượng kế là một dạng của cảm biến đo dùng để đo lưu lượng nước, chất lỏng, khí… Nó có thể dùng đo nhiều lưu chất khác nhau và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Chẳng hạn như lắp đặt trong các hệ thống bơm chữa cháy, trong công nghiệp thực phẩm, nước giải khát, dầu mỏ, khí đốt…

Lưu lượng kế có rất nhiều dạng khác nhau, trong đó có loại dành riêng cho hệ thống bơm chữa cháy. Loại đồng hồ này dùng cho hệ thống ống dẫn nước cứu hỏa với mục đích chính là kiểm tra lưu lượng, áp lực dòng nước của hệ thống.

Thiết bị này có nhiều kích cỡ thích hợp cho nhiều đường ống lớn nhỏ khác nhau phù hợp mọi dải đo lưu lượng của bơm. Áp lực của lưu lượng kế cho bơm cứu hỏa có thể lên tới 500 psi.

Ưu điểm của lưu lượng kế

Lưu lượng kế được thiết kế để đo và kiểm soát lưu lượng dòng chảy. Chúng ứng dụng trong nhiều hệ thống và có những ưu điểm vượt trội như:

 • Độ chính xác khi đo lưu lượng rất tốt và hoạt động ổn định.
 • Được thiết kế theo tiêu chuẩn và đạt chất lượng cao.
 • Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn nên dễ dàng lắp đặt và sử dụng.
 • Trong quá trình đo không làm giảm áp lực của dòng chảy.
 • Ít bảo trì, bảo dưỡng nên giúp tiết kiệm chi phí tối ưu.
 • Lưu lượng kế được thiết kế với nhiều kích cỡ khác nhau, phù hợp với các đường ống từ DN50 – DN600.
 • Thiết bị không bị ảnh hưởng bởi sự biến thiên của mật độ, độ nhớt, nhiệt độ.
 • Không chỉ sử dụng để đo lưu lượng nước mà còn dùng được cho nhiều loại dung dịch như axit, bazo… vì có khả năng chống ăn mòn tốt.

Chính vì những ưu điểm lớn, vượt trội kể trên nên lưu lượng kế được dùng trong nhiều hệ thống. Thiết bị này góp phần đảm bảo hoạt động cho toàn bộ hệ thống diễn ra thuận lợi nhất.

Lợi ích khi sử dụng lưu lượng kế

Việc áp dụng thiết bị lưu lượng kế vào trong hệ thống mang đến những lợi ích thiết thực. Có thể kể đến những lợi điểm khi dùng thiết bị này như:

 • Giúp xác định chính xác mức tiêu hao theo thời gian sử dụng thực tế.
 • Giúp đánh giá được hiệu suất làm việc của các thiết bị và hệ thống.
 • Kiểm soát một cách chính xác về nhiên liệu, thời gian vận hành.
 • Không còn phải quản lý lưu lượng bằng các phương pháp truyền thống.

Tất cả những điều này góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống nước, khí. Không chỉ vậy, dùng lưu lượng kế còn giúp tiết kiệm nhiều khoản chi phí cho đơn vị. Từ đó, nâng cao hiệu suất làm việc và đảm bảo tính tự động hóa tốt nhất.

Nhận biết lưu lượng kế chính hãng

Giữ vai trò quan trọng trong các hệ thống nên hiện nay sản phẩm lưu lượng kế được sản xuất rất nhiều. Rất nhiều thương hiệu sản phẩm xuất hiện trên thị trường. Lẫn với các thương hiệu uy tín cũng có không ít mặt hàng kém chất lượng. Cho nên, mọi người phải thật cẩn thận khi chọn mua thiết bị đo.

Để nhận biết lưu lượng kế chính hãng mọi người phải:

Chọn những thương hiệu uy tín, có tiếng trên thị trường để chọn mua và sử dụng. Điều này không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn yên tâm về mức giá sản phẩm.

Kiểm tra, xem xét thật kỹ lưu lượng kế khi chọn mua. Bởi sản phẩm chính hãng sẽ có đầy đủ vỏ, bao bì với tem nhãn kiểm định chất lượng. Trên bao bì sẽ thể hiện rõ các thông số, thông tin về nhà sản xuất. Các sản phẩm không đảm bảo sẽ không có được những yếu tố này. Trên

Các loại lưu lượng kế chính hãng được sản xuất với công nghệ hiện đại, tiên tiến. Do đó, chức năng của sản phẩm luôn vượt trội và đảm bảo chất lượng, tuổi thọ cũng như khả năng hoạt động.

Quá trình sử dụng thiết bị chính hãng cũng sẽ hạn chế các sự cố và đảm bảo sự chuẩn xác theo đúng mong muốn.

Những thông tin về lưu lượng kế chắc hẳn đã giúp mọi người hiểu hơn về sản phẩm này. Chúng ta trước khi có ý định mua bất cứ sản phẩm nào nên tìm hiểu kỹ về chúng. Như vậy, sẽ chọn được sản phẩm tốt, phù hợp và phục vụ được mục đích công việc.

Thiết bị lưu lượng kế thương hiệu Ayvaz hiện được Công ty Tinh Tuệ phân phối tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm đạt chất lượng cao, được tin dùng trong các hệ thống chữa cháy trên thế giới. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu, sử dụng sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty Tinh Tuệ sẽ hỗ trợ, tư vấn và cung cấp sản phẩm chất lượng cho quý khách.

AYVAZ

Giới thiệu về Tập Đoàn AYVAZ Trong hơn 65 năm hình thành và phát triển, các sản phẩm của AYVAZ đã mang đến khách hàng giải pháp đặc biệt cho hệ thống đường ống xử lý nước và các hệ thống hơi nước hoặc gas. ...