CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG TINH TUỆ

Chuyên Ngành Luân Chuyển Chất Lỏng, M&E, HVAC Và Công Nghiệp

Công tắc dòng chảy (Flow Switch)

  • Model:
    202108-0347
  • Thương Hiệu:
    AYVAZ
Liên hệ hotline 0919 439 619 để được tư vấn
DANH MỤC SẢN PHẨM: VAN CHỬA CHÁY
Chia sẻ:

Công tắc dòng chảy là thiết bị dùng để phát hiện xem có dòng chảy nào trong một đường ống hay không. Trường hợp có dòng chảy trong đường ống và tốc độ dòng chảy đạt đến giá trị nhất định các tiếp điểm thường đóng (NC) và thường mở (NO) trên công tắc dòng chảy sẽ thay đổi trạng thái. Tín hiệu này sẽ được đưa đến các thiết bị giám sát, điều khiển liên quan để xử lý tiếp.
Áp suất làm việc: 400psi ~ 450psi
Nhiệt độ làm việc: Từ 0ºC - 49ºC với nước.
Kích thước:
- 1 ”- 2” ren
- 2 ”- 8” U Bolt
Đạt tiêu chuẩn:

FM, UL, ULc (kèm theo giấy chứng nhận)

Download giấy chứng nhận

Phù hợp với hệ thống đường ống:
- Ống nước thép
- Ống từ 10 - 40

Công tắc dòng chảy – flow switch được thiết kế để bảo vệ máy bơm nước, tránh sự cố khi hoạt động. Nó có thể dùng cho nhiều loại chất lỏng hay môi trường áp suất, nước muối, dầu...

Hiểu về công tắc dòng chảy

Các hệ thống làm mát, làm lạnh có thể xảy ra hiện tượng mất áp lực nước. Nếu như thiếu áp lực bơm rất dễ bị cháy và hư hỏng. Hoặc thiếu nước quá trình giải nhiệt không đảm bảo, áp lực cao và gây ra nhiều nguy hiểm. Cho nên, yêu cầu đặt ra là phải bảo vệ áp lực nước để đảm bảo hoạt động của hệ thống.

Và, công tắc dòng chảy là một thiết bị cơ khí được dùng để báo dòng chảy cho nhiều loại chất lỏng. Chúng dùng để phát hiện dòng chảy trong đường ống để thực hiện việc mở hoặc đóng tiếp điểm điện.

Thiết bị này thường được ứng dụng trong các hệ thống sưởi ấm, điều hòa không khí, lạnh, hệ xử lý nước… Chức năng chính của công tắc dòng chảy là kiểm soát các thiết bị máy bơm, lò đốt, máy nén, tủ lạnh. Hoặc cũng được dùng để bật chỉ thị, các thiết bị phụ và điều chỉnh cho những hệ thống nước.

Công tắc dòng chảy hoạt động dựa trên nguyên lý áp lực động học của dòng nước. Dòng nước bên trong ống di chuyển và sinh ra lực, tác động vào tấm cảm biến áp lực của công tắc. Nó sẽ hoạt động dựa trên sự thay đổi của năng lượng hoặc vận tốc dòng chảy.

Do đó, công tắc dòng chảy là thiết bị hết sức cần thiết và quan trọng trong các hệ thống điều hòa, cứu hỏa. Áp dụng thiết bị này sẽ duy trì sự hoạt động ổn định của toàn bộ hệ thống. Cụ thể:

Công tắc dòng chảy trong hệ thống PCCC: Khi gắn công tắc cho spinkler sẽ giúp theo dõi hệ báo cháy một cách hiệu quả. Nó giúp kiểm soát dòng chảy và báo về tủ điều khiển trung tâm. Khi xảy ra cháy sẽ thực hiện đóng các van tại khu vực không cháy một cách nhanh chóng và tập trung ở khu vực bị cháy.

Công tắc dòng chảy trong máy bơm: Bảo vệ máy bơm tránh bị chạy không tải gây cháy. Khi máy bơm hoạt động nếu có nước sẽ tạo ra dòng chảy và tác động vào lá đo của công tắc. Nếu như tiếp điểm không tác động timer sẽ ngắt và ngưng không cho máy bơm hoạt động.

Khi nào cần sử dụng công tắc dòng chảy

Công tắc dòng chảy được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, nhiều hệ thống khác nhau. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều cần dùng thiết bị này. Chúng ta sẽ sử dụng sản phẩm khi:

  • Dùng để kiểm soát, bảo vệ máy bơm nước với nhiệm vụ chính là tránh trường hợp chạy không có áp lực. Giúp tránh sự cố chập cháy làm hư hại máy bơm.
  • Công tắc dòng chảy được dùng chủ yếu trong các hệ thống sưởi ấm. Với tác dụng dừng nguồn cung cấp nhiệt khi bơm ngừng hoạt động và không có dòng chảy.
  • Thiết bị này cũng được dùng trong những thiết bị như bộ điều khiển nhiệt độ, van xả nhiệt, van đóng. Công tắc dòng chảy giúp bảo vệ những thiết bị có độ nhạy cảm về nhiệt kể trên.
  • Ngoài ra, trong các hệ thống làm mát bằng nước, khí cũng rất cần sử dụng thiết bị này.

Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng công tắc dòng chảy

Trong các hệ thống công nghiệp công tắc dòng chảy được đánh giá là thiết bị quan trọng không thể thiếu. Cho nên, việc lắp đặt cũng như sử dụng sản phẩm phải chú ý nhiều yếu tố. Có như vậy mới đảm bảo việc sử dụng và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Khi lắp đặt, sử dụng công tắc dòng chảy nên chú ý:

Khi điện đang được bật để cấp cho hệ thống tuyệt đối không tháo nắp công tắc dòng chảy. Việc làm này có thể gây sốc điện và dẫn đến nhiều sự cố nguy hiểm.

Chỉ sử dụng đinh vít theo đúng khuyến cáo sử dụng.

Lắp đặt công tắc dòng điện theo đúng chiều mũi tên để chất lỏng vận hành phù hợp.

Khi đã ngắt nguồn điện không được kết nối dây điện, hoặc làm nhỏ nước vào microswitch dễ dẫn đến sốc điện.

Lắp đặt theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất và sử dụng đúng cách.

Thường xuyên kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng công tắc dòng chảy.

Thiết bị công tắc dòng chảy ngày càng đóng vai trò, nhiệm vụ quan trọng trong các hệ thống. Chúng ta muốn đảm bảo sự vận hành của hệ thống nhất định phải đầu tư thiết bị này. Và cần phải đầu tư thiết bị tốt, chất lượng để đảm bảo hiệu quả. Không nên mua công tắc kém chất lượng sẽ ảnh hưởng hiệu quả công việc.

Công tắc dòng chảy thương hiệu Ayvaz hiện có mặt tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm do Công ty Tinh Tuệ phân phối và cung cấp chính hãng với đầy đủ CO, CQ. Các sản phẩm được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất nên quý khách có thể yên tâm về chất lượng.

Công tắc dòng chảy cũng như các thiết bị van chữa cháy, van công nghiệp khác đều đảm bảo chất lượng, giá thành sản phẩm hợp lý, chế độ bảo hành đầy đủ. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng và tốt nhất thị trường.

AYVAZ

Giới thiệu về Tập Đoàn AYVAZ Trong hơn 65 năm hình thành và phát triển, các sản phẩm của AYVAZ đã mang đến khách hàng giải pháp đặc biệt cho hệ thống đường ống xử lý nước và các hệ thống hơi nước hoặc gas. ...