Van điện từ thường mở

  • Model:
    202108-0344
Liên hệ hotline 0919 439 619 để được tư vấn
DANH MỤC SẢN PHẨM: VAN ĐIỆN TỪ TORK
Chia sẻ:

Ứng dụng: Không khí, nước, khí gas
Kích thước: 1/8 "... 2" BSP (theo yêu cầu)
Áp xuất: 0,5 bar… 16 bar (0… 16bar - 1/8 "-1/4")
Thân: Đồng thau
Đệm lót: NBR, theo yêu cầu EPDM
Nhiệt độ làm việc: .-10 ° C… 80 ° C
Chức năng: Thường đóng
Dòng điện: 230V, 110V, 48V, 24V, 12V AC; 110V, 48V, 24V, 12 V DC
Lớp bảo vệ: IP65 và tiêu chuẩn chống cháy nổ

Size

Orifice mm Pressure  (bar) KV  lt/ min Temperature  °C Sealing Weight
kg
Min  Max Min Max
1/8" 4 -1 1,5 6,4 -10 80 NBR 0,37
1/4" 4 -1 1,5 6,4 -10 80 NBR 0,36
 
3/8" 12,5 -1 3 38 -10 80 NBR 0,63
1/2" 14,5 -1 3 62 -10 80 NBR 0,66
3/4" 17 -1 3 85 -10 80 NBR 0,74
1" 17 -1 3 100 -10 80 NBR

0,91

Dưới đây là 1 số so sánh về van điện từ thường mở và và điện từ thường đóng để quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình loại van phù hợp với nhu cầu của mình:

Van điện từ thường mở và thường đóng đều là van điện từ, chúng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Hai loại van này có giống nhau không? Chúng có gì khác biệt?

Ngày nay, các dòng van điện từ được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi. Chúng giúp quá trình điều khiển, vận hành được tự động hóa tốt hơn. Nhờ đó, đảm bảo hiệu quả công việc và mang đến sự nhanh chóng.

Ở mỗi công việc chúng ta sẽ chọn các loại van phù hợp. Có những công việc cần phải sử dụng van điện từ thường đóng. Nhưng cũng có một số việc nhất định phải chọn loại van điện từ thường mở. Mặc dù van thường mở không phổ biến như van thường đóng. Tuy nhiên, mỗi loại đều có những vai trò, tầm quan trọng riêng. Vì vậy, so sánh 2 loại này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ được chúng và sử dụng hiệu quả hơn.

Van điện từ thường mở khác gì với điện từ thường đóng?

Kiểu van điện từ thường mở và thường đóng chủ yếu là van khí nén. Hiện nay, kiểu van thường đóng được sử dụng nhiều hơn. Chúng có một số điểm khác biệt như:

Van điện từ thường mở: Thường được gọi là van khí nén thường mở. Có nghĩa là chúng luôn ở trạng thái mở khi chưa được cấp khí nén. Dưới tác dụng của lực đàn hồi của lò xo trong van mà chúng sẽ luôn luôn mở. Chỉ khi nào chúng ta cấp khí nén cho van chúng mới đóng lại.

Van điện từ thường đóng: Còn đối với dòng van này chúng luôn ở trạng thái đóng kín và hay gọi là van khí nén thường đóng. Khi chưa có tín hiệu điều khiển van sẽ ở trạng thái đóng kín hoàn toàn. Đó cũng là nhờ vào lực tác động của lò xo giúp van đóng kín. Và khi cấp tín hiệu chúng sẽ được mở ra.

Với loại van điện từ thường mở sẽ có phần van nằm ở bên trái, màng chắn sẽ nằm đè lên trên lò xo. Ngược lại, van thường đóng có lớp màng chắn khí nằm phía dưới lò xo.

Một điểm khác nữa của van điện từ thường mở với thường đóng là ứng dụng của chúng. Người ta thường sử dụng loại van thường đóng trong công nghiệp, nồi hơi, dầu truyền nhiệt, sấy… Những hệ thống này phải luôn đóng để giúp các thiết bị, máy móc vận hành tốt và ổn định nhất.

Trong khi đó, loại van điện từ thường mở sẽ dùng cho những hệ thống áp suất cao, bơm, máy nén… Khi các hệ thống này xảy ra sự cố van sẽ tự mở để góp phần bảo vệ các thiết bị khỏi sự quá áp, hư hỏng.

Đây là những điểm khác biệt của van điện từ thường mở và thường đóng. Chúng ta cần biết và phân biệt được chúng để khi sử dụng mang lại hiệu quả cao. Đồng thời, chọn đúng dòng van để sử dụng, tránh xảy ra sự cố vì lắp đặt van không phù hợp.

Cách lựa chọn van điện từ thường mở phù hợp

Mặc dù loại van điện từ thường mở không được sử dụng phổ biến như van thường đóng, nhưng vẫn có nhiều trường hợp cần dùng. Cho nên, chúng ta cũng cần phải biết cách lựa chọn để khi cần có thể mua được van phù hợp. Vậy, bạn đã biết cách chọn van điện từ thường mở hay chưa?

Việc lựa chọn van điện từ thường mở không quá khó, chúng ta chỉ cần lưu ý những điều sau:

Thứ nhất, xác định rõ môi trường sử dụng. Đây là điều cực kỳ quan trọng để chọn được van điện từ thường mở phù hợp. Bởi vì, van có nhiều loại với các vật liệu sản xuất khác nhau. Và chúng phù hợp cho từng môi trường khác nhau như nước, nước thải, khí nén… Vì vậy, phải xác định rõ môi trường sử dụng để chọn van phù hợp nhất.

Thứ hai, xác định đường ống lắp bích hoặc lắp ren. Khi chọn van điện từ thường mở cũng phải lưu tâm đến kiểu lắp đặt của đường ống. Vì van cũng có dạng lắp ren hoặc lắp bích nên chúng ta phải xác định rõ để chọn sao cho phù hợp. Điều này giúp việc lắp đặt trở nên thuận lợi, chính xác và hiệu quả hơn.

Cuối cùng, dòng điện đang sử dụng. Điều cuối cùng mọi người nên quan tâm chính là nguồn điện. Nó ảnh hưởng nhiều đến việc chúng ta sẽ chọn van điện từ thường mở nguồn 24V hay 220V cho phù hợp. Nếu nguồn cấp và nguồn điện của van không phù hợp sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng chập cháy.

Như vậy, để chọn được van điện từ thường mở mọi người phải chú ý những điều trên. Nếu không am hiểu chúng ta nên nhờ người có kinh nghiệm hỗ trợ, tư vấn để chọn sản phẩm. Nhất định phải ghi nhớ những điều này mới chọn được van tốt, chất lượng để dùng.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp mọi người biết được sự khác biệt của van điện từ thường mở và thường đóng. Cũng như cách lựa chọn để sở hữu sản phẩm tốt và phù hợp.

Mọi thắc mắc về sản phẩm hoặc đang tìm kiếm nơi cung cấp sản phẩm tốt hãy liên hệ với Tinh Tuệ. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách lựa chọn sản phẩm. Chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm van điện từ thường mở tốt, chất lượng cao và giá thành hợp lý nhất.

NGOÀI RA CÒN CÓ

Sản phẩm khác