Tinh Tuệ bảo dưỡng dự án bơm chữa cháy SAER

Thứ 2, 28/05/2018, 08:30 GMT+7

Như chúng ta đã biết, bơm chữa cháy hiện nay là thiết bị quan trọng trong hệ thống PCCC. Nhờ những chiếc bơm này chúng ta có thể dập tắt những đám cháy tốt hơn. Góp phần bảo vệ sự an toàn cho tính mạng, tài sản của mọi người.

Các dòng bơm công nghiệp chữa cháy được sản xuất với công nghệ hiện đại, hoạt động hiệu quả và bền. Tuy nhiên, để nâng cao tuổi thọ cho bơm chữa cháy chúng ta cần thực hiện bảo trì, bảo dưỡng bơm. Có thể bảo dưỡng bơm sau mỗi lần sử dụng hay theo định kỳ. Hoặc bảo dưỡng phòng ngừa, dự toán trước để hạn chế các trục trặc có thể xảy ra. Như vậy sẽ góp phần duy trì và nâng cao tuổi thọ thiết bị.

Máy bơm SAER hiện nay là dòng bơm chữa cháy công nghiệp được tin dùng. Bơm đáp ứng tốt các yêu cầu, tiêu chuẩn kỹ thuật trong hệ thống PCCC. Dòng bơm này sử dụng tốt trong các hệ thống PCCC chung cư, nhà cao tầng, nhà máy – xí nghiệp…

bao-tri-may-bom-saer bao-tri-may-bom-saer-5
bao-tri-may-bom-saer-1 bao-tri-may-bom-saer-2
bao-tri-may-bom-saer-3 bao-tri-may-bom-saer-6
bao-tri-may-bom-saer-7 bao-tri-may-bom-saer-11
bao-tri-may-bom-saer-8 bao-tri-may-bom-saer-9
bao-tri-may-bom-saer-4 bao-tri-may-bom-saer-10

Bơm chữa cháy SAER có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Tích hợp 2 dạng động cơ điện và diesel nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động.
  • Được sản xuất tại Ý bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến.
  • Đầu trục được thiết kế rời nên dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng.
  • Tuổi thọ thiết bị cao, hiệu suất và lưu lượng bơm lớn giúp đáp ứng tốt việc chữa cháy.
  • Dễ dàng tháo dỡ các chi tiết quay mà không ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống hút – xả.

Chính vì những ưu điểm này nên bơm chữa cháy SAER ngày càng được tin dùng. Chúng trở thành thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống PCCC.

Hiện tại, Công ty Cổ phần Kỹ thuật Môi trường Tinh Tuệ là đơn vị phân phối độc quyền bơm SAER tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi đã và đang thực hiện lắp đặt thành công bơm chữa cháy cho nhiều hệ thống PCCC trên khắp cả nước. Tất cả đều được thực hiện theo đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo khả năng vận hành tốt nhất.

Ngoài việc cung cấp thiết bị Công ty Tinh Tuệ còn thực hiện bảo trì, bảo dưỡng bơm. Hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo dưỡng bơm nên Tinh Tuệ rất chú trọng vấn đề này. Những công trình đã được chúng tôi thực hiện sẽ luôn có đội ngũ nhân viên bảo trì theo định kỳ. Việc bảo dưỡng bơm chữa cháy SAER sẽ được thực hiện cẩn thận, chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ:

  • Khảo sát tình hình và tình trạng của bơm chữa cháy trước khi đưa ra hướng bảo dưỡng phù hợp.
  • Kiểm tra sơ bộ tất cả các thiết bị bơm, tủ điện, dây điện.
  • Đưa ra phương án bảo dưỡng phù hợp dựa vào tình hình thực tế.
  • Tiến hành bảo trì, bảo dưỡng.

Nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra toàn bộ bơm, các ốc vít, khớp nối, phớt bơm cùng các thiết bị khác trong hệ thống bơm. Tất cả sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng, cẩn thận từng chi tiết để đảm bảo độ an toàn. Điều này sẽ giúp bơm vận hành hiệu quả, ổn định khi có đám cháy. Đồng thời, giúp phát hiện nhanh chóng các sự cố, hỏng hóc của bơm để có hướng khắc phục tốt nhất.

Lợi ích khi bảo trì, bảo dưỡng bơm chữa cháy

Bất cứ loại máy móc nào muốn hoạt động tốt đều phải được bảo dưỡng thường xuyên. Với bơm chữa cháy cũng vậy. Chúng ta nên bảo trì, bảo dưỡng theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Hoặc dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế để bảo dưỡng. Việc bảo dưỡng máy bơm chữa cháy sẽ mang lại một số lợi ích lớn như:

+ Đảm bảo hiệu quả công việc

Máy bơm chữa cháy giúp cấp một lượng nước lớn để dập tắt đám cháy. Nếu chúng không hoạt động, gặp sự cố sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc. Và như vậy sẽ gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra cháy. Để đảm bảo công việc chữa cháy tốt, hiệu quả nhất cần phải bảo dưỡng bơm. Đây là cách hữu hiệu để phát hiện ra những sự cố, hỏng hóc của bơm để sửa chữa kịp thời.

+ Giúp tiết kiệm thời gian

Tiết kiệm thời gian ở đây chính là thời gian sửa chữa. Việc bảo dưỡng bơm chữa cháy không tốn nhiều thời gian. Nếu so với thời gian sửa chữa, ngưng sử dụng sẽ ngắn và tiết kiệm hơn nhiều.

+ Tiết kiệm chi phí

Để bảo dưỡng bơm chữa cháy chúng ta chỉ cần bỏ một khoản chi phí nhỏ cho việc này. Nó tiết kiệm hơn nhiều so với việc chúng ta phải sửa chữa, thay thế thiết bị của bơm. Nếu bơm không được bảo dưỡng có thể gặp sự cố, hỏng và gây ra nhiều thiệt hại.

+ Nâng cao tuổi thọ thiết bị

Các dòng bơm chữa cháy công nghiệp có độ bền rất tốt, khỏe. Nhưng nếu chúng được bảo dưỡng thường xuyên, theo định kỳ sẽ càng bền hơn. Vì chúng ta có thể nhanh chóng phát hiện sự cố, trục trặc trong quá trình bảo dưỡng. Từ đó giải quyết nhanh và tốt hơn. Do đó, góp phần nâng cao tuổi thọ cho thiết bị.

Như vậy, có thể thấy việc bảo trì, bảo dưỡng máy bơm chữa cháy là điều quan trọng và không thừa. Chúng ta cần thực hiện thường xuyên dựa vào thực tế sử dụng hoặc theo định kỳ. Tốt nhất nên bảo dưỡng bơm theo khuyến cáo từ nhà sản xuất. Đồng thời, nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị chuyên nghiệp để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc