Vì sao bơm màng Nhật Bản được dùng nhiều để bơm hóa chất?

Bơm màng Nhật Bản

Các dòng máy bơm màng Nhật Bản dường như không còn xa lạ với các ngành công nghiệp khác nhau. Loại bơm công nghiệp này được sản xuất bằng công nghệ hiện đại nên có độ bền cao, đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng trong vận chuyển hóa chất cho nhiều ngành công nghiệp.

Vì sao lựa chọn bơm màng Nhật Bản để bơm hóa chất?

Bơm hóa chất trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khác nhau với các thương hiệu trong và ngoài nước. Doanh nghiệp có rất nhiều sự lựa chọn về bơm màng để sử dụng, thế nhưng bơm màng Nhật Bản vẫn là sản phẩm được tin dùng.

bơm màng nhật bản

Sở dĩ dòng sản phẩm bơm màng Nhật Bản được sử dụng nhiều bởi:

  • Nhật Bản là đất nước có nền công nghiệp phát triển mạnh và được đánh giá rất cao nên các sản phẩm bơm màng được sản xuất đều đạt tiêu chuẩn chất lượng nên rất được ưa chuộng.
  • Các dòng bơm màng Nhật Bản trong đó bơm màng khí nén Yamada là sản phẩm nổi tiếng trên thế giới.
  • Bơm màng là loại bơm chuyên dụng dành cho ngành công nghiệp hóa chất vì mang lại hiệu quả sử dụng cao.
  • Khả năng hoạt động của bơm màng rất tốt, mang lại hiệu quả cao, đảm bảo an toàn và nhất là không rò rỉ nên hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy nổ.
  • Máy bơm màng Nhật Bản được thiết kế đơn giản nên việc vận hành, tháo lắp hoặc bảo trì sản phẩm rất tiện lợi.
  • Bơm sử dụng khí nén để hoạt động nên không tiêu tốn điện năng giúp tiết kiệm năng lượng một cách tối ưu.
  • Bơm màng Nhật Bản được sản xuất từ các vật liệu có độ bền cao, tốt nên tăng khả năng chống ăn mòn và góp phần nâng cao tuổi thọ cho thiết bị.

Sử dụng bơm màng Nhật Bản để làm gì?

Công dụng chính của các dòng máy bơm là để vận chuyển chất lỏng từ nơi này đến nơi khác một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với bơm màng Nhật Bản cũng có cùng công dụng như vậy, nhưng nó đặc biệt hơn khi chủ yếu được sử dụng để bơm hóa chất, chất thải, các loại axit… Nó được xem là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các ngành công nghiệp khác nhau, trong xưởng gỗ, xưởng sơn…

Không chỉ vậy, bơm màng Nhật Bản cũng có thể dùng để bơm lưu chất như các loại bơm khác. Nhưng nếu như vậy sẽ rất lãng phí nên người ta thường ít sử dụng mà chủ yếu áp dụng cho các ngành công nghiệp hóa chất là chính.

Các loại bơm màng phổ biến trên thị trường

Máy bơm màng Nhật Bản được sản xuất với nhiều vật liệu để có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Vì vậy, khi lựa chọn bơm nên chọn mua những sản phẩm phù hợp nhu cầu, mục đích và loại chất sẽ bơm để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay, trên thị trường bơm màng Nhật Bản được chia thành các loại sau:

+ Bơm màng nhôm

Đây là dòng bơm màng Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay và được sử dụng rất nhiều. Bơm màng nhôm thường chỉ sử dụng để bơm các chất như sơn, mực in, mực nước, men gốm sứ… chứ không dùng cho các loại hóa chất có độ ăn mòn cao. Giá thành của dòng bơm màng này cũng rẻ hơn những loại vật liệu khác.

+ Bơm màng thân inox

Một loại bơm màng khác rất phổ biến và được nhiều đơn vị lựa chọn là bơm màng Nhật Bản inox. Dòng bơm này có thể được sử dụng để vận chuyển tất cả những chất giống như bơm màng nhôm. Không chỉ vậy, nó còn có thể dùng được cho các loại hóa chất như axit, bazo, nước tương, nước giải khát… Chi phí của bơm màng Nhật Bản inox khá cao nên cần cân nhắc khi chọn mua và lựa chọn sản phẩm của những đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng.

+ Bơm màng thân nhựa

Ngoài bơm màng nhôm và inox còn có loại bơm màng thân nhựa. Đây là dòng bơm màng Nhật Bản có mức giá cao và đảm bảo chất lượng tốt nhất hiện nay. Thường những đơn vị có quy mô lớn, vận chuyển nhiều chất có độ ăn mòn cao sẽ đầu tư cho loại bơm màng này để đảm bảo hiệu quả hoạt động. Bơm màng nhựa thường có công suất lớn, khả năng hoạt động tốt nên chúng thường dùng để vận chuyển bột mì, bột giặt, bùn loãng…

Chúng ta khi chọn mua bơm màng Nhật Bản nên chú ý đến loại chất sẽ vận chuyển để chọn được bơm với vật liệu phù hợp sẽ đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất. Tránh trường hợp sử dụng bơm không đúng sẽ khiến bơm bị hư hỏng và tốn kém chi phí đầu tư, sửa chữa thiết bị.

Qua những thông tin trên chắc hẳn mọi người đã biết được đầu tư cho các loại bơm màng Nhật Bản là sự lựa chọn đúng đắn và tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, bơm màng của Nhật cũng có nhiều thương hiệu và không phải tất cả đều đảm bảo tốt các tiêu chuẩn và nhu cầu sử dụng của các đơn vị. Do đó, nên chọn bơm màng Nhật Bản của những thương hiệu uy tín sẽ tốt nhất.

Hiện nay, bơm màng Yamada là thương hiệu bơm màng Nhật Bản uy tín trên toàn thế giới. Các sản phẩm bơm màng khí nén Yamada được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến và có nhiều kích cỡ, vật liệu để đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau của các đơn vị.

Nếu muốn mua bơm màng Nhật Bản mọi người hãy liên hệ với Công ty Tinh Tuệ. Chúng tôi là đơn vị phân phối chính thức các dòng bơm Yamada tại thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua. Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng sản phẩm tốt, chất lượng để phục vụ tốt nhất các nhu cầu và mục đích sử dụng.