Bơm định lượng Dosatron

Bạn đang tìm hiểu về bơm định lượng Dosatron, Mixtron và các dòng bơm định lượng khác. Bạn muốn biết ứng dụng, nguồn gốc xuất xứ của từng sản phẩm để dễ dàng lựa chọn. Vậy hãy tham khảo bài viết này để có thêm những thông tin hữu ích về thiết bị.

Bơm định lượng là gì?

Bơm định lượng là dòng bơm có lưu lượng nhỏ. Chúng được thiết kế để bơm các loại lưu chất với một định lượng nhất định. Với dòng bơm này chúng có thể hoạt động tự động hoặc vận hành bằng tay.

Bơm định lượng bơm được nhiều loại lưu chất khác nhau. Chẳng hạn như: axit, kiềm, các chất dạng sệt, chất có độ nhớt cao… Nhờ đó, chúng có thể ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: xử lý nước thải, nông nghiệp, y dược, thực phẩm…

Sản phẩm bơm định lượng hiện được thiết kế với kích cỡ tương đối nhỏ. Vì chúng bơm với lưu lượng không lớn nên không cần thiết kế quá to. Hiện tại, bơm định lượng được sản xuất với nhiều dạng khác nhau. Mỗi loại sẽ có những công dụng và ứng dụng riêng phù hợp.

Công dụng các loại bơm định lượng

Trong đời sống và các hoạt động sản xuất bơm định lượng có những công dụng rất hữu ích. Nhiệm vụ chung của chúng chính là bơm các loại lưu chất với định lượng cụ thể. Nhưng ở mỗi dòng bơm chúng sẽ có các công dụng khác nhau. Mọi người cần dựa vào đó để lựa chọn thiết bị phù hợp với yêu cầu công việc.

Bơm định lượng dạng màng: Dòng bơm này hiện rất phổ biến trên thị trường và được sử dụng nhiều. Chúng có giá thành tương đối rẻ nhưng công dụng lại rất đa dạng. Bơm có thể bơm được hầu hết mọi loại chất lỏng khác nhau. Với những chất có độ ăn mòn, mài mòn bơm cũng có thể bơm được. Khả năng làm việc của bơm định lượng màng tốt, chính xác nên thích hợp sử dụng cho những nhu cầu đòi hỏi độ chính xác cao. Vì vậy, chúng thường được sử dụng trong phòng thí nghiệm, bơm hóa chất nghiên cứu, xử lý nước sạch…

Bơm định lượng piston: Thiết bị này có độ bền cao, hoạt động tốt và ổn định. Máy bơm định lượng piston cũng bơm được nhiều loại chất lỏng khác nhau. Nhưng, chúng không thích hợp bơm chất có độ nhớt cao hoặc độ ăn mòn, mài mòn quá nhiều. Với những hệ thống yêu cầu về độ kín đây sẽ là dòng bơm định lượng đáp ứng tốt nhất.

Bơm định lượng dạng từ: Công dụng và ứng dụng của chúng tương tự dòng bơm màng. Tuy nhiên, tuổi thọ của dạng bơm này không cao nên chúng không được sử dụng nhiều.

Bơm định lượng thủy lực: Ứng dụng chủ yếu trong các hệ thống thủy lực, các hệ tăng áp. Cũng như các dòng bơm định lượng khác dòng thủy lực này cũng bơm được nhiều loại chất khác nhau. Chẳng hạn như hóa chất ăn mòn, chất độc, chất lỏng có cặn… bơm đều đáp ứng được.

Thông tin bơm định lượng Dosatron và Mixtron

bơm định lượng dosatron

Bơm định lượng Dosatron và bơm định lượng Mixtron là 2 thương hiệu được nhiều người biết đến hiện nay. Hai dòng sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trên thị trường để phục vụ hoạt động sản xuất.

+ Bơm định lượng Dosatron

Bơm định lượng Dosatron có nguồn gốc xuất xứ tại Pháp. Đây là đơn vị chuyên sản xuất các thiết bị định lượng. Sản phẩm được thiết kế với kết cấu đơn giản, dễ sử dụng và khả năng định lượng chính xác.

+ Bơm định lượng Mixtron

Là thiết bị được sản xuất tại Reggio Emilia (Ý). Sản phẩm được sản xuất với chế hoạt động đặc biệt, không sử dụng nguồn điện để vận hành. Bơm định lượng Mixtron mang đến giải pháp định lượng chính xác, đồng nhất trong mọi trường hợp.

Hiện tại sản phẩm bơm định lượng Mixtron được ứng dụng rộng rãi trên khắp các vùng lãnh thổ, quốc gia khác nhau như: Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Pháp, Anh, Đức, Tây Ban Nha…

+ So sánh bơm định lượng Dosatron và Mixtron

Đều là bơm định lượng nhưng mỗi sản phẩm sẽ có những đặc điểm riêng. Với bơm định lượng Mixtron và Dosatron chúng cũng có những điểm khác biệt, cụ thể:

Bơm định lượng Dosatron chỉ có 1 khoang khuấy trộn. Trong khi đó bơm Mixtron có 2 khoang khuấy trộn giúp nâng cao hiệu quả hoạt động.

Bơm Dosatron sử dụng lò xo nhựa với tính kháng thấp, độ chính xác không cao, không có khả năng tái sản xuất. Bởi vật liệu nhựa bị ảnh hưởng bởi phụ gia, nhiệt độ nước, nhiệt độ sản phẩm. Còn với bơm định lượng Mixtron lò xo được dùng là loại vật liệu inox 316. Chúng có khả năng kháng tất cả các loại hóa chất, dùng được cho cả clo và nước biển. Nhờ đó, độ cứng cao, bền bỉ và hoạt động ổn định.

Thêm vào đó, việc vệ sinh bơm Mixtron rất đơn giản, thuận tiện mà không cần tháo ra khỏi khung.

Nhờ vào những điểm khác biệt này đã giúp bơm định lượng Mixtron vượt trội và hiệu quả hơn. Chúng có tuổi thọ cao, hoạt động ổn định, dễ vận hành, dễ vệ sinh giúp tối ưu việc sử dụng. Chính vì vậy, bơm Mixtron là lựa chọn hợp lý nhất dành cho các đơn vị.

Thiết bị bơm định lượng Mixtron chính hãng trên thị trường hiện nay do Công ty Tinh Tuệ phân phối. Chúng tôi nhập khẩu trực tiếp sản phẩm từ nhà sản xuất nên quý khách có thể yên tâm. Với mức giá cạnh tranh cùng nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn nhất định sẽ làm hài lòng quý khách.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất.