Van điều khiển bằng khí nén

Van điều khiển bằng khí nén

Van điều khiển bằng khí nén là loại van công nghiệp được vận hành hoạt động bằng hệ thống khí nén. Thiết bị này vô cùng hữu ích và được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Có thể thấy, hiện nay van điều khiển bằng khí nén được sử dụng trong hầu hết các hệ thống đường ống công nghiệp như: ngành xử lý nước thải, nước sạch, chế biến thực phẩm, đóng gói sản phẩm, công nghiệp khai thác khoáng sản…

Van điều khiển bằng khí nén thường được gọi là van khí nén với các loại như: van bướm, van bi. Van được cấu tạo từ thân van và phần đầu sẽ được lắp bộ điều khiển bằng khí nén.

Van điều khiển bằng khí nén được sử dụng ngày một nhiều và càng trở nên phổ biến, được các đơn vị, xí nghiệp tin dùng. Thiết bị này được đánh giá là quan trọng và không thể thiếu trong việc đóng/mở, điều tiết dòng chảy trong các hệ thống đường ống và đảm bảo sự hoạt động an toàn cho các hệ thống này.

Lựa chọn van điều khiển bằng khí nén

Van khí nén có thể sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả chúng ta nên lựa chọn loại van phù hợp và tương ứng sẽ giúp công việc đạt hiệu quả tốt nhất. Khi chọn van điều khiển bằng khí nén nên lưu ý đến những điều sau:

  • Chọn van dựa vào kích thước van và cả lượng khí mà van khí nén cho phép đi qua.
  • Nhiệt độ bên trong đường ống nơi mà van khí nén sẽ được lắp đặt và có sự tiếp xúc trực tiếp.
  • Chọn van điều khiển bằng khí nén cũng cần chú trọng đến dung chất sẽ đi qua van là gì.
  • Máy khí nén cần phải sử dụng loại van mấy cửa sẽ phù hợp và tốt nhất.

Chúng ta cần dựa trên những yếu tố trên để lựa chọn được van điều khiển bằng khí nén tốt, chất lượng và phù hợp với công việc. Trong tất cả những thông số kể trên mọi người nên chú ý nhiều đến kích thước của van. Bởi nếu chọn van kích thước không phù hợp sẽ không thể lắp đặt được cũng như không đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cho công việc.

Chẳng hạn như van điều khiển bằng khí nén lớn hơn đường ống sẽ dẫn đến tốn kém chi phí. Còn ngược lại, khi van quá nhỏ sẽ không thể nào đáp ứng tốt lưu lượng nên ảnh hưởng đến công việc.

van điều khiển bằng khí nén

Bảo dưỡng van điều khiển bằng khí nén

Tất cả các loại van công nghiệp khi đưa vào hoạt động sản xuất cần phải được kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng thường xuyên và định kỳ để đảm bảo khả năng hoạt động, phòng tránh các hỏng hóc và sự cố có thể xảy ra. Và với van điều khiển bằng khí nén cũng cần phải thực hiện điều này để giúp van hoạt động tốt.

Thông thường, các đơn vị sản xuất khuyến cáo sau khoảng 6 tháng đến 1 năm sử dụng chúng ta cần thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng van điều khiển bằng khí nén. Điều này sẽ giúp phát hiện sớm các sự cố để sửa chữa kịp thời cũng như thay thế nhanh chóng. Không chỉ vậy, việc bảo dưỡng còn giúp nâng cao tính cạnh tranh của các đơn vị trong hoạt động sản xuất.

Để bảo dưỡng van điều khiển bằng khí nén chúng ta có thể lựa chọn 1 trong 2 cách là bảo dưỡng định kỳ hoặc theo tình trạng của van, cụ thể:

Bảo dưỡng theo tình trạng van

Phương pháp này được đánh giá rất cao bởi các đơn vị có thể kiểm soát được tình trạng van điều khiển bằng khí nén một cách nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả nhất. Chúng ta sẽ chủ động trong việc lên lịch bảo dưỡng, sửa chữa cũng như thay thế van. Việc này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí tốt hơn và thường được các đơn vị như nhà máy sản xuất, cấp thoát nước… áp dụng.

Bảo dưỡng van điều khiển bằng khí nén định kỳ

Khi mua và lắp đặt thiết bị van sẽ được khuyến cáo bảo dưỡng định kỳ theo tiêu chuẩn. Với phương thức này sẽ được sử dụng các hệ thống phần mềm để quản trị nhằm biết chính xác thời điểm cần bảo dưỡng cho van điều khiển bằng khí nén. Đây là phương pháp có phần tốn kém hơn so với cách bảo dưỡng theo tình trạng, nhưng bù lại nó giúp đơn vị chủ động về lịch trình hoạt động tốt hơn nhiều.

Van điều khiển bằng khí nén nên mua ở đâu?

Van khí nén đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các hệ thống đường ống, vì vậy khi đầu tư van nên mua những sản phẩm tốt, chất lượng để đảm bảo hoạt động. Điều quan trọng để chọn được van điều khiển bằng khí nén tốt chính là tìm được nhà cung cấp thiết bị uy tín.

Tại thị trường Việt Nam có nhiều đơn vị cung cấp và phân phối các loại van công nghiệp trong đó có van điều khiển bằng khí nén. Nhưng đâu mới là địa chỉ đáng tin cậy dành cho mọi người? Nếu không cẩn thận có thể mua phải các sản phẩm không đảm bảo sẽ làm ảnh hưởng hiệu quả công việc.

Để được cung cấp các loại van điều khiển bằng khí nén tốt, chính hãng và đảm bảo tiêu chuẩn mọi người hãy đến với Công ty Tinh Tuệ. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các dòng van khí nén OMAL chính hãng được nhập từ chính nhà sản xuất. Tất cả sản phẩm đều đảm bảo chất lượng, thích hợp cho nhiều công việc, lĩnh vực khác nhau.

Công ty Tinh Tuệ cam kết mang lại cho khách hàng sản phẩm tốt, giá cả cạnh tranh và các dịch vụ, chế độ hậu mãi tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn.