Van điện từ inox được ứng dụng thế nào?

Van điện từ inox

Van điện từ inox cũng là một dạng van điện từ thông thường. Nhưng điều khác biệt là chúng được làm từ inox nên gọi là van inox. Dòng van này được ứng dụng trong những trường hợp nào, có khác với những loại khác không?

Van được sản xuất từ rất nhiều vật liệu khác nhau để phù hợp từng môi trường sử dụng. Với van điện từ cũng vậy, nó cũng có nhiều vật liệu khác nhau như đồng, nhựa, inox. Dòng van điện từ inox là một trong những loại van được ưa chuộng trên thị trường. Chúng được sản xuất từ inox 201, 304, 316… Vật liệu inox có khả năng chống ăn mòn tốt nên được ưa chuộng và dùng cho nhiều hệ thống.

van điện từ inox

Những ứng dụng của van điện từ inox

Trong rất nhiều ngành công nghiệp van là thiết bị không thể nào thiếu được. Một trong số đó chính là van điện từ inox. Chúng mang đến những hiệu quả tốt, các lợi ích thiết thực cho hệ thống và người dùng. Có rất nhiều lĩnh vực, hệ thống sử dụng loại van này như điện lạnh, điều hòa không khí, ô tô, thủy lực, khí nén…

Cùng điểm qua những ứng dụng của van điện từ inox:

Hệ thống làm lạnh

Ứng dụng đặc trưng đầu tiên cần phải kể đến của van điện từ inox chính là trong hệ thống làm lạnh. Nó thường được áp dụng trong hệ điều hòa không khí. Nhiệm vụ của van sẽ giúp thay đổi hướng dòng chảy môi chất để làm lạnh, làm mát hoặc sưởi ấm. Tùy theo nhu cầu sử dụng chúng ta sẽ điều chỉnh van điện từ inox để chúng hoạt động theo ý muốn.

Van điện từ inox dùng trong các hệ thống làm lạnh công nghiệp thường được vận hành bởi áp suất xả của máy nén. Khi van làm việc chất làm lạnh từ máy nén khí sẽ đi đến bình ngưng và đến những bộ phận khác. Nhưng khi không cần làm mát van điện từ inox sẽ đóng và van sẽ hút. Tại đây, những chất làm lạnh sẽ di chuyển từ phía hút sang phía xả và không tạo hiệu ứng làm mát.

Hệ thống thủy lực và khí nén

Người ta cũng tìm thấy van điện từ inox trong hệ thống thủy lực và khí nén. Khi lắp đặt van điện từ nó sẽ điều khiển áp suất không khí đi vào thiết bị truyền động. Từ đó điều khiển hoạt động truyền động của thiết bị. Trong hệ thống thủy lực cũng vậy, van điện từ inox sẽ điều khiển hướng dòng chảy trong xylanh, điều khiển chuyển động của piston.

Ứng dụng trong ô tô

Sản phẩm van điện từ inox cũng là một phần quan trọng trong hệ thống hoạt động của ô tô. Nó được lắp trong hệ thống khởi động của xe ô tô, xe tải. Khi xe vận hành dòng điện sẽ được truyền đến van điện từ và xe khởi động. Khi dừng động cơ dòng điện không còn được cung cấp nữa và xe sẽ dừng. Trong trường hợp dòng điện truyền đến van điện từ inox không đủ nó sẽ không hoạt động. Loại van này cũng được sử dụng trong bộ chọn ổ đĩa hộp số tự động, khóa nắp xăng, điều khiển máy lạnh, hệ thống an ninh…

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể bắt gặp van điện từ inox trong các hệ khóa cửa hiện đại. Chúng mang đến sự tiện lợi, an toàn khi sử dụng và nâng cao tính tự động hóa. Đây cũng là thiết bị được ưa chuộng trong các hệ thống nước, khí gas công nghiệp.

Tóm lại, van điện từ inox rất đa dạng và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Thiết bị này thực sự mang lại những lợi ích to lớn cho người sử dụng. Với mức phí hợp lý đầu tư cho thiết bị chúng ta sẽ nhận lại những lợi điểm tuyệt vời.

Công ty Tinh Tuệ chuyên cung cấp van điện từ inox

Nắm bắt và hiểu rõ nhu cầu của thị trường về dòng van điện từ inox nên có nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này. Một trong số đó phải kể đến Công ty Tinh Tuệ - nhà cung cấp uy tín và có tiếng trên thị trường.

Công ty Tinh Tuệ là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị ngành nước, môi trường đáng tin cậy. Chúng tôi đã và đang cung cấp sản phẩm cho hàng trăm đơn vị trên cả nước. Tất cả đều đạt hiệu quả cao và hoạt động ổn định, hiệu quả.

Sản phẩm van điện từ inox do Tinh Tuệ phân phối hiện là sản phẩm của thương hiệu Tork – Thổ Nhĩ Kỳ. Sản phẩm nhận được nhiều chứng nhận về chất lượng và được sử dụng tại hơn 87 quốc gia trên thế giới.

Van điện từ inox được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến và đạt chất lượng cao. Sản phẩm hiện được ứng dụng trong nhiều hệ thống, nhà máy khác nhau. Các khách hàng của chúng tôi đều phản hồi tốt về khả năng làm việc của sản phẩm. Vì vậy, quý khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn van do Tinh Tuệ phân phối.

Chúng tôi hoạt động với phương châm chất lượng là trên hết. Cho nên, mọi sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng, từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Cùng với đó là chính sách bán hàng nhiều ưu đãi, hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình. Quý khách nếu chưa biết cách lựa chọn sản phẩm sẽ được tư vấn để chọn thiết bị phù hợp và tốt nhất.

Chúng tôi luôn có nhiều ưu đãi dành cho khách hàng. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé.

Xem thêm sản phẩm tại: http://tinhtue.vn/san-pham/van-dien-tu