Van cứu hỏa giá rẻ - lợi bất cập hại

Van cứu hỏa giá rẻ

Phân khúc van cứu hỏa giá rẻ hiện nay đang rất sôi động và đa dạng. Chúng là lựa chọn của nhiều đơn vị cho hệ thống chữa cháy. Nhưng có một điều phải nói đến là chất lượng của dòng van này. Chúng ta không kiểm soát được chất lượng của chúng nên có thể gặp nhiều rủi ro khi sử dụng.

Van cứu hỏa là loại van được sử dụng chính trong hệ thống chữa cháy. Chúng giữ nhiệm vụ quan trọng khi thực hiện chức năng đóng/mở, kiểm soát dòng chảy. Nó còn điều khiển áp suất đầu vào cho các thiết bị của hệ thống PCCC. Không có sự hỗ trợ của các van này hệ thống chữa cháy không thể nào hoạt động tốt được.

Van cứu hỏa có rất nhiều ưu điểm đáng nói như:

 • Được sản xuất bằng vật liệu có độ bền cao, chống oxy hóa tốt
 • Có sơn tĩnh điện giúp chống rỉ, chống sự tác động của môi trường
 • Tuổi thọ thiết bị cao, sử dụng được trong thời gian dài
 • Lắp đặt đơn giản, dễ sử dụng và ít xảy ra sự cố khi vận hành
 • Được bảo hành chất lượng theo tiêu chuẩn
 • Đạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của hệ thống chữa cháy

Đây là những ưu điểm của dòng van cứu hỏa chính hãng, chất lượng cao. Sử dụng các thiết bị này sẽ đảm bảo an toàn và tiêu chuẩn cho hệ chữa cháy.

Bên cạnh các loại van cao cấp còn có phân khúc van cứu hỏa giá rẻ. Dòng van này cũng nhận được sự quan tâm lớn của nhiều đơn vị.

van cứu hỏa giá rẻ

Vậy, van cứu hỏa giá rẻ là gì?

Đây cũng là một dạng van cứu hỏa thông thường với đa dạng về sản phẩm. Nó có đầy đủ các loại van xả tràn, van góc, van kiểm tra, van cổng, van báo động… Nguồn gốc xuất xứ sản phẩm cũng đa dạng không kém.

Tuy nhiên, van cứu hỏa giá rẻ có mức giá thấp hơn nhiều so với các loại van cao cấp. Giá của chúng có thể bằng 2/3 hoặc ½ so với các loại van khác. Đây là một lợi điểm của sản phẩm và cũng là yếu tố thu hút sự quan tâm của thị trường. Dùng van này giúp tiết kiệm chi phí đầu tư rất nhiều.

Thế nhưng, chúng ta không thể nào biết chính xác chất lượng của van cứu hỏa giá rẻ ở mức nào. Nó có thể tốt nhưng cũng có thể không. Việc mua van có tốt hay không mang xu hướng may rủi rất nhiều.

Các sản phẩm van cứu hỏa giá rẻ trên thị trường có thể do:

 • Chất lượng van ở mức trung bình
 • Sản phẩm của các thương hiệu không nổi tiếng
 • Hoặc van không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường
 • Van cứu hỏa dỏm, hàng nhái, hàng giả kém chất lượng
 • Sản phẩm van cứu hỏa giá rẻ cũ, đã qua sử dụng

Xem sản phẩm tại: http://tinhtue.vn/san-pham/van-chua-chay

Nguy cơ tiềm ẩn của van cứu hỏa giá rẻ

Chất lượng của các sản phẩm van cứu hỏa giá rẻ hiện nay rất vô chừng. Nếu may mắn chúng ta có thể chọn được van với mức giá hợp lý và vẫn đảm bảo chất lượng. Còn trường hợp mua phải các loại van giá rẻ không tốt, hàng dỏm tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ.

Chúng ta có thể gặp phải những vấn đề đáng lo ngại khi sử dụng van cứu hỏa giá rẻ kém chất lượng như:

Không đảm bảo chất lượng sử dụng: Chất lượng và tuổi thọ của van cứu hỏa giá rẻ thường không đảm bảo. Nếu chúng ta dùng cho hệ thống PCCC sẽ không mang lại hiệu quả cao. Có thể khi cần dùng van sẽ không hoạt động, gặp trục trặc hay sự cố. Như vậy sẽ ảnh hưởng lớn đến công tác chữa cháy.

Không đạt các tiêu chuẩn, chứng nhận UL-FM: Thường các dòng van cứu hỏa giá rẻ không đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng. Cụ thể là tiêu chuẩn UL-FM trong hệ thống chữa cháy. Nếu chúng không được chứng nhận tiêu chuẩn này sẽ không đủ điều kiện dùng cho hệ chữa cháy. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta không thể áp dụng chúng được. Cũng không thể mang đi dự thầu hay đấu thầu.

Hệ thống chữa cháy hoạt động không hiệu quả: Các hệ thống chữa cháy nếu dùng van cứu hỏa giá rẻ không đảm bảo sẽ hoạt động không ổn định. Đây là điều cực kỳ nguy hiểm và không đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản mọi người.

Như vậy mọi người có thể thấy, sử dụng van cứu hỏa giá rẻ thực sự “lợi bất cập hại”. Lợi điểm không bù được những nhược điểm của chúng. Cho nên, mọi người phải thực sự cân nhắc nếu muốn sử dụng loại van này.

Nhưng, nói như vậy không có nghĩa mọi loại van cứu hỏa giá rẻ đều kém chất lượng. Thực sự trên thị trường cũng có nhiều dòng sản phẩm tốt, chất lượng cao với mức giá phải chăng. Nếu so sánh chất lượng, tuổi thọ với giá thành sử dụng chúng được xem là rẻ. Những loại van này rất đáng để chúng ta sử dụng.

Hiện nay, van cứu hỏa Ayvaz là một trong những thương hiệu uy tín trên thị trường. Sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng và có mức giá hợp lý. Van được cấp các chứng nhận về chất lượng UL-FM đáp ứng tốt yêu cầu sử dụng trong hệ PCCC.

Và, Công ty Tinh Tuệ là đại diện phân phối sản phẩm van cứu hỏa giá rẻ uy tín trên thị trường. Các sản phẩm do chúng tôi phân phối đạt các tiêu chuẩn cao, đảm bảo chất lượng và giá cạnh tranh. Quý khách hàng có thể yên tam khi lựa chọn sản phẩm do chúng tôi cung cấp.