Van chữa cháy báo động trong hệ thống PCCC

Van chữa cháy

Hệ thống chữa cháy muốn hoạt động tốt cần có van chữa cháy. Đây là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho hoạt động của thống và đảm bảo sự an toàn khi vận hành. Đặc biệt, loại van báo động được đánh giá rất cao. Vậy tầm quan trọng của van chữa cháy báo động là gì?

Van chữa cháy báo động là gì?

Van sử dụng cho các ngành công nghiệp có rất nhiều loại. Với dòng van chữa cháy cũng vậy, nó được sản xuất với nhiều loại để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Trong đó, van báo động – alarm valve là dòng phổ biến và được sử dụng nhiều trên thị trường.

Van chữa cháy báo động được thiết kế như một dạng van thông thường. Nhưng tích hợp thêm tính năng báo động khi xảy ra sự cố hỏa hoạn. Van báo động được lắp vào hệ thống chữa cháy với nhiệm vụ kiểm soát dòng chảy của nước vào hệ thống. Khi áp suất cân bằng hoặc bị giảm sâu dưới áp lực cấp nước, van sẽ báo động và mở để thực hiện việc chữa cháy.

Van chữa cháy báo động được kết hợp với nhiều bộ phận khác nhau như: van 1 chiều, hệ thống ống pilot, van xả, chuông nước… Chúng được cấu tạo từ các bộ phận như thân van, đồng hồ đo áp suất, chuông và công tắc áp suất.

Với van chữa cháy dạng này chúng ta có thể vận hành bằng tay hoặc điều khiển tự động.

Xem sản phẩm tại: http://tinhtue.vn/san-pham/van-chua-chay

van chữa cháy

Tầm quan trọng của van báo động trong hệ thống chữa cháy

Các dòng van chữa cháy đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau. Với van báo động chúng có tầm quan trọng như thế nào?

Dạng van này sẽ được lắp đặt trên hệ thống đường ống. Nhiệm vụ của chúng chính là cảnh báo khi có sự cố cháy xảy ra. Khi gặp sự cố nó sẽ kích hoạt và phát tín hiệu đến hệ thống chữa cháy. Đó là các đầu phun nước dập lửa, đầu sensor báo khói, đầu báo cháy…

Không chỉ vậy, van chữa cháy báo động cũng được sử dụng trong hệ thống chữa cháy để kiểm soát, phát tín hiệu. Không chỉ dùng để báo cháy mà còn phát tín hiệu khi hệ thống máy móc gặp sự cố. Điều này giúp chúng ta dễ dàng kiểm soát và khắc phục sự cố kịp thời.

Chúng ta nên biết rằng, loại van chữa cháy báo động này còn có thể giúp ngăn nước trong hệ thống sprinkler. Giúp nước không bị chảy ngược vào bể chứa khiến nguồn nước bị bẩn. Đồng thời, giúp giữ nước trong hệ thống phun nước để cần dùng khi chữa cháy.

Trong các hệ thống PCCC van chữa cháy có nhiều loại khác nhau. Mỗi loại có những chức năng, nhiệm vụ riêng. Nhưng chúng ta nhất định phải dùng van báo động để nâng cao hiệu quả hoạt động cho hệ thống.

Ảnh hưởng khi không sử dụng van chữa cháy báo động

Chúng ta đã thấy được tầm quan trọng của loại van báo động trong hệ thống chữa cháy. Vậy nếu không dùng van chữa cháy sẽ như thế nào? Nếu chúng ta xem nhẹ và bỏ qua thiết bị này sẽ gặp phải nhiều rủi ro. Những ảnh hưởng có thể gặp phải như:

  • Chúng ta sẽ phải tự vận hành van để nước có thể đi vào hệ thống và đầu phun. Điều này gây mất thời gian, công sức và làm chậm trễ tiến độ chữa cháy. Có thể gây ra nhiều thiệt hại vì không thể khắc phục sự cố kịp thời.
  • Hoặc hệ thống chữa cháy sẽ luôn trong tình trạng có nhiều áp lực. Chính điều này khiến sự ăn mòn diễn ra nhanh chóng và nhiều hơn. Như vậy, hệ thống chữa cháy sẽ nhanh hỏng và tốn kém nhiều chi phí thay thế, sửa chữa.

Như vậy có thể thấy, van chữa cháy thực sự quan trọng và rất cần cho hệ thống cứu hỏa. Nó mang đến những lợi ích thiết thực cho hoạt động và giảm thiểu sức lao động của con người. Khi chất lượng van chữa cháy càng tốt hiệu quả hoạt động càng cao và mang đến nhiều lợi ích.

Tinh Tuệ - cung cấp van chữa cháy báo động chất lượng cao

Van chữa cháy trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khác nhau. Cũng có nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm với các thương hiệu, mức giá khác nhau. Bạn có tin chắc mình không chọn nhầm sản phẩm kém chất lượng hay không?

Các dòng van chữa cháy kém chất lượng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khác nhau. Chúng được sản xuất với mẫu mã tinh xảo không kém van chính hãng. Do đó, mọi người rất dễ nhầm lẫn khi chọn mua sản phẩm. Nhưng chất lượng van sẽ không tốt và không mang lại hiệu quả vận hành.

Để không mua phải sản phẩm kém chất lượng mọi người nên tìm đến những nhà cung cấp uy tín. Một trong số đó chính là Công ty Tinh Tuệ - một nhà cung cấp chuyên nghiệp trên thị trường.

Công ty Tinh Tuệ với nhiều năm kinh nghiệm cộng với sự tâm huyết với nghề cam kết mang lại sản phẩm tốt nhất. Chúng tôi phân phối van chữa cháy của các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất nên đảm bảo chất lượng cao. Quý khách có thể yên tâm về điều này khi chọn mua van của chúng tôi.

Van chữa cháy do Tinh Tuệ phân phối đạt chuẩn UL/FM, có đầy đủ CO, CQ. Thêm vào đó là mức giá cạnh tranh, hợp lý sẽ làm hài lòng quý khách hàng.