Vải lọc cho máy ép bùn có những loại nào?

Vải lọc cho máy ép bùn là một trong những phụ kiện quan trọng với máy ép bùn. Nếu không có vải lọc máy ép bùn sẽ không thực hiện tốt công việc. Do đó, đây là bộ phận không thể thiếu với các loại máy ép bùn. Vậy, trên thị trường hiện có những loại vải lọc nào?

Vải lọc cho máy ép bùn chính là phần được dùng để tách riêng chất lỏng và chất rắn của bùn thải. Khi bùn loãng đi qua máy và qua vải lọc nước sẽ được lọc và giữ lại cần cặn thải. Cặn bùn được giữ lại và qua máy để ép thành những bánh bùn. Phần nước sẽ rơi vào máng và quay về bể lọc để tiếp tục quy trình xử lý lọc.

Có thể thấy, vải lọc cho máy ép bùn là thành phần chủ chốt đối với máy ép bùn. Vải lọc tốt, chất lượng mới đảm bảo quá trình lọc diễn ra thuận lợi. Cho nên mọi người khi chọn vải lọc cần mua loại tốt, chất lượng. Hiện tại, trên thị trường có nhiều loại vải lọc máy ép bùn. Chúng được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Mọi người cần hiểu rõ về sản phẩm cũng như phân loại chúng để chọn được sản phẩm tốt nhất.

vải lọc cho máy ép bùn

Tại sao cần phân loại vải lọc cho máy ép bùn

Máy ép bùn là thiết bị được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Người ta sử dụng chúng trong hệ thống xử lý nước thải của các nhà máy, xí nghiệp. Khi dùng máy ép bùn thì cũng cần dùng đến vải lọc cho máy ép bùn.

Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao nên các đơn vị sản xuất tạo ra nhiều loại vải lọc với các chất liệu khác nhau. Mỗi vật liệu có những đặc điểm riêng để phù hợp với từng loại nước thải, bùn thải. Vì vây, cần phải phân loại vải lọc cho máy ép bùn để dễ dàng lựa chọn.

Khi chúng ta phân loại vải lọc cho máy ép bùn không chỉ giúp việc lựa chọn dễ dàng và phù hợp. Mà nó còn giúp máy ép bùn hoạt động tốt, hiệu quả hơn khi đáp ứng được tính chất công việc và bùn thải. Thông qua đó, đơn vị sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí cho quá trình xử lý nước thải.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể tận dụng bùn sau khi ép làm phân bón. Vì nhờ vào vải lọc cho máy ép bùn phù hợp đã giúp lọc bùn một cách tối ưu.

Trong trường hợp chúng ta không phân loại vải lọc việc lựa chọn sẽ gặp nhiều khó khăn. Nó có thể dẫn đến tình trạng không phù hợp với máy ép bùn. Hoặc là không đáp ứng được với loại nước thải, môi trường làm việc. Từ đó làm suy giảm hiệu quả hoạt động của máy ép bùn và gây ra nhiều thiệt hại cho đơn vị.

Các loại vải lọc cho máy ép bùn phổ biến

Chúng ta đã biết được vì sao phải phân loại vải lọc cho máy ép bùn. Vậy, hiện nay chúng có những loại nào?

Trên thị trường hiện có nhiều loại vải lọc cho máy ép bùn. Nhưng chúng đa phần được làm từ vải không dệt và cả vải dệt. Đó có thể là vải polyester, vải polopropylene, vải nylon và vả PVA

Vải lọc ép bùn Polyester (PE)

Loại vải lọc cho máy ép bùn này được làm từ polyester, filament polyester và vải sợi polyester stape. Với loại vải lọc bùn này chúng có thể kháng axit, các loại bazo yếu. Chúng cũng chống được ăn mòn và có độ dẫn điện tốt. Vì vậy nếu dùng loại vải lọc này cho máy ép bùn sẽ giúp tiết kiệm chi phí điện năng. Không chỉ vậy, loại vải lọc này còn có độ mịn tốt, bùn thải qua vải lọc được lọc rất tốt.

Vải lọc cho máy ép bùn PE có thể được sử dụng trong các ngành công nghiệp hóa chất, thục phẩm, dược phẩm…

Vải lọc ép bùn Polypropylene (PP)

Tiếp theo đó là vải lọc polypropylene, cấu tạo từ sợi vải thô. Nếu chọn loại vải lọc PP sợi ngắn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn loại sợi dài. Loại vải lọc cho máy ép bùn này có khả năng chịu được những loại nước thải có nhiều hóa chất. Chúng lọc được dung dịch bazo, axit, lọc bùn lượng lớn.

Vải lọc ép bùn nylon

Chất liệu nylon được có độ bền cao, sức mạnh đến 4 – 5 cndtex và được dùng sản xuất vải lọc cho máy ép bùn. Loại vải lọc này có độ bền cao, khả năng chịu mài mòn tốt và cao hơn các vật liệu khác. Tuy nhiên, loại vải lọc này có tính độc và có khả năng ảnh hưởng sức khỏe. Cho nên, không sử dụng chúng trong ngành dược – thực phẩm.

Vải lọc ép bùn PVA

Ngoài các chất liệu trên để sản xuất vải lọc cho máy ép bùn còn có PVA. Tính linh hoạt của loại vải này không cao, không thể thay đổi hình dạng. Nhưng bù lại, chúng có khả năng chịu mài mòn tốt, độ bền khá cao. Trong ngành công nghiệp cao su thường sử dụng loại vải này để lọc bùn thải trong nhà máy xử lý.

Đây chính là những loại vải lọc cho máy ép bùn phổ biến trên thị trường. Chúng ta khi lựa chọn cần xác định chính xác loại nước thải cần xử lý, môi trường làm việc. Để từ đó chọn được loại vải lọc với những đặc tính phù hợp. Như vậy sẽ mang lại hiệu quả hoạt động tốt nhất cho máy ép bùn cũng như đơn vị.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vải lọc cho máy ép bùn hãy liên hệ với Công ty Tinh Tuệ. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ quý khách chọn được sản phẩm phù hợp nhất.