Ưu Điểm Và Ứng Dụng Máy Bơm Màng Khí Nén YAMADA Nhật Bản

Giới thiệu nguyên lý hoạt động bơm màng khí nén

Máy bơm màng khí nén là một máy bơm hoạt động do sử dụng một luồng khí từ máy nén khí để vận hành. Trong máy bơm màng van chia khí là bộ phận quan trọng nhất của máy bơm màng khí nén, van chia khí không cần dùng dầu bôi trơn, được thiết kế có bộ phận chống tắc nghẽn (Non stalling) và bộ phận kít bơm khi bơm dừng hoạt động.

Bơm màng sử dụng kết hợp của việc chuyển động qua lại của màng làm bằng chất liệu cao su, nhựa dẻo hoặc Teflon một cách phù hợp. Ưu điểm của bơm màng là không cần trở lại kiểm tra các van mà vẫn bơm được chất lỏng một cách trực tiếp. Bơm màng khí nén có tính năng tự mồi, vận chuyển các loại bùn loãng, axit, các dung dịch cần bơm.

máy bơm màng yamada

Vật liệu máy bơm màng khí nén Yamada đa dạng giúp máy sự dụng phù hợp với nhiều môi trường hóa chất, dung dịch khác nhau.

Do máy bơm màng khí nén YAMADA có cấu tạo vật liệu bằng các loại nhựa cao cấp như Polypropulene, Kynar, Teflon PTFE nên máy có thể hoạt động tốt với các loại hóa chất  axit, bazo, dung môi gốc dầu, hóa mỹ phẩm, hương liệu thực phẩm, dược phẩm…

Giới Thiệu Tập Đoàn YAMADA
Tập đoàn Yamada là nhà sản xuất hàng đầu trong ngành công nghiệp công nghệ khí nén từ năm 1995. Yamada tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình sản xuất sản phẩm khí nén bao gồm khâu kiểm tra chất chất lỏng của mỗi bơm trước khi xuất xưởng bán ra ngoài. Bơm màng Yamada có khả năng chống tắc nghẽn, tự dừng khi nghẹt đầu ra rất an toàn và chịu được những hóa chất có độ ăn mòn cao.

Tập đoàn YAMADA

Ưu điểm của bơm màng khí nén:

  • Bơm màng được hoạt động với hiệu suất tối ưu và liên tục, chống bụi bặm làm tắc nghẽn van chia khí, giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian trong việc bảo dưỡng bơm định kỳ.
  • Không dùng điện tránh được nguy cơ cháy nổ khi làm việc trong môi trường hóa chất.
  • Bơm được nhiều lưu chất khách nhau (điều này còn phụ thuộc vào lựa chọn thân bơm và màng bơm cho phù hợp).
    Bơm được lưu chất dạng sệt hoặc có cặn, sạn.
  • Có thể điều chỉnh lưu lượng thông qua ván cấp khí nén.
  • Vật liệu đa dạng khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau.
  • Máy bơm nhỏ gọn, dễ vận hành và sử dụng
  • Máy bơm màng có khả năng chạy khô.

nguyên lý hoạt động của bơm màng khí nén
Ứng dụng máy bơm màng khí nén:

- Máy bơm màng là loại thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hóa chất.

- Máy bơm màng khí nén được ứng dụng trong điều kiện sản xuất như trong các ngành công nghiệp nặng và nhẹ trên thế giới.
- Máy bơm màng có kết cấu đơn giản, gồm đầu khí vào, van xả khí, thân bơm và màng bơm... không có kết cấu từ điện hay động cơ nổ nào.

1. Máy bơm màng hóa chất
Máy bơm màng dùng trong ngành công nghiệp sản xuất hóa chất được sử dụng để vận chuyển nhiều loại chất lỏng khác nhau như: Chất lỏng có độ ăn mòn cao, chất lỏng có độ nhớt cao, chất lỏng có lẫn hạt rắn như axit lẫn chì... Bơm màng hóa chất làm việc hiệu quả với hiệu năng bền bỉ, tuổi thọ cao. Với thiết kế khác biệt so với các loại máy bơm công nghiệp khác, máy bơm màng khí nén có thể sử dụng để bơm tốt các loại axit mạnh, các loại bazo mạnh mà ít hư hỏng phụ tùng.

2. Máy bơm màng bơm chất thải
Bơm màng khí nén hiện nay được sử dụng rất nhiều cho các quy trình đặc biệt như bơm màng bơm chất thải nguy hại có pha lẫn hóa chất, bơm bùn thải vào máy ép bùn, bơm nước biển cho các công trình ven biển.

3. Máy bơm màng bơm đất sét

Máy bơm màng đất sét được sử dụng rất nhiều vào các lĩnh vực như sản xuất đồ gốm đó là một ứng dụng cực kì quan trọng của máy bơm màng khí nén. Với tính chất đặt thù của công việc trong ngành bơm gốm sứ máy bơm màng đã khẳng định mình là 1 thiết bị quan trọng trong dây truyền sản xuất.

5. Máy bơm màng bơm bùn loãng

Việc bơm bùn thải vào máy ép bùn, tùy theo áp suất mà ta có thể chọn dòng sản phẩm phù hợp, máy bơm màng khí nén chuyên sử dụng bơm bùn thải ở khu xử lý nước thải vào máy ép bùn. Với ưu điểm áp suất lớn, lưu lượng tốt, chịu mài mòn, giá thành cạnh tranh, bơm màng đã được sử dụng trong nhiều công trình xử lý nước thải của các nhà máy lớn.

6. Máy bơm màng thực phẩm
Đối với ngành sản xuất thực phẩm, bơm màng khí nén thường được dùng để vận chuyển các loại chất lỏng có độ nhớt cao với hiệu suất bơm lớn. Ưu điểm của máy bơm màng là khi ngõ ra bị tắc nghẽn thì bơm sẽ tự động dừng nhờ thiết kế độc quyền về bộ chia khí, do đó không làm nguy hại đến các thiết bị. Bên cạnh đó, máy bơm màng khí nén còn có khả năng bơm khô (không tải) mà không lo lắng hư hỏng thiết bị như các loại máy bơm khác. Đặt biệt bơm màng hóa mỹ phẩm là là một thiết kế hoàn mỹ cho máy bơm màng.

Một số ứng dụng khác của máy bơm màng khí nén
Ngoài những ứng dụng trên bơm màng còn có một số ứng dụng rất quang trọng như: Bơm màng bơm bột, bơm màng chuyển hạt, bơm màng bơm sơn, bơm màng bơm mực in, bơm màng bơm xăng dầu, máy bơm màng cao su,…

Một số hình ảnh bơm màng khí nén:

Bơm Màng Khí Nén YAMADA NDP-50 series-ndp80-3-inch-yamada Bơm màng khí nén Yamada

Xem thêmMáy Bơm Màng Khí Nén YAMADA