Ưu điểm đan lọc nước

Đan lọc nước

Trong các hệ thống bể lọc đan lọc nước là một thiết bị góp phần quan trọng trong việc lọc nước cũng như rửa lọc. Chúng được thiết kế phù hợp với các nhà máy nước, đặc biệt là những nhà máy muốn nâng công suất lọc lên so với công suất cũ.

Thông thường, để lọc và rửa lọc trước đây chúng ta sử dụng thiết bị có tên là chụp lọc. Thiết bị này rất phổ biến trong các bể lọc của hệ thống xử lý nước. Nhưng qua thời gian sử dụng, hoạt động người ta nhận thấy những khuyết điểm lớn của nó. Bằng sự nghiên cứu, tính toán kỹ hơn thiết bị đan lọc nước đã được ra đời.

Đan lọc nước là sản phẩm mang trong mình công nghệ hiện đại, có nhiều ưu điểm vượt trội so với chụp lọc hay các hệ thống thu nước cũ. Sản phẩm đan lọc đã và đang chứng minh được vị trí của mình trên thị trường. Hiện nay, nó rất được ưa chuộng và tin dùng trong bể lọc của các nhà máy nước, nhà máy xử lý nước thải.

Công dụng chính của đan lọc nước là tăng chất lượng nước sau khi lọc. Không chỉ vậy, nó còn có tác dụng trong việc rửa lọc. Đây là quá trình bơm nước ngược lại để súc rửa bể lọc nhằm hạn chế tắc nghẽn bể lọc. Vì vậy, đan lọc nước là thiết bị hữu ích, đáng tin cậy và cần có trong các nhà máy nước.

đan lọc nước

Những ưu điểm ưu việt của đan lọc nước

Những hệ thống bể lọc được lắp đặt thiết bị đan lọc nước sẽ hoạt động tốt, hiệu quả hơn. Nếu so sánh với các hệ thống bể lọc cũ, không sử dụng đan lọc hoặc dùng các thiết bị khác sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt. Đây thực sự là thiết bị rất đáng để đầu tư mà các đơn vị không nên bỏ qua nếu muốn nâng cao hiệu quả cho bể lọc.

Thiết bị tấm đan lọc nước có một số ưu điểm ưu việt như:

Đan lọc được thiết kế với công nghệ mới nên thích hợp với hầu hết mọi thiết kế bể lọc khác nhau. Cả những thiết kế bể lọc cũ, mới đều có thể áp dụng đan lọc nước để sử dụng. Điều này rất tuyệt vời mà không phải thiết bị nào cũng có thể đáp ứng được.

Khả năng làm việc và lọc của bể sẽ trở nên tốt hơn nhiều khi lắp đặt đan lọc nước. Nhờ đó, chất lượng nước sau lọc tốt hơn cũng như chu kỳ lọc cũng được kéo dài hơn. Đây là điều mà các đơn vị luôn mong muốn vì không phải thay thiết bị lọc thường xuyên. Đồng thời, giảm chi phí khi vận hành hệ thống và tiết kiệm chi phí.

Dễ dàng tăng thêm chiều cao của lớp vật liệu lọc nhằm tăng chất lượng nước trong các bể. Điều này cũng sẽ góp phần kéo dài chu kỳ lọc tốt hơn.

Đan lọc nước có một ưu điểm vượt trội khác là tiết kiệm nước, thời gian cho quá trình rửa lọc. Tại các bể lọc thường sẽ lắng nhiều cặn bẩn có thể làm ảnh hưởng quá trình lọc. Cho nên rất cần đến công đoạn rửa lọc. Và nó thường tiêu hao nhiều nước để rửa lọc. Nhưng với đan lọc quá trình rửa lọc diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nước hơn rất nhiều.

Điều đặc biệt của đan lọc nước chính là không tạo nên các vùng nước chết khi rửa lọc. Vì nếu có nhiều vùng nước chết sẽ tạo điều kiện cho các vi sinh vật có hại phát triển.

Thiết bị này còn góp phần giảm diện tích bể lọc, qua đó giúp đơn vị giảm chi phí xây dựng một cách tối ưu.

Đan lọc nước được làm từ nhựa HDPE có độ bền cao. Chúng không bị ăn mòn, không bị vôi hóa, có khả năng chịu được tia cực tím nên độ bền rất tốt. Do đó, khi áp dụng trong các bể lọc của nhà máy nước sẽ đảm bảo chất lượng nguồn nước và sức khỏe mọi người.

Tuổi thọ của đan lọc nước có thể lên đến 50 năm nếu sử dụng đúng cách. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dễ dàng nâng công suất của nhà máy khi sử dụng thiết bị đan lọc.

Như những gì đã đề cập ở trên chúng ta có thể thấy được những ưu điểm ưu việt của đan lọc nước. Thiết bị này thực sự đáng tin cậy dành cho các hệ thống bể lọc của các nhà máy.

Sản phẩm đan lọc nước trên thị trường hiện nay đã bắt đầu phát triển và có nhiều thương hiệu khác nhau. Người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn các sản phẩm cho phù hợp nhu cầu, mục đích sử dụng. Một trong những thương hiệu đan lọc uy tín, nổi tiếng trên thị trường hiện nay là De Nora.

Đan lọc nước De Nora là thương hiệu uy tín của Mỹ với nhiều ưu điểm vượt trội. Sản phẩm hiện rất được ưa chuộng trên thị trường và đã được ứng dụng tại nhiều nhà máy trên thế giới. Và Công ty Tinh Tuệ là đại diện duy nhất của De Nora tại Việt Nam với dòng sản phẩm LP BlockTM và U BlockTM. Sản phẩm đã và đang đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng và mang lại hiệu quả tích cực trong các nhà máy.

Quý khách hàng nếu muốn được hỗ trợ, tư vấn về thiết bị đan lọc nước hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.