Ứng Dụng Của Máy Bơm Màng Trong Các Ngành Sản Xuất

Máy bơm màng trong ngành công nghiệp hóa chất

Do máy bơm màng có cấu tạo vật liệu bằng các loại nhựa cao cấp như Polypropulene, Kynar, Teflon PTFE nên máy có thể hoạt động tốt với các loại hóa chất  axit, bazo, dung môi gốc dầu, hóa mỹ phẩm, hương liệu thực phẩm, dược phẩm… Bơm màng là loại thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hóa chất.

máy bơm màng yamada

Máy bơm màng trong ngành sản xuất sơn

Đối với ngành sản xuất sơn bơm màng được sử dụng trong việc pha trộn các loại dung môi, tùy theo thực tế mà có thể chọn bơm màng có vật liệu và kích thước phù hợp đáp ứng với nhu cầu sản xuất.

Máy bơm màng trong ngành sản xuất & in ấn bao bì:

Bơm màng luôn là thiết bị được lắp đặt trong các máy in công nghiệp để bơm mực in. Chúng làm việc liên tục bền bỉ mà không lo ngại vấn đề kẹt mực khi mực đã sắp khô. Trong thành phần của mực in cũng có những chất hóa học có tính ăn mòn cao nên việc ứng dụng bơm màng khí nén với thiết kế nhỏ gọn mà có thể kháng hóa chất tốt là hợp lý nhất.

máy bơm màng yamada

Máy bơm màng trong ngành thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, hóa – mỹ phẩm:

Bơm màng được ứng dụng để bơm các loại nhiên liệu, hương liệu có độ ăn mòn & nhớt cao mà không lo bị tắc nghẽn trong quá trình bơm. Ở các nhà máy sản xuất thực phẩm, đồ uống lớn, hóa mỹ phẩm lớn tại Việt Nam sử dụng loại máy bơm hóa chất này để vận chuyển các lưu chất có tính chất hóa học đặc biệt. Bạn có thể an tâm khi sử dụng máy một cách rất an toàn nhờ khả năng phòng chống cháy nổ và tiết kiệm nguồn năng lượng. Bơm màng khi bơm không tải cũng không sinh nhiệt nên tính an toàn là điểm nổi bật hơn hết so với các máy bơm motor điện.

Máy bơm màng trong ngành sản xuất gốm, men sứ:

Bơm màng được dùng để bơm bùn loãng hay bơm nhiên liệu vào máy sản xuất. Chúng là dạng chất lỏng có độ nhớt rất cao và được vận chuyển bởi những chiếc pump có size lớn. Sau quá trình sử dụng, việc vệ sinh thiết bị cũng trở nên sạch sẽ và đơn giản hơn các loại máy bơm khác rất nhiều. Hiện nay ở hầu hết các khâu sản xuất men sứ đều sử dụng bơm màng như: khâu bơm bùn, bể khuấy, khâu phun tráng men…

Bên cạnh các ứng dụng cơ bản trên bơm màng còn có khả năng rất đặc biệt mà nhiều đơn vị vẫn dùng là chúng có thể bơm tốt các chất dạng bột (Powder Pump) như bột mì, bột gỗ, bột giấy.

Và một số ngành công nghiệp khác như ngành sản xuất bao bì, hệ thống máy in công nghiệp, sản xuất giấy...

Xem thêm: Máy Bơm Màng YAMADA

Save