Ứng dụng bơm hố móng cho công trình xây dựng

Bơm hố móng

Bơm hố móng không còn xa lạ với các công trình xây dựng. Bởi nhiệm vụ chính của nó là thoát nước tại các hố móng một cách nhanh chóng. Nhưng tại sao người ta lại chọn máy bơm chìm hố móng mà không phải các loại bơm khác?

Máy bơm hố móng là dòng bơm chuyên dụng để thoát nước tù đọng, nước có chứa bùn tại hố móng công trình. Bơm có công suất và lưu lượng lớn nên dễ dàng bơm được lượng nước lớn. Tại những công trình xây dựng trong mùa mưa nước sẽ tù đọng tại hố móng. Nếu không thoát nước nhanh sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến quá trình xây dựng.

Về cấu tạo thực chất máy bơm hố móng cũng chính là loại bơm chìm. Nghĩa là bơm có thể đặt chìm dưới nước của khu vực hố móng. Không chỉ bơm hút nước dòng bơm này cũng có thể hút được nước có lẫn cặn, chất thải rắn và rác.

Với thiết kế là dòng bơm chìm nên bơm hố móng nếu muốn hoạt động tốt phải đảm bảo mực nước. 2/3 thân bơm phải được đặt chìm trong nước mới có thể đẩy dung dịch lên.

bơm hố móng

Vì sao lại sử dụng máy bơm hố móng

Trên thị trường hiện nay số lượng máy bơm rất nhiều. Chúng không chỉ nhiều về số lượng mà còn đa dạng về chủng loại, kiểu dáng. Vì sao lại chọn bơm hố móng mà không phải các dòng bơm khác cho các công trình xây dựng?

Các đơn vị có nhiều sự lựa chọn với máy bơm nhưng vì nhờ những đặc điểm nổi bật nên bơm hố móng được tin dùng. Dòng bơm này có những ưu thế như:

Máy bơm hố móng được thiết kế để hút được nước, nước có lẫn tạp chất, rác hữu cơ, bùn đặc. Ngoài ra, nó cũng có thể hút được các dung dịch có lẫn cát, sỏi mà các dòng bơm thường không đáp ứng được.

Được thiết kế đặt chìm nên thích hợp để đặt ở khu vực sâu như hố móng. Cùng với đó là lưu lượng bơm lớn nên khả năng bơm được nước trong hố móng rất tốt. Vì thế, hiệu suất làm việc của bơm tốt

Dòng bơm hố móng được thiết kế theo dạng cánh hở hoặc cánh kín. Tùy vào từng công trình, nhu cầu sẽ chọn cánh bơm phù hợp. Nếu để bơm bùn đặc, đất sét loại cánh hở sẽ phù hợp nhất. Còn nếu là hút bùn loãng ao hồ, hố móng hay dùng bơm nước thải công nghiệp sẽ chọn dòng cánh kín.

Bơm được sản xuất từ các vật liệu có độ bền cao cho phần vỏ bơm. Nhờ đó làm tăng khả năng bảo vệ động cơ, chống ăn mòn một cách hiệu quả. Và vì vậy tuổi thọ của bơm hố móng cũng được nâng cao hơn nhiều.

Chi phí đầu tư cho bơm hố móng không quá cao, hợp lý và đa dạng. Chúng ta có thể chọn bơm với mức giá phù hợp khả năng để sử dụng và đáp ứng công việc.

Với những đặc điểm nổi bật kể trên dễ hiểu vì sao máy bơm chìm hố móng lại được tin dùng.

Nên chọn máy bơm hố móng như thế nào?

Việc lựa chọn máy bơm hố móng phù hợp nhu cầu quyết định đến hiệu quả sử dụng và làm việc. Nếu chúng ta chọn sai bơm sẽ không đáp ứng được yêu cầu và gây ra nhiều rắc rối. Do đó, khi lựa chọn máy bơm chìm hố móng nên cân nhắc những điều sau:

+ Công suất máy bơm: Nên chọn bơm hố móng công suất lớn hay nhỏ? Điều này phụ thuộc vào lưu lượng cần bơm là bao nhiêu. Khi chúng ta cần sử dụng nhiều, muốn bơm lượng nước lớn nên chọn bơm công suất lớn. Ngược lại, nhu cầu sử dụng ít nên lựa các dòng công suất vừa phải, trung bình để tiết kiệm.

+ Vật liệu bơm: Với môi trường nước ở các công trình có nhiều kiềm nên bơm dễ bị ăn mòn. Do đó, mọi người nên chọn bơm hố móng được sản xuất từ những vật liệu tốt. Inox là vật liệu tốt vì chúng có khả năng chống ăn mòn cao.

+ Thương hiệu bơm: Công việc bơm nước hố móng rất quan trọng để đảm bảo sự hoạt động của công trình. Những dòng bơm không thương hiệu sẽ không đảm bảo chất lượng và không hiệu quả. Vì vậy, tốt nhất nên chọn máy bơm hố móng có thương hiệu. Như vậy sẽ đảm bảo hiệu quả và chất lượng tốt nhất.

+ Chi phí cho bơm: Các dòng bơm cao cấp chi phí cao và rất tốt, nhưng không nhất thiết phải chọn loại đắt tiền nhất. Vì đôi khi nhu cầu sử dụng của chúng ta không dùng hết các tính năng của bơm. Như vậy sẽ rất lãng phí, nên mua bơm hố móng với mức giá phù hợp dựa vào nhu cầu và khả năng kinh tế.

+ Nhà cung cấp: Một điều quan trọng chính là lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Điều này rất quan trọng để mua được bơm hố móng tốt, chất lượng. Hạn chế việc mua bơm trôi nổi từ các đơn vị nhỏ lẻ sẽ rất dễ hư hỏng, không được bảo hành.

Hãy lưu ý những điều trên chúng ta nhất định sẽ chọn được máy bơm hố móng chất lượng. Nếu vẫn chưa an tâm và muốn được tư vấn chọn bơm tốt hơn hãy liên hệ với Tinh Tuệ. Chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ quý khách lựa chọn được dòng bơm phù hợp và tốt nhất.

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại http://tinhtue.vn/san-pham/may-bom-nuoc-chim-ho-mong-eim-serial-vke