Tuổi thọ bơm chìm công suất lớn ảnh hưởng bởi yếu tố?

Bơm chìm công suất lớn

Khi mua bơm chìm công suất lớn mọi người rất chú trọng đến tuổi thọ của nó. Bởi chi phí đầu tư cho thiết bị này không hề nhỏ nên đòi hỏi phải có tuổi thọ tốt, sử dụng lâu dài. Để biết được tuổi thọ bơm chìm ra sao chúng ta cần biết được các yếu tố tác động đến nó. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những vướng mắc ấy.

Các dòng bơm chìm công suất lớn hiện rất được ưa chuộng trên thị trường. Nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành công nghiệp khác nhau.

Bơm chìm công suất lớn là dòng bơm được thiết kế với cấu tạo, nguyên lý hoạt động giống các dòng khác. Nó chỉ khác ở công suất thiết bị lớn và thường dùng trong công nghiệp. Với công suất lớn bơm mới có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước với lưu lượng lớn của các ngành công nghiệp.

bơm chìm công suất lớn

Một số ứng dụng của bơm chìm công suất lớn

Nhờ vào công suất lớn, khả năng hoạt động liên tục cùng tuổi thọ cao nên dòng bơm này rất được tin dùng. Nó ngày càng chiếm lĩnh thị trường và hiện được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Có thể kể đến một số ứng dụng của bơm chìm công suất lớn:

  • Sử dụng trong các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, nước cấp
  • Dùng để bơm nước phục vụ sản xuất công nghiệp, ngành chế biến
  • Ứng dụng trong tưới tiêu nông nghiệp, hút nước ao hồ
  • Bơm chìm công suất lớn cũng được dùng cho cấp nước nồi hơi công nghiệp
  • Ngoài ra, còn dùng trong công nghiệp nhẹ, bơm nước cho khu chung cư…

Nhìn chung, máy bơm chìm công suất lớn được dùng trong hầu hết mọi lĩnh vực, ngành công nghiệp. Thiết bị này hoạt động tốt, hiệu quả và mang lại những lợi ích thiết thực cho đơn vị sử dụng.

Các yếu tố ảnh hưởng tuổi thọ bơm chìm công suất lớn

Chúng ta đều biết các dòng bơm chìm công suất lớn hiện có tuổi thọ khá cao. Với một khoản đầu tư ban đầu chúng ta có thể sử dụng thiết bị trong nhiều năm. Nhưng liệu tuổi thọ của bơm bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Có rất nhiều yếu tố tác động làm thay đổi tuổi thọ của bơm chìm. Chúng ta cần phải nắm được điều này để có thể sử dụng thiết bị hiệu quả. Cũng như biết cách bảo vệ, nâng cao tuổi thọ cho máy bơm.

  • Chu kỳ làm việc của bơm chìm công suất lớn

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tuổi thọ máy bơm chính là chu kỳ và thời gian làm việc của nó. Điều này có nghĩa là thời gian chúng ta vận hành máy bơm bao lâu. Nếu so sánh một máy bơm hoạt động theo khuyến cáo. So với một bơm chìm công suất lớn hoạt động liên tục, quá tải. Thì chắc hẳn máy chạy theo đúng công suất sẽ có tuổi thọ cao hơn. Đây được xem là yếu tố chính ảnh hưởng tuổi thọ thiết bị. Vì vậy, mọi người khi sử dụng phải chú ý đến chu kỳ hoạt động của bơm. Không nên để bơm làm việc quá tải sẽ rất dễ hư hỏng.

  • Động cơ của bơm chìm công suất lớn

Tuổi thọ của máy bơm chìm cũng phụ thuộc nhiều vào động cơ của nó. Nếu các máy bơm được thiết kế với động cơ tốt, chất lượng tất nhiên tuổi thọ sẽ cao. Thêm vào đó việc sử dụng điện cho động cơ đúng chuẩn cũng sẽ kéo dài tuổi thọ bơm chìm công suất lớn.

  • Dựa vào chất lượng nguồn nước

Các dòng bơm chìm công suất lớn dùng chủ yếu để bơm nước từ các giếng khoan, hố sâu. Nó tiếp xúc trực tiếp với nước và liên tục trong suốt quá trình hoạt động. Vì vậy, có thể khẳng định tuổi thọ bơm liên quan đến chất lượng nước. Nếu nguồn nước sạch, không cặn bẩn, không hóa chất sẽ đảm bảo tuổi thọ của máy bơm. Nhưng nếu nguồn nước bẩn, nhiều cặn, có nhiều hóa chất độc hại nó sẽ dễ bị mài mòn, ăn mòn hơn. Như vậy tuổi thọ bơm chìm công suất lớn sẽ bị giảm dần theo thời gian sử dụng.

  • Phụ thuộc vào quá trình lắp đặt

Một trong những vấn đề ảnh hưởng tuổi thọ bơm chìm công suất lớn chính là việc lắp đặt. Lắp đặt bơm chìm công suất lớn đúng cách không chỉ giúp bơm vận hành tốt mà còn nâng cao tuổi thọ. Nếu chúng ta không chú trọng lắp đặt, sơ sài trong việc lắp bơm sẽ khiến chúng vận hành không ổn định. Từ đó làm ảnh hưởng đến chất lượng, động cơ và giảm sút tuổi thọ.

Ngoài ra, tuổi thọ của bơm chìm công suất lớn còn phụ thuộc vào: công nghệ sản xuất bơm, thương hiệu thiết bị, cách sử dụng, bảo trì bảo dưỡng… Hầu hết mọi vấn đề đều có tác động nhất định vào tuổi thọ của máy bơm. Do đó, mọi người cần chú ý trong việc lựa chọn, lắp đặt và sử dụng.

Hy vọng với những thông tin kể trên mọi người đã biết được tuổi thọ của bơm chìm công suất lớn như thế nào. Chúng tôi – Công ty Tinh Tuệ luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho quý khách khi có thắc mắc về sản phẩm bơm chìm. Hoặc nếu có nhu cầu sử dụng thiết bị hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.