Tư vấn lựa chọn bơm màng gốm sứ phù hợp

Bơm màng gốm sứ

Trong ngành công nghiệp gốm sứ bơm màng gốm sứ là thiết bị chuyên dụng và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng bơm này có thể dùng để bơm nguyên liệu bùn loãng một cách hiệu quả, điều mà các loại bơm khác không thể đáp ứng được.

Bơm màng gốm sứ thực chất là loại bơm màng khí nén được thiết kế để có thể bơm được các loại bùn loãng dùng trong ngành công nghiệp gốm sứ. Dòng máy này cũng có những chức năng và ưu điểm giống như các loại bơm khí nén khác.

Bùn loãng sử dụng để sản xuất gốm sứ thường có độ nhớt cao nên các dòng bơm thông thường khó có thể đáp ứng được và việc bơm cũng bị ảnh hưởng nhiều. Thêm vào đó việc vệ sinh cũng gặp nhiều khó khăn và điều này ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Máy bơm màng gốm sứ là lựa chọn tối ưu và hữu hiệu nhất để bơm bùn loãng trong ngành công nghiệp này.

bơm màng gốm sứ

Cấu tạo của bơm màng gốm sứ

Một chiếc bơm màng gốm sứ được cấu tạo tương tự như các loại bơm màng khí nén khác. Nó cũng thực hiện nhiệm vụ bơm các loại chất lỏng đặc biệt để phục vụ cho nhu cầu sử dụng và sản xuất của các đơn vị. Loại bơm này được cấu tạo từ các bộ phận như:

  • Thân bơm: Bơm màng gốm sứ có thân bơm được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau như nhôm, inox, gang, nhựa… Các vật liệu được sử dụng để sản xuất đều là vật liệu có độ bền cao, khả năng chịu tác động tốt. Với ngành gốm sứ người ta thường sử dụng bơm bằng nhôm vì nó có giá thành rẻ nhưng vẫn đáp ứng tốt yêu cầu sử dụng trong việc bơm bùn loãng, men gốm sứ.
  • Màng bơm: Đây là bộ phận rất quan trọng với bơm màng gốm sứ và đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của bơm. Màng bơm thường được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau như Teflon, Santo, Hytrel… Bơm màng dùng trong ngành gốm sứ có thể sử dụng hầu hết các loại màng kể trên để bơm bùn loãng.
  • Bộ phận phối khí: Bộ phận này giữ nhiệm vụ bổ sung dầu cho bơm để không làm máy bị khô. Đồng thời, lọc khí nén nên hạn chế được sự ăn mòn của lưu chất đến thân bơm.
  • Bi, van, đế: Đây là những bộ phận giúp tạo nên một máy bơm màng gốm sứ hoàn chỉnh và mang lại sự vững chắc, khả năng hoạt động tốt nhất cho thiết bị.

Tư vấn lựa chọn bơm màng gốm sứ

Lựa chọn và sử dụng bơm màng trong ngành công nghiệp gốm sứ là quyết định đúng đắn của các doanh nghiệp. Thiết bị này giúp đảm bảo kết quả công việc và mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho đơn vị. Tuy nhiên, lựa chọn bơm màng gốm sứ như thế nào để đạt kết quả tốt nhất không phải là điều đơn giản.

Việc lựa chọn bơm màng gốm sứ cần lưu ý những điều sau:

+ Lưu tâm đến các thông số kỹ thuật

Yếu tố đầu tiên và quan trọng khi chọn lựa bơm màng gốm sứ chính là nắm được các thông số kỹ thuật. Cần phải biết loại chất bơm là gì, chất bơm có khả năng mài mòn như thế nào, độ nhớt chất bôm ra sao, áp suất tại đầu hút và đầu xả, lưu lượng chất bơm, nhiệt độ và đặc biệt là khí nén cung cấp cho bơm. Khi nắm được những thông số này chúng ta mới có thể chọn được dòng bơm đặc biệt và chuyên dụng dành cho bơm bùn loãng trong ngành công nghiệp gốm sứ.

+ Chọn bơm màng gốm sứ của những thương hiệu uy tín

Điều quan trọng không thể bỏ qua khi chọn mua bơm màng gốm sứ chính là mua và sử dụng sản phẩm của những thương hiệu uy tín. Không nên mua các sản phẩm trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và ảnh hưởng chất lượng công việc. Trong các thương hiệu bơm màng trên thị trường hiện nay mọi người có thể chọn mua bơm màng khí nén Yamada sẽ đảm bảo chất lượng vì đây là thương hiệu uy tín trên toàn thế giới.

+ Lựa chọn địa chỉ phân phối bơm màng gốm sứ chất lượng

Và để chọn được bơm màng gốm sứ chính hãng, tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng hãy tìm kiếm những địa chỉ cung cấp và phân phối sản phẩm chất lượng, đáng tin cậy. Vì chỉ những đơn vị phân phối chính hãng mới mang lại cho khách hàng những sản phẩm tốt và đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật.

Hiện nay, Công ty Tinh Tuệ là đơn vị phân phối các dòng bơm màng khí nén, bơm màng gốm sứ chất lượng cao thương hiệu Yamada tại thị trường Việt Nam. Khi chọn mua sản phẩm, thiết bị tại Tinh Tuệ khách hàng sẽ nhận được những lợi ích lớn như:

  • Mua được bơm màng gốm sứ chính hãng, đảm bảo chất lượng để phục vụ tốt nhất công việc và nhu cầu sử dụng.
  • Không phải lo sợ mua trúng hàng giả, hàng kém chất lượng
  • Đơn vị sẽ mua được bơm màng gốm sứ với mức chi phí hợp lý và cạnh tranh nhất.
  • Dịch vụ khách hàng chu đáo, tư vấn tận tình.

Quý khách hàng khi có nhu cầu sử dụng và lắp đặt bơm màng gốm sứ cho đơn vị của mình hãy liên hệ với Công ty Tinh Tuệ, chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn để lựa chọn được sản phẩm phù hợp và tốt nhất.