Tìm hiểu về van điều khiển bằng điện

Van điều khiển bằng điện

Van điều khiển bằng điện là loại van hoạt động dựa trên dòng điện được cấp cho nó. Một nguồn điện sẽ được cấp cho motor của van và giúp van hoạt động đóng/mở. Loại van này được sử dụng nhiều và phổ biến cho những dây chuyền sản xuất hiện đại của các ngành công nghiệp như: hóa chất, hơi nóng, dầu nóng, khí nén, dầu…

Van là thiết bị quan trọng trong các hệ thống đường ống cấp thoát nước hoặc nhiều thiết bị khác. Thường chúng ta sử dụng các loại van cơ điều khiển bằng tay để đóng/mở van. Nhưng hiện nay, sự phát triển của khoa học kỹ thuật cộng với nhu cầu tự động hóa ngày càng cao nên các dòng van điều khiển tự động được nghiên cứu và phát triển. Van điều khiển bằng điện trở thành một trong những thiết bị hiện đại, hữu hiệu và rất phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp và lĩnh vực khác nhau.

Loại van điều khiển bằng điện này có cơ cấu hoạt động không khác gì nhiều so với van tay. Nhưng nó được thiết kế thêm bộ điều khiển truyền động bằng điện để việc sử dụng, vận hành van dễ dàng và tiện lợi hơn. Với dòng van điều khiển bằng điện này việc kiểm soát lưu lượng, thao tác đóng mở được tự động, nhanh chóng và mang đến hiệu quả cao. Chúng ta cũng có thể cài đặt giá trị đóng mở trong bộ điều khiển và cấp điện van sẽ hoạt động theo đúng những gì đã được định sẵn.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho từng môi trường, công việc khác nhau nên van điều khiển bằng điện cũng được sản xuất với rất nhiều chủng loại sản phẩm. Mỗi vị trí, mỗi môi trường và công việc chúng ta sẽ lựa chọn các dòng van điều khiển bằng điện tương ứng để đem lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. Một số loại van điện phổ biến như:

  • Van bi điều khiển bằng điện: van bi ba ngã, van bi inox
  • Van bướm điều khiển điện: van bướm nhựa, van bướm inox

van điều khiển bằng điện

Vì sao nên sử dụng van điều khiển bằng điện?

Trong các hệ thống đường ống của nhà máy, xí nghiệp nhất định phải có sự hiện diện của các van công nghiệp để giúp mọi hoạt động diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. Các loại van tự động hiện đang dần thay thế cho các loại van tay và được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống đường ống của nhà máy. Đó là nhờ vào những ưu điểm nổi trội của các thiết bị van điều khiển bằng điện này mang lại cho đơn vị sử dụng.

  • Do được thiết kế motor và hệ thống điện nên việc điều khiển trở nên nhanh chóng, không cần phải vận hành bằng tay như các loại van khác.
  • Dễ dàng điều tiết được lưu chất qua van từ xa mà không cần phải đến trực tiếp nơi lắp đặt van.
  • Van điều khiển bằng điện có cấu tạo đơn giản, dễ lắp đặt và việc sử dụng van cũng rất dễ dàng, tiện lợi.
  • Chi phí đầu tư van điều khiển bằng điện không cao, hợp lý.
  • Độ bền của van điều khiển bằng điện tốt, sử dụng được trong thời gian dài.

Như vậy có thể thấy van điều khiển bằng điện có nhiều ưu điểm và là thiết bị đáng để đầu tư sử dụng. Khi áp dụng các loại van này cho đơn vị của mình sẽ đảm bảo các hệ thống đường ống hoạt động ổn định, ít gặp sự cố và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Van điều khiển bằng điện khác gì so với van điều khiển bằng khí nén

Van điều khiển tự động trên thị trường hiện nay không chỉ có loại van điện mà còn có cả dòng van khí nén. Liệu 2 dòng van này có gì khác biệt hay không?

Chúng ta nên biết rằng, cả van điều khiển bằng điện và van điều khiển khí nén đều là van được thiết kế tự động để mang lại những thuận tiện khi sử dụng. Chúng ta có thể điều khiển đóng/mở cả hai loại van này theo góc và chúng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Tuy nhiên, van điều khiển bằng điện và van khí nén có một số điểm khác biệt như:

Van điều khiển bằng điện hoạt động nhờ vào dòng điện 220V, trong khi đó van khí nén sử dụng dòng khí nén để hoạt động đóng/mở van.

Loại van điện thường có tốc độ đóng/mở chậm hơn so với van khí nén.

Nhưng nhìn chung, đây đều là hai loại van hiện đại, góp phần rất lớn vào quá trình tự động hóa của các hệ thống sản xuất tại các đơn vị. Dựa vào nhu cầu sử dụng, tính chất công việc chúng ta có thể chọn van điều khiển bằng điện hoặc loại van khí nén để sử dụng.

Nên mua van điều khiển bằng điện ở đâu?

Như đã nói ở trên van điều khiển bằng điện là thiết bị quan trọng và cần thiết trong hoạt động sản xuất. Nhưng nên mua thiết bị van ở đâu để đảm bảo chất lượng và có mức giá hợp lý nhất?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp van điều khiển bằng điện trên thị trường để mọi người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải tất cả đều cung cấp sản phẩm chất lượng nên mọi người cần thận trọng và lưu ý.

Một trong những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy trong việc phân phối và cung cấp các dòng van điều khiển bằng điện chính là Công ty Tinh Tuệ. Hiện công ty đang phân phối các loại van điện OMAL – một tập đoàn chuyên về thiết bị điều khiển điện và khí nén uy tín trên toàn thế giới. Các sản phẩm van thương hiệu OMAL luôn đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng.

Mọi thắc mắc về van điều khiển bằng điện quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Xem sản phẩm tạihttp://tinhtue.vn/san-pham/van-canh-buom-dieu-khien-bang-dien-omal