Sử dụng và lắp đặt bơm bể bơi mini đúng cách

Máy bơm bể bơi mini hiện nay được sản xuất khá nhiều để đáp ứng thị trường. Khi mà số lượng bể bơi ngày càng tăng, kéo theo nhu cầu dùng bơm cũng tăng lên. Những chiếc bơm hồ bơi giúp đảm bảo chất lượng nước trong bể để mọi người có thể bơi lội thoải mái.

Trước đây, chỉ những khu vui chơi giải trí mới có bể bơi. Chúng có quy mô lớn để phục vụ khách hàng. Nhưng hiện nay, khi đời sống được nâng cao số lượng các hồ bơi tư nhân hoặc bể bơi tại gia ngày càng nhiều. Đó là nơi để mọi người thư giãn, tắm mát và cũng là một phần để trang trí cho công trình.

Yêu cầu đặt ra cho các bể bơi là phải xử lý nước để nước luôn sạch. Những chiếc máy bơm bể bơi mini chính là sự lựa chọn tốt nhất. Thiết bị này được thiết kế để áp dụng cho các bể bơi có quy mô vừa và nhỏ. Nó đảm bảo nước trong bể được luân phiên liên tục, bơm nước vào bể, hút nước bẩn về bộ lọc để lọc. Không có thiết bị này nước trong bể sẽ nhanh chóng bị bẩn sau vài lần bơi. Do đó có thể khẳng định, bơm bể bơi mini là thiết bị không thể thiếu với các bể bơi.

bơm bể bơi mini

Cấu tạo bơm bể bơi mini

Lắp đặt sử dụng bơm bể bơi mini rất cần thiết cho các hồ bơi công cộng, hồ gia đình. Nhưng trước khi muốn sử dụng bơm tốt, hiệu quả chúng ta nên biết cấu tạo của nó. Một máy bơm bể thông thông thường sẽ được cấu tạo từ 2 bộ phận chính:

Bộ phận bánh công tác

Đây là phần rất quan trọng với bơm bể bơi mini. Nó bao gồm những cánh uốn cong được đặt giữa hai đĩa. Chúng được gắn chặt với phần trục bơm để hoạt động ổn định.

Ở phần đầu dẫn hướng sẽ được lắp thêm van 1 chiều, lưới chắn rác và ống xả ở đầu ra. Hiện tại, bánh công tác của bơm bể bơi mini thường có dạng cánh hở, cánh kín và hở một phần.

Bộ phận này của máy bơm bể bơi mini thường được làm từ gang hoặc thép không gỉ. Chúng có độ bền cao, hoạt động tốt và chống ăn mòn rất tốt.

Bộ phận trục bơm

Bộ phận quan trọng khác của máy bơm bể bơi mini chính là trục bơm. Đây là bộ phận kết nối nhiều chi tiết khác nhau trong máy bơm. Nó sẽ làm nhiệm vụ nhận năng lượng và truyền đến các bánh công tác của thiết bị.

Trục bơm bể bơi mini được làm từ vật liệu thép không gỉ có độ bền cao. Chúng cứng và vững chắc để có thể chịu được lực của toàn bộ máy bơm.

Hướng dẫn sử dụng bơm bể bơi mini đúng cách

Máy bơm bể bơi mini quan trọng và cần thiết, cho nên chúng ta phải biết cách sử dụng chúng. Dùng bơm đúng cách và theo hướng dẫn là cách để nâng cao tuổi thọ thiết bị. Đây là cách sử dụng bơm đảm bảo an toàn:

 • Bật tắt bơm theo hướng dẫn và khuyến cáo từ đơn vị sản xuất. Trong quá trình sử dụng tránh tình trạng bật tắt công tắc quá nhiều lần. Điều này sẽ khiến công tắc, máy bơm dễ hỏng và tiêu hao nhiều điện năng.
 • Vị trí đặt bơm phải khô ráo, sạch sẽ và nên có bệ đỡ, nhà che để tránh rung lắc, ẩm ướt.
 • Muốn máy bơm bể bơi mini hoạt động tốt nên thực hiện mồi nước cho máy.
 • Khi muốn thay bình lọc cát cho bể cần phải ngắt máy bơm bể bơi. Không được thay khi bơm đang hoạt động sẽ dẫn đến nổ thiết bị và đường ống.

Cách lắp đặt bơm bể bơi mini

Lắp đặt bơm bể bơi là công đoạn quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng. Chúng ta cần lắp theo đúng hướng dẫn và đấu nối điện cẩn thận. Nếu không yên tâm nên để những người có kinh nghiệm lắp đặt bơm bể bơi mini.

Công đoạn chuẩn bị

 • Ngắt điện trước khi nối bơm với dây điện để đảm bảo an toàn
 • Thực hiện nối đất để tránh phóng điện và giật điện gây mất an toàn
 • Kiểm tra lại vị trí lắp đặt bơm có đảm bảo và đạt tiêu chuẩn hay chưa
 • Kiểm tra máy bơm và các thiết bị, dụng cụ cần thiết

Thực hiện lắp đặt bơm bể bơi mini

 • Đem bơm lại vị trí sẽ lắp đặt để chuẩn bị lắp, nền nên được lát xi măng để tránh sụt lún
 • Để tránh rỉ nước nên chọn ống khuỷu
 • Nối đường ống cùng đầu van bơm bể bơi mini, chú ý đường ống phải có kích cỡ phù hợp với máy bơm
 • Nối dây điện và vận hành thử máy bơm
 • Hoàn thành lắp đặt và đưa vào máy bơm bể bơi vào sử dụng

Mọi người nên lưu ý những điều trên để sử dụng máy bơm bể bơi mini hiệu quả nhất. Khi chúng ta lắp đặt và dùng đúng cách bơm sẽ phát huy hiệu quả cao. Giúp chất lượng nước trong bể bơi luôn đảm bảo để mọi người có được nơi thư giãn tốt nhất.

Mọi thắc mắc hoặc có nhu cầu mua máy bơm bể bơi mini hãy liên hệ với Tinh Tuệ. Chúng tôi cung cấp bơm bể bơi Saer thương hiệu Ý chất lượng cao. Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ CO, CQ và giá thành hợp lý. Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chính sách bán hàng và giao hàng khi liên hệ với Tinh Tuệ.