Sử dụng bơm màng axit cần lưu ý gì?

Bơm màng axit

Với các ngành công nghiệp hóa chất bơm màng axit được đánh giá là thiết bị quan trọng không thể thiếu. Không chỉ trong ngành hóa chất hầu hết mọi công việc cần bơm axit đều có thể sử dụng loại bơm này. Bài viết này chia sẻ những thông tin về cách sử dụng bơm màng để mọi người sử dụng hiệu quả nhất.

Ngày nay, việc sử dụng hóa chất trong các ngành công nghiệp rất nhiều. Công nghiệp in ấn, dệt nhuộm, thực phẩm, hóa – mỹ phẩm… tất cả đều cần hóa chất. Để việc vận chuyển hóa chất axit trở nên an toàn, hiệu quả người ta lựa chọn bơm màng axit. Đây là dòng bơm chuyên dụng được sản xuất để vận chuyển các loại axit với độ đậm, loãng khác nhau.

Bơm màng dùng để bơm axit thường là loại bơm màng khí nén. Nó sử dụng khí nén để vận hành nên mang lại sự an toàn, tránh xảy ra hiện tượng chập điện cháy nổ. Nhờ đó, bơm thích hợp cho những môi trường đòi hỏi sự an toàn cao.

bơm màng axit

Một máy bơm màng axit thường được cấu tạo từ các bộ phận chính như:

 • Cổng nối bơm với ống dẫn
 • Thân bơm
 • Màng bơm, van bi
 • Van khí

Mỗi bộ phận của bơm giữ một vai trò, chức năng riêng. Chúng đều là những thành phần cực kỳ quan trọng cấu thành nên máy bơm màng. Trong đó, màng bơm giữ vai trò quan trọng nhất và quyết định chất lượng sản phẩm. Vì vậy, khi lựa chọn bơm mọi người phải chú ý đến vật liệu của màng. Phải chọn màng bơm phù hợp với loại hóa chất, axit cần bơm để đảm bảo tuổi thọ, độ bền thiết bị.

Ưu điểm bơm màng axit của Yamada so với các loại bơm axit khác

Giữa hàng chục loại bơm axit trên thị trường tại sao lại chọn bơm màng mà không phải các dòng khác? Đó là vì bơm màng axit sở hữu những ưu điểm, tính năng vượt trội hơn hẳn. Nó cũng đem đến những lợi ích cho người dùng. Chính vì vậy họ mới lựa chọn nó thay cho các bơm hóa chất truyền thống.

Kiểu dáng, chủng loại của bơm màng axit hiện rất đa dạng và phong phú. Các đơn vị sản xuất không ngừng sáng tạo, cải tiến để mang đến cho thị trường những sản phẩm tốt. Hiện tại, màng bơm và thân bơm được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau. Mọi người có thể lựa chọn để phù hợp với loại axit cần bơm.

Độ bền của bơm màng axit là một trong những vấn đề không cần bàn cãi. Nó cũng là ưu điểm lớn của dòng bơm này trên thị trường hiện nay. Bơm màng có thể sử dụng liên tục trong nhiều năm mà không xảy ra sự cố, hỏng hóc. Nếu màng bơm gặp vấn đề cũng có thể thay thế nhanh chóng mà không tốn nhiều chi phí.

Ưu điểm nữa của bơm màng axit chính là dễ sử dụng, dễ lắp đặt và bảo trì. Vì vậy, các đơn vị có thể dễ dàng vận hành bơm mà không lo lắng gặp nhiều khó khăn.

Bơm màng axit có thể bơm được hầu hết các loại hóa chất khác nhau. Cho dù đó là hóa chất loãng hay đặc, độ ăn mòn cao hay thấp máy đều có thể bơm được.

Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều điểm nổi bật của bơm như: đảm bảo an toàn lao động; tránh xảy ra cháy nổ; tự mồi hoàn hảo; chạy khô được… Như vậy, dễ hiểu vì sao dòng bơm màng axit này lại được ưa chuộng trên thị trường.

Khi sử dụng bơm màng axit cần lưu ý gì

Khi có nhu cầu bơm hóa chất lỏng, đặc chúng ta đều có thể lựa chọn bơm màng axit để sử dụng. Nó là thiết bị rất tốt và phù hợp với công việc này. Nhưng để đảm bảo an toàn khi sử dụng bơm màng mọi người cần chú ý:

 • Đây là dòng bơm sử dụng khí nén để hoạt động, không dùng điện nên cần phải đảm bảo nguồn khí nén cho bơm.
 • Lựa chọn và sử dụng bơm màng axit theo đúng nhu cầu, mục đích sử dụng. Chọn vật liệu màng bơm tương ứng hóa chất cần bơm để đạt kết quả tốt nhất.
 • Quá trình sử dụng nên thường xuyên kiểm tra, điều chỉnh công suất thiết bị. Không nên để bơm hoạt động quá tải sẽ rất dễ gặp sự cố và nhanh hỏng.
 • Lựa chọn bơm màng axit của những thương hiệu uy tín trên thị trường. Không nên mua bơm không rõ nguồn gốc, hàng trôi nổi sẽ không đảm bảo chất lượng.
 • Tránh mua máy bơm có mức giá thấp hơn nhiều so với thị trường. Vì như vậy khả năng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng rất cao.
 • Bơm màng axit vỏ nhựa, inox không nên dùng để bơm nước biển, chất thải có độ mài mòn lớn.
 • Dùng bơm màng axit theo đúng môi trường, đúng loại hóa chất sẽ giúp nâng cao tuổi thọ thiết bị.

Chú ý những điều này nhất định sẽ mang lại hiệu quả tốt khi vận hành và sử dụng bơm màng axit. Đừng quên chọn mua bơm tại các địa chỉ uy tín, chất lượng.

Nếu quý khách đang có ý định sử dụng bơm màng nhưng chưa biết nên chọn loại nào. Hãy liên hệ với Công ty Tinh Tuệ. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ quý khách nhanh chóng.