Phân biệt bơm nước thải công nghiệp thật và giả

Bơm nước thải công nghiệp

Máy bơm nước thải công nghiệp được thiết kế để bơm hút nước thải. Chúng có thể là loại đặt cạn hoặc loại đặt chìm hoàn toàn trong nước. Hiện nay, bơm nước thải được đánh giá là thiết bị quan trọng và không thể thiếu. Chính vì tầm quan trọng của chúng nên hiện nay có nhiều dòng bơm giả. Làm thế nào để phân biệt bơm nước thải công nghiệp chính hãng và hàng giả?

Bơm nước thải công nghiệp hiện nay được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp. Người ta sử dụng chúng trong các khu xử lý nước thải, công trình thoát nước… Hiện nay, bơm nước thải được sản xuất dưới 2 dạng là đặt chìm và đặt cạn.

Nhu cầu sử dụng sản phẩm này ngày một tăng cao, do đó rất nhiều bơm nước thải công nghiệp đã được sản xuất. Không chỉ sử dụng để bơm hút nước thải loại bơm này cũng có thể dùng bơm cấp nước sạch. Dòng bơm này ngày càng khẳng định vị trí và ưu thế của mình trên thị trường máy bơm nước.

Với nhiều ưu thế vượt trội nên hiện nay bơm nước thải công nghiệp xuất hiện nhiều hàng nhái. Các đơn vị làm nhái theo bán với mức giá tương đương hoặc rẻ hơn để thu lợi. Thường các sản phẩm nhái, giả không đảm bảo chất lượng. Nếu đơn vị mua phải sản phẩm này sẽ không đảm bảo hiệu quả sử dụng và tốn kém chi phí sửa chữa.

bơm nước thải công nghiệp

Bơm chìm nước thải EIM

Vậy, phân biệt bơm nước thải công nghiệp chính hãng với hàng giả, nhái như thế nào?

Phân biệt dựa vào vỏ hộp

Đặc điểm đầu tiên để chúng ta phân biệt máy bơm thật với hàng giả là vỏ hộp đựng máy. Những bơm nước thải công nghiệp chính hãng được sản xuất từ các thương hiệu uy tín. Họ chú trọng đến mọi vấn đề trong đó có cả vỏ hộp. Phần vỏ đựng thiết bị được sản xuất chắc chắn, có đầy đủ các nội dung thông tin. Hơn nữa, cũng có in các logo, biểu tượng của hãng rất sắc nét. Còn nếu là bơm nước thải công nghiệp nhái cũng có phần vỏ hộp nhưng nhìn không chắc chắn, không sắc nét.

Dựa vào các chi tiết dập nổi trên máy

Để phân biệt bơm nước thải công nghiệp chính hãng và hàng nhái chúng ta dựa vào chi tiết dập trên máy. Đó là số serial, xuất xứ, thương hiệu… các thông số này sẽ được dập nổi trực tiếp trên thân máy. Nhìn rất tinh xảo, sắc nét và đẹp. Nhưng đối với bơm giả không thể có được những chi tiết này. Nếu có cũng không được tinh tế, nhìn rất thô và dễ nhận biết.

Phân biệt dựa vào tem, nhãn mác

Mỗi một sản phẩm khi được sản xuất đều phải được dán tem, nhãn mác. Hiện nay, những loại bơm nước thải công nghiệp nhái cũng có dán tem để qua mặt người dùng. Việc làm giả tem hiện rất tinh vi nên nếu chúng ta không có kinh nghiệm sẽ khó phát hiện được. Tuy nhiên, nếu quan sát và tìm hiểu chúng ta vẫn có thể phân biệt được.

Đối với bơm nước thải công nghiệp thật tem, nhãn mác in rất rõ nét. Chúng được ép vào thân máy bơm chắc chắn và khó gỡ ra. Hơn nữa, màu sắc của tem cũng rất đặc trưng, màu đẹp. Nếu là máy giả phần tem được dán nên dễ tháo, dễ bong ra. Hơn nữa, chúng cũng có màu sắc không thực sự chuẩn, lem.

Các chi tiết trên bơm

Khi mua bơm nước thải công nghiệp nếu muốn biết thật hay hàng giả phải kiểm tra các chi tiết trên bơm. Chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường những chi tiết như:

Nút mồi: Với bơm chính hãng sẽ được thiết kế có độ kín, khít cao và từ các vật liệu tốt như đồng. Với bơm nước thải công nghiệp giả thì sao? Hẳn chúng sẽ không được sản xuất từ vật liệu đạt chuẩn, nhìn rất lỏng lẻo.

Màu sơn: Lớp sơn của bơm nước thải công nghiệp thường đồng đều, đẹp, sáng và bóng. Còn đối với bơm giả màu sơn không đẹp, không bóng mà bị sần sùi, rổ do nước sơn không chất lượng.

Kích thước: Nếu là máy bơm nước thải công nghiệp giả kích thước sẽ không đúng như Catalogue. Nhưng bơm thật sẽ được sản xuất đúng với kích thước chuẩn.

Phân biệt thông qua các thông số kỹ thuật

Ngoài những yếu tố trên người ta còn dựa vào các thông số kỹ thuật để phân biệt bơm nước thải công nghiệp. Đối với dòng bơm thật các thông số về cột áp, lưu lượng thường đạt được 80% so với định mức sản xuất. Những loại bơm giả không đủ áp, không đáp ứng lưu lượng và hay bị lệch dòng.

Nếu dựa vào những yếu tố này chúng ta có thể phân biệt được bơm nước thải công nghiệp thật và giả. Tuy nhiên, nếu là người không chuyên cũng rất khó để phân biệt được. Hơn nữa, hiện nay rất nhiều loại bơm giả được sản xuất rất tinh vi, nhìn rất khó phát hiện. Vì vậy, khi chọn mua bơm nước thải công nghiệp mọi người nên nhờ người có kinh nghiệm trợ giúp.

Ngoài ra, điều quan trọng là chọn mua bơm nước thải công nghiệp tại những đại lý uy tín. Khi mua sản phẩm tại những nhà phân phối chính hãng chúng ta sẽ tránh được nguy cơ mua phải hàng giả.

Một trong những địa chỉ đáng tin cậy dành cho mọi người là Công ty Tinh Tuệ. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên các loại bơm nhập khẩu sẽ mang lại cho khách hàng sản phẩm tốt nhất.

Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất hãy liên hệ với Tinh Tuệ ngay hôm nay.