Bơm chìm công nghiệp ứng dụng ở đâu?

Bơm chìm công nghiệp

Dòng bơm chìm công nghiệp xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều. Có cả các dòng sản phẩm nội địa lẫn bơm chìm nhập khẩu. Vậy chúng được ứng dụng trong những công việc, lĩnh vực nào?

Hiện nay, không khó để tìm thấy những chiếc bơm chìm công nghiệp được bày bán trên thị trường. Nó đa dạng về kiểu dáng, chủng loại, kích cỡ và mẫu mã cũng như xuất xứ. Mỗi dòng bơm chìm lại mang trên mình những đặc điểm riêng. Người ta dựa vào đó để chọn được thiết bị phù hợp với công việc và nhu cầu sử dụng.

bơm chìm công nghiệp

Các ứng dụng của bơm chìm công nghiệp

Bơm chìm công nghiệp là dòng bơm chuyên dụng dành cho công nghiệp. Nó được sản xuất để đặt chìm trong nước và hoạt động với công suất lớn. Ngày nay, máy bơm chìm thường được ứng dụng trong các lĩnh vực như:

Trong nông nghiệp: Không chỉ dùng bơm cạn loại bơm chìm công nghiệp được ứng dụng khá nhiều trong lĩnh vực nông nghiệp. Chẳng hạn như sử dụng để bơm nước từ các ao, hồ nuôi trồng thủy sản. Hay dùng để tưới tiêu, thoát nước cho đồng ruộng.

Trong công nghiệp: Các ngành công nghiệp hiện nay rất nhiều và phát triển mạnh trên khắp cả nước. Công nghiệp thực phẩm, in ấn, hóa chất… hầu hết đều chọn bơm chìm công nghiệp để sử dụng. Bởi các dòng bơm này có công suất lớn, đảm bảo lưu lượng theo yêu cầu. Và nhất là chịu được sự tác động từ nguồn nước có hóa chất, cặn của các ngành công nghiệp.

Trong dân dụng: Không chỉ áp dụng trong công nghiệp, nông nghiệp dòng bơm này cũng có thể dùng trong dân dụng. Các loại bơm chìm công nghiệp cũng có loại công suất trung bình nên vẫn dùng được cho nhu cầu dân dụng. Tùy thuộc nhu cầu sẽ chọn bơm công suất phù hợp.

Trong ngành thủy điện: Đây cũng là một ứng dụng đặc trưng của bơm chìm công nghiệp. Người ta sử dụng bơm tại các đập nước, giếng, hồ chứa nước để phục vụ thủy điện. Loại bơm này phát huy tốt hiệu suất làm việc và đảm bảo chất lượng công việc.

Lựa chọn bơm chìm công nghiệp phù hợp

Với máy bơm chìm công nghiệp chúng ta có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng để phát huy hiệu quả của thiết bị chúng ta cần phải biết cách lựa chọn. Phải chọn được bơm tốt, chất lượng nó mới vận hành ổn định, trơn tru và đem lại kết quả cao.

Dưới đây là một số hướng dẫn giúp mọi người lựa chọn được bơm chìm công nghiệp tốt và phù hợp:

  • Xác định nhu cầu sử dụng

Điều đầu tiên mọi người nên chú ý khi lựa chọn bơm chìm công nghiệp chính là nhu cầu sử dụng. Việc biết rõ nhu cầu muốn sử dụng ra sao sẽ giúp chúng ta chọn được thiết bị phù hợp. Hiện nay, bơm chìm có nhiều dòng khác nhau. Có thể là loại để bơm nước sạch, bơm nước thải hoặc hút bùn. Mỗi loại có những đặc điểm khác nhau nên chúng ta phải lựa chọn kỹ lưỡng. Phải xác định nhu cầu dùng để bơm loại chất lỏng nào mới giúp bơm hoạt động tốt. Nếu chọn bơm chìm công nghiệp bơm nước sạch để hút bùn sẽ không được và nhanh hỏng.

  • Biết được thông số bể, ao

Một điều không kém phần quan trọng để chọn bơm chìm công nghiệp là nắm được thông số của ao, bể. Đó là chiều rộng, chiều cao, thể tích của bể nước, ao hồ… Phải biết điều này mới có thể chọn được bơm chìm với cột áp, lưu lượng phù hợp. Nếu chọn không phù hợp bơm sẽ không thể đẩy nước lên cao được hoặc công suất không chuẩn.

  • Thương hiệu bơm chìm công nghiệp

Điều tiếp theo đó là chọn thương hiệu của bơm chìm công nghiệp. Đừng bao giờ bỏ qua điều này vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm máy bơm. Trên thị trường hiện có rất nhiều dòng bơm chìm với các thương hiệu khác nhau. Bơm chìm có thương hiệu rất nhiều nhưng cũng có không ít dòng không nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường. Mọi người phải chọn máy bơm với các thương hiệu uy tín, chất lượng cao. Tránh mua bơm không nguồn gốc sẽ không đảm bảo chất lượng sản phẩm.

  • Chọn địa chỉ cung cấp uy tín

Khi chúng ta chọn bơm không nên quên chọn một địa chỉ cung cấp thiết bị chuyên nghiệp và uy tín. Những đơn vị này sẽ mang đến cho bạn những chiếc bơm tốt, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật. Nên hạn chế mua bơm chìm công nghiệp của các đơn vị nhỏ lẻ, không uy tín vì có thể mua phải hàng giả.

Ngoài ra, khi lựa chọn bơm chìm mọi người cũng nên để tâm đến đường ống, các loại khớp nối, phụ kiện… Tất cả đều quan trọng và có ý nghĩa trong việc giúp chúng ta chọn được bơm tốt, chất lượng.

Qua bài viết này hẳn mọi người đã nắm được ứng dụng của bơm chìm công nghiệp. Đồng thời biết được cách lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất. Chúng tôi hy vọng quý khách sẽ chọn được những sản phẩm tốt nhất để phục vụ công việc.

Nếu có nhu cầu sử dụng bơm chìm công nghiệp hoặc có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với Công ty Nhất Tinh. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và phục vụ quý khách.