Mua máy bơm giếng khoan ở đâu giá tốt, chất lượng tốt

Máy bơm giếng khoan

Các sản phẩm máy bơm giếng khoan hiện nay là thiết bị rất quan trọng và hữu ích trong việc bơm hút nước. Giếng khoan thường được khoan rất sâu để khai thác các mạch nước ngầm bên trong. Và để việc hút nước được dễ dàng, thuận lợi hơn nên sử dụng loại bơm nước chuyên dụng để đáp ứng tốt công việc này.

Giếng khoan hiện là loại giếng phổ biến nhất hiện nay. Nó thường được khoan sâu từ vài chục thậm chí đến vài nghìn mét tùy theo mục đích khai thác và sử dụng. Dựa vào tính chất, đặc điểm nguồn nước cũng như nhu cầu sử dụng chúng ta sẽ lựa chọn loại máy bơm giếng khoan phù hợp.

máy bơm giếng khoan

Máy bơm giếng khoan là gì?

Máy bơm nước giếng khoan hay còn được gọi là bơm hỏa tiễn, nó là loại máy bơm được thiết kế chuyên dụng dành cho việc bơm nước từ các loại giếng khoan. Bơm được thiết kế với hình trụ dài có đường kính từ 3 – 10inch để phù hợp với từng kích thước giếng khoan khác nhau.

Máy bơm giếng khoan sẽ được thiết kế nhiều tầng cánh, vì vậy cột áp của bơm rất cao nên thích hợp cho giếng khoan. Vật liệu được sử dụng để sản xuất bơm thường là inox, thép không gỉ có khả năng chịu tác động cao để khi đặt ngập sâu trong nước không bị ăn mòn và hư hỏng.

Các loại máy bơm giếng khoan

Máy bơm dùng cho giếng khoan trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khác nhau nhưng có 2 dòng chính là máy bơm đặt cạn và máy bơm giếng khoan thả chìm.

Bơm đặt cạn là thiết bị phổ biến và có từ rất lâu, bơm có thể dùng cho giếng khoan và thường được đặt trên thành giếng hoặc nóc bể chứa. Loại máy bơm giếng khoan này có công suất nhỏ, giá thành rẻ nên thích hợp cho dân dụng và nhu cầu sử dụng ít.

Dòng bơm chủ yếu và là thiết bị phổ biến nhất cho giếng khoan chính là máy bơm chìm. Đây là dòng bơm công suất lớn, lưu lượng nước lớn để đáp ứng các nhu cầu cao cũng như dùng cho các ngành công nghiệp khác nhau. Máy bơm giếng khoan chìm được đặt chìm sâu vào trong nước nên có thể hút được nước ở các giếng sâu một cách dễ dàng mà không gặp vấn đề như các loại bơm cạn. Máy bơm chìm chính là thiết bị hữu ích và được tin dùng nhất hiện nay.

Chọn mua máy bơm giếng khoan

Khi đã biết được các dòng máy bơm giếng khoan hiện có chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Tuy nhiên, để tránh mua phải sản phẩm không phù hợp, không đáp ứng tốt các nhu cầu mọi người nên lưu ý những điều sau:

  • Chọn bơm dựa vào loại giếng khoan

Trước khi chọn mua máy bơm giếng khoan cần xác định loại giếng khoan của mình thuộc dạng nào. Bởi hiện nay giếng khoan được chia thành 2 loại là giếng có đường kính nhỏ - chiều sâu nhỏ dùng trong dân dụng, và loại giếng khoan đường kính lớn – chiều sâu lớn thường dùng trong công nghiệp.

Nếu là loại giếng khoan nhỏ mọi người có thể chọn bơm cạn hoặc bơm chìm công suất nhỏ để sử dụng đã có thể đáp ứng tốt nhu cầu. Trong trường hợp giếng khoan sâu hơn 15 mét cần phải sử dụng loại máy bơm giếng khoan chìm chuyên dụng. Dòng bơm chìm sẽ được thả ngập hoàn toàn trong nước và được thiết kế đặc biệt để có thể đẩy nước lên cao hàng chục, hàng trăm mét. Có như vậy mới đáp ứng được nhu cầu cấp nước theo quy mô công nghiệp.

  • Chọn bơm dựa vào nhu cầu sử dụng

Yếu tố tiếp theo cần quan tâm khi chọn máy bơm giếng khoan là nhu cầu sử dụng. Nhu cầu sử dụng ít chỉ cần chọn loại bơm công suất nhỏ, nhu cầu sử dụng nhiều nhất là trong các nhà máy, xí nghiệp thì cần phải chọn bơm nước giếng khoan có công suất lớn. Chúng ta sẽ xem xét nhu cầu thực tế để chọn máy bơm giếng khoan với công suất và lưu lượng tương ứng.

  • Chọn máy bơm giếng khoan dựa vào chiều cao đưa nước lên

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn bơm như thế nào để sử dụng hiệu quả nhất. Nên xác định khoảng cách của bồn chứa nước và vị trí sẽ đặt bơm để chọn dòng bơm phù hợp. Nhưng hiện nay máy bơm giếng khoan chìm vẫn là thiết bị tốt nhất và được ưa tiên dành cho các giếng khoan. Với sức đẩy lớn, cột áp cao nên bơm có thể đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng.

Như vậy, để chọn được máy bơm giếng khoan tốt chúng ta nên dựa vào các yếu tố kể trên, chắc chắn sẽ chọn được bơm với công suất phù hợp để sử dụng và đạt hiệu quả cao nhất.

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp máy bơm giếng khoan, nhưng để mua được sản phẩm tốt, đảm bảo chất lượng mọi người hãy đến với Công ty Tinh Tuệ. Chúng tôi hiện là đơn vị phân phối các dòng bơm giếng khoan SAER của Ý đảm bảo chất lượng.

Ngoài máy bơm giếng khoan chúng tôi còn cung cấp các loại bơm ly tâm, bơm đa tầng cánh, bơm ly tâm trục ngang công suất lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các ngành công nghiệp. Những thiết bị do Công ty Tinh Tuệ cung cấp đều được nhập khẩu chính hãng nên chất lượng vượt trội và nhất là giá thành cạnh tranh.

Khi đến với Tinh Tuệ khách hàng nhất định sẽ được sử dụng những máy bơm giếng khoan tốt, chất lượng với các chính sách và dịch vụ tốt nhất.

Xem sản phẩm tại: http://tinhtue.vn/san-pham/may-bom-chim-gieng-khoan-hoa-tien-saer