Mua bơm nước sạch mini cần tránh điều gì?

Bơm nước sạch mini

Máy bơm nước sạch mini là dòng bơm được sử dụng chủ yếu trong dân dụng. Chúng được thiết kế nhỏ gọn và có công suất vừa và nhỏ. Là sản phẩm phổ biến trên thị trường nhưng không phải ai cũng biết cách chọn mua bơm. Chúng ta dễ mắc phải nhiều sai lầm khi chọn mua bơm mini. Vậy cần tránh những điều gì khi mua bơm nước sạch mini?

Máy bơm mini dùng để bơm nước sạch trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại. Chúng có cả dòng bơm đặt cạn lẫn bơm chìm. Có sản phẩm bơm nước sạch mini thông thường, cũng có loại bơm tăng áp, bơm đẩy cao… Nhìn chung thị trường rất đa dạng về sản phẩm để chúng ta lựa chọn.

Đặc điểm máy bơm nước sạch mini

bơm nước sạch mini

Máy bơm nước sạch mini là dòng bơm được thiết kế nhỏ gọn. Công suất của bơm cũng khá nhỏ chứ không lớn như các loại bơm công nghiệp. Nhờ vào đó mà bơm được sử dụng nhiều và chủ yếu phục vụ trong dân dụng. Sản phẩm này hiện chiếm được nhiều tình cảm của người tiêu dùng bởi:

 • Đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và kích cỡ để mọi người lựa chọn. Chúng ta có thể chọn bơm nước sạch mini dạng đặt cạn hoặc chìm theo ý muốn. Với loại bơm chìm chủ yếu dùng cho các giếng khoan sâu.
 • Máy bơm nước sạch mini có cấu tạo đơn giản nên dễ dàng sử dụng. Quá trình hoạt động của bơm cũng rất đơn giản và linh hoạt.
 • Bơm có thể dùng để bơm nước giếng đào, giếng khoan, tưới tiêu, bơm nước ao hồ, rửa xe…
 • Kích thước bơm nhỏ gọn nên dễ vận chuyển, lắp đặt. Có thể di chuyển bơm đến nhiều vị trí khác nhau một cách dễ dàng.
 • Độ bền sản phẩm tốt, công suất phù hợp yêu cầu và mang lại hiệu suất cao.
 • Quá trình hoạt động không gây ra tiếng ồn, không tiêu hao nhiều điện năng.
 • Giá thành máy bơm nước sạch mini rẻ, phù hợp với điều kiện nhiều người.
 • Chỉ sử dụng để bơm nước sạch không có lẫn tạp chất, cát, chất rắn. Tuy nhiên, cũng có một số dòng bơm nước sạch có thể bơm được nước có tạp chất.

Những điều cần tránh khi mua bơm nước sạch mini

Máy bơm nước sạch mini là thiết bị chúng ta sử dụng hằng ngày để bơm nước. Không có chúng hoặc nếu gặp sự cố sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống và mọi sinh hoạt. Do đó, chọn mua máy bơm tốt sẽ giúp đảm bảo lượng nước sinh hoạt cho chúng ta.

Tuy nhiên, nhiều người không biết cách chọn bơm nước sạch mini. Họ không quan tâm nhiều đến thiết bị này, chỉ ra cửa hàng và mua đại một sản phẩm. Điều này sẽ không đảm bảo chất lượng sản phẩm và không mang lại hiệu quả như mong muốn. Thậm chí, nhiều người còn mắc phải các sai lầm khi chọn mua bơm nước sạch mini. Vì vậy, để chọn được máy bơm tốt, phù hợp nên tránh những sai lầm sau đây:

 • Tránh nhầm lẫn bơm tăng áp với bơm đẩy cao

Máy bơm nước sạch mini có cả dòng tăng áp lẫn đẩy cao. Nhưng rất nhiều người không phân biệt được và nhầm lẫn giữa hai loại này. Chúng ta cần phân biệt được 2 loại bơm này. Có thể hiểu cơ bản như:

Bơm tăng áp là loại bơm dùng để tăng áp lực nước, giúp nước chảy mạnh và nhanh hơn. Nó giúp khắc phục tình trạng nước yếu ở các nhà cao tầng, khu dân cư, nơi xa nguồn nước.

Bơm đẩy cao là dòng bơm để đẩy nước lên các tòa nhà cao tầng. Cột áp của bơm đẩy cao khá lớn.

 • Tránh chọn bơm nước sạch mini công suất không phù hợp

Công suất là một trong những mối quan tâm lớn khi chọn mua bơm nước sạch mini. Mọi người rất quan tâm điều này nhưng vẫn bị mắc sai lầm với nó. Nhiều người thường chọn bơm với công suất khít với nhu cầu sử dụng. Điều này giúp chúng ta tiết kiệm chi phí và nghĩ rằng đã phù hợp rồi.

Nhưng thực tế không phải vậy. Sẽ có những lúc nhu cầu dùng nước của chúng ta tăng lên. Công suất bơm lúc này không thể đáp ứng được. Nếu chúng phải làm việc liên tục trong tình trạng quá tải sẽ rất dễ bị hư hại, hỏng hóc. Giải pháp hữu hiệu nhất vẫn là chọn bơm nước sạch mini có công suất lớn hơn nhu cầu. Nó sẽ giúp bảo vệ tuổi thọ của máy bơm tốt hơn.

 • Tránh chọn bơm kém chất lượng

Tâm lý chung của chúng ta thường là chuộng các sản phẩm được quảng cáo với giá rẻ. Nó giúp tiết kiệm chi phí ban đầu nhưng chất lượng lại không đảm bảo. Những bơm nước sạch mini giá rẻ thường không có nguồn gốc, tuổi thọ rất ngắn. Trong quá trình sử dụng lại thường xuyên gặp sự cố, hiệu quả không tốt.

Vì vậy, hãy chọn máy bơm nước sạch mini có nguồn gốc rõ ràng, của thương hiệu uy tín. Tránh mua bơm có mức giá quá rẻ sẽ không đảm bảo chất lượng.

 • Không tìm hiểu về thông số kỹ thuật

Mọi người khi chọn mua bơm nước sạch mini thường ít khi tìm hiểu về thông số kỹ thuật. Thường mọi người chỉ nghe nhân viên tư vấn loại này loại kia tốt và mua. Chứ không xem xét các thông số của bơm có phù hợp hay không. Điều này cũng có thể khiến chúng ta chọn phải bơm không đáp ứng được nhu cầu. Cho nên, hãy tìm hiểu kỹ về thông số trước khi mua để sở hữu bơm nước tốt nhất.

Những thông tin trên mong rằng sẽ giúp mọi người tránh được các sai lầm khi chọn mua bơm. Hãy cân nhắc và chọn nơi cung cấp uy tín để chọn được sản phẩm phù hợp nhất.