Máy ép bùn công nghiệp hoạt động không hiệu quả do đâu?

Áp dụng máy ép bùn công nghiệp trong các hoạt động sản xuất đem đến nhiều lợi ích. Việc xử lý nước thải trở nên thuận lợi hơn, không phải mất nhiều thời gian như công nghệ cũ. Nhưng do đâu máy ép bùn lại hoạt động không hiệu quả như mong muốn?

máy ép bùn công nghiệp

Hình ảnh máy ép bùn Tefsa của Tây Ban Nha, một sản phẩm máy ép bùn tốt nhất hiện nay

Sự ra đời của các dòng máy ép bùn công nghiệp đã tạo ra những bước tiến lớn. Đối với ngành xử lý nước thải đây là thiết bị cực kỳ cần thiết và giúp nâng cao khả năng tự động hóa. Chọn được máy ép bùn tốt đồng nghĩa với việc hiệu quả hoạt động được đảm bảo. Ngược lại, khi mua phải các thiết bị không tốt, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng công việc.

Khi chúng ta sử dụng máy ép bùn công nghiệp luôn muốn chúng vận hành ổn định, trơn tru. Nhưng cũng có những lúc máy móc gặp sự cố, trục trặc làm gián đoạn công việc. Cũng có thể là máy hoạt động không hiệu quả, hiệu suất kém và không như ý muốn. Tại sao lại như vậy?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy ép bùn công nghiệp hoạt động không tốt. Có thể kể đến các tác nhân chính như:

Lắp đặt sai quy cách

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến khiến máy ép bùn công nghiệp hoạt động không tốt là do lắp đặt sai cách. Trong quá trình lắp đặt nếu chúng ta không tuân theo các hướng dẫn từ nhà sản xuất sẽ dễ làm sai.

Hiện tại, có rất nhiều loại máy ép bùn công nghiệp khác nhau trên thị trường. Chẳng hạn như máy ép khung bản, băng tải, trục vít, ly tâm… Mỗi loại máy lại có những cấu tạo, các bộ phận khác nhau. Việc lắp đặt thiết bị cũng vì thế mà khác nhau cho từng dòng máy.

Khi mua máy ép bùn công nghiệp chúng ta sẽ có bảng hướng dẫn. Mọi người có thể dựa vào đó để lắp. Nhưng nếu không hiểu được bản hướng dẫn tốt nhất nên để những người có chuyên môn lắp đặt. Vì chỉ cần lắp sai một chi tiết cũng khiến máy hoạt động không tốt. Có thể dẫn đến giảm hiệu suất, tiêu hao nhiều điện năng, gây nguy hiểm cho người vận hành…

Đơn vị cung cấp thiết bị thiếu kinh nghiệm

Số lượng các đơn vị cung cấp máy ép bùn công nghiệp trên thị trường hiện rất nhiều. Nhưng không phải tất cả đều đảm bảo được chất lượng sản phẩm cũng như kinh nghiệm. Có những đơn vị còn non trẻ chưa am hiểu nhiều về máy ép bùn. Do đó, họ tư vấn không tốt về cách chọn, cách sử dụng và vận hành sao cho hiệu quả nhất.

Các đơn vị nếu chọn phải những nhà cung cấp non trẻ, yếu kém sẽ khó lòng chọn được máy tốt. Từ đó dẫn đến việc máy ép bùn công nghiệp khi lắp đặt hoạt động không hiệu quả. Vì vậy, chúng ta cần lựa chọn những nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp và có kinh nghiệm.

Không bảo dưỡng máy ép bùn công nghiệp đúng khuyến cáo

Với các dòng máy, thiết bị công nghiệp phải hoạt động liên tục trong thời gian dài. Cho nên, nhà sản xuất luôn đưa ra khuyến cáo đơn vị sử dụng cần bảo dưỡng chúng định kỳ. Đây là cách giúp chúng ta duy trì được tuổi thọ cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động cho máy. Với máy ép bùn công nghiệp cũng cần thực hiện điều này.

Tuy nhiên, nhiều đơn vị trong quá trình sử dụng không chú trọng đến điều này. Họ ít khi kiểm tra, bảo dưỡng để máy ép bùn công nghiệp có thời gian nghỉ. Máy cứ phải hoạt động liên tục và đôi khi có hỏng hóc vẫn phải hoạt động. Chính điều này khiến máy ép bùn dần bị giảm đi tuổi thọ và hoạt động không còn hiệu quả.

Chọn sai sản phẩm máy ép bùn công nghiệp

Như chúng ta đều biết, máy ép bùn hiện có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi dòng đều có những đặc điểm và tính chất riêng. Chọn đúng sản phẩm sẽ mang lại hiệu quả cao, ngược lại chọn sai thiết bị sẽ không đem đến kết quả tốt. Và đây cũng là nguyên nhân khiến máy ép bùn công nghiệp hoạt động không tốt.

Khi chúng ta chọn máy ép bùn không đúng chủng loại, sai công suất, lưu lượng… sẽ dẫn đến nhiều rắc rối. Máy không thể nào đáp ứng được theo đúng yêu cầu công việc và rất nhanh bị hỏng. Vì vậy, điều quan trọng chính là chọn máy ép bùn công nghiệp theo nhu cầu sử dụng. Phải dựa vào nguồn gốc, thành phần bùn, lưu lượng và đặc tính bùn để chọn máy. Có như vậy mới đảm bảo quá trình hoạt động của thiết bị diễn ra thuận lợi.

Chọn máy ép bùn giá quá rẻ

Một nguyên nhân nữa làm máy ép bùn công nghiệp hoạt động không tốt là mua máy quá rẻ. Nhiều đơn vị quá chú trọng vào mức giá và chọn những loại máy giá thành thấp. Các sản phẩm này thường không đảm bảo chất lượng và không mang đến kết quả tốt.

Chi phí đầu tư cho máy ép bùn công nghiệp hiện nay khá cao. Tuy nhiên đây là thiết bị sử dụng lâu dài nên mọi người cần có sự đầu tư thích đáng. Chúng ta cần chọn các loại máy tốt, chất lượng cao sẽ đảm bảo được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Qua những thông tin trên hẳn mọi người đã biết vì sao máy ép bùn công nghiệp hoạt động kém hiệu quả. Chúng ta cần lưu ý để không mắc phải những sai lầm này làm ảnh hưởng công việc. Hãy tin chọn những sản phẩm tốt, chất lượng tại các đơn vị cung cấp uy tín. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy ép bùn để chúng hoạt động tốt nhất.