Máy bơm tự mồi là gì?

Bơm tự mồi là gì

Máy bơm tự mồi là gì? Đặc điểm của dòng bơm này như thế nào? Bơm tự mồi hiện là thiết bị đa dụng và được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Dòng bơm tự mồi đang trở thành lựa chọn ưu tiên của rất nhiều đơn vị.

Bơm tự mồi là gì? Bơm tự mồi hay còn được gọi là bơm tự hút là một dạng máy bơm ly tâm được thiết kế để có thể tự mồi nước và hoạt động tốt trong tình trạng tụt nước ở đầu hút. Nó có khả năng sử dụng hỗn hợp giữa nước và không khí và sau đó sẽ tự mồi nước để hoạt động mà không cần người dùng phải mồi nước như các dòng bơm khác.

Ứng dụng của bơm tự mồi là gì?

Bơm nước trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khác nhau để chúng ta lựa chọn, trong đó có bơm tự mồi. Nhưng không phải lúc nào cũng có thể sử dụng loại bơm này. Vậy ứng dụng của bơm tự mồi là gì, hay khi nào nên sử dụng loại bơm này?

Các dòng bơm tự mồi thường được sử dụng cho những khu vực nước sâu và thường từ 18m trở lên. Ở độ sâu này bơm tự mồi hoạt động tốt và vì thế nó được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực bao gồm cả công nghiệp và nông nghiệp.

+ Trong lĩnh vực công nghiệp

Ứng dụng của bơm tự mồi là gì khi sử dụng trong ngành công nghiệp? Bơm tự mồi thường được sử dụng trong các lĩnh vực như: khai khoáng, dùng bơm hút nước thải, dùng trong bơm cấp nước sạch khi khai thác nước ngầm ở mực nước nằm sâu trong lòng đất.

+ Trong nông nghiệp

Không chỉ sử dụng trong công nghiệp bơm tự mồi còn được dùng nhiều trong nông nghiệp. Ứng dụng trong nông nghiệp của bơm tự mồi là gì? Nó sẽ được sử dụng để tưới tiêu, cấp nước cho đồng ruộng. Đặc biệt, vào mùa khô lượng nước thường xuống thấp nên việc sử dụng bơm tự mồi sẽ giúp ích rất nhiều cho việc hút được nước ở các khu vực sâu và cấp đủ nước tưới tiêu trong nông nghiệp.

Không chỉ vậy, bơm tự mồi còn có thể được sử dụng trong việc cấp nước sinh hoạt trong gia đình, dùng để bơm nước sạch và là thiết bị rất hữu ích trong nhiều công việc khác nhau.

bơm tự mồi là gì

Quy trình hoạt động của bơm tự mồi là gì?

Khi đã biết bơm tự mồi là gì chúng ta cần phải biết quy trình cũng như nguyên lý hoạt động của bơm để sử dụng hiệu quả nhất. Dòng bơm này sẽ hoạt động như sau:

  • Nước và không khí sẽ bắt đầu được cánh bơm trộn lẫn với nhau và nó sẽ được đẩy vào trong buồng chứa. Tại bồn chứa nước và không khí được chia thành 2 phần. Sau một thời gian không khí dần bị đẩy ra ngoài và nước sẽ lấp đầy buồng chứa. Lúc này, bơm tự mồi sẽ bắt đầu hoạt động bơm nước theo yêu cầu.
  • Dòng bơm này có thể hoạt động tốt nếu như trong nước hoặc dung dịch bơm có lẫn bọt khí. Nhưng nó cần phải đảm bảo đủ lượng nước trong thân bơm thì bơm mới có thể hoạt động tốt được.
  • Khi lượng nước trong thân bơm được bơm đi và không khí bắt đầu đi vào buồng chứa như lần đầu tiên hoạt động bơm sẽ bắt đầu quá trình tự mồi và cứ như thế lặp đi lặp lại nhiều lần.

Lưu ý khi sử dụng bơm tự mồi là gì

Dòng bơm tự mồi rất thuận tiện khi sử dụng và có nhiều ưu điểm so với các dòng bơm thông thường. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chúng ta cần lưu ý một số yếu tố để đảm bảo bơm có thể hoạt động tốt. Vậy, lưu ý khi sử dụng bơm tự mồi là gì?

  • Mặc dù là dòng bơm tự mồi nhưng trong lần đầu tiên hoạt động của bơm cần phải cung cấp đủ một lượng nước trong khoang để bơm hoạt động. Bơm không thể hoạt động khô ở lần chạy đầu tiên vì vậy chúng ta chỉ cần cấp một lần duy nhất và bơm sẽ tự mồi cho những lần sau mà không phải can thiệp nữa.
  • Trong quá trình sử dụng bơm tự mồi nên dùng theo đúng hướng dẫn kỹ thuật từ nhà sản xuất để đảm bảo hiệu quả cũng như giúp duy trì tuổi thọ cho bơm.
  • Thực hiện lắp đặt bơm càng gần nguồn nước càng tốt vì như vậy bơm sẽ vận hành mạnh mẽ và hiệu quả hơn rất nhiều.
  • Không nên đặt bơm ở nơi ẩm ướt thường xuyên sẽ khiến bơm nhanh hỏng hoặc xảy ra rò rỉ gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Thực hiện nối đất để đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng.
  • Nên bảo trì, bảo dưỡng bơm theo khuyến cáo và định kỳ để phát hiện các sự cố, hỏng hóc và có biện pháp xử lý kịp thời.

Với những thông tin về bơm tự mồi là gì kể trên chắc hẳn mọi người đã hiểu rõ hơn về dòng bơm này. Chúng ta nên tìm hiểu thông tin về sản phẩm trước khi chọn mua và sử dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nếu vẫn còn thắc mắc về bơm tự mồi là gì hoặc có nhu cầu sử dụng thiết bị này hãy liên hệ với Công ty Tinh Tuệ. Chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách những dòng bơm tự mồi đạt tiêu chuẩn chất lượng để hỗ trợ và phục vụ tốt nhất cho công việc và nhu cầu sử dụng.

Xem sản phẩm bơm tự mồi tại: http://tinhtue.vn/san-pham/may-bom-nuoc-ly-tam-tu-moi-canh-ho-saer