Máy bơm tõm dùng thế nào hiệu quả nhất?

Máy bơm tõm

Bạn đã nghe đến từ máy bơm tõm hay chưa? Bạn muốn biết ưu điểm của chúng là gì? Hay bạn muốn biết sử dụng máy bơm thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất không? Câu trả lời sẽ có trong bài chia sẻ sau đây. Nếu muốn tìm hiểu đừng bỏ qua những thông tin hữu ích sau nhé.

Máy bơm tõm là gì?

Nói bơm tõm có vẻ lạ nhưng thực chất nó là tên gọi khác của máy bơm chìm. Đây là dạng bơm đặc biệt được thiết kế để đặt chìm hoàn toàn trong nước. Động cơ của bơm sẽ được bảo vệ bởi lớp vỏ máy bên ngoài để tránh rò rỉ nước. Máy bơm tõm được thiết kế để bơm bước sạch hoặc bơm nước thải. Dựa vào tính chất của nước chúng ta sẽ chọn loại bơm với thiết kế phù hợp nhất.

Ưu điểm của máy bơm tõm

Được thiết kế đặc biệt để thích ứng với nhiều môi trường khác nhau, máy bơm tõm có nhiều ưu điểm.

Đa năng: Dòng bơm tõm có thiết kế hiện đại nên rất đa năng, sử dụng linh hoạt. Chúng ta có thể áp dụng trong nhiều công việc như: bơm nước ao hồ, hố móng, tưới tiêu, bơm nước thải…

Tuổi thọ cao: Động cơ của máy bơm tõm được thiết kế nằm kín bên trong. Bên ngoài là lớp vỏ với vật liệu có độ bền cao, chắc chắn để thích ứng môi trường làm việc. Cho nên, bơm có khả năng chống ăn mòn, chống rò rỉ, tắc nghẽn rất tốt. Chính vì vậy tuổi thọ của bơm được nâng cao.

Không chiếm diện tích: Đây là ưu điểm rất lớn của máy bơm tõm so với các dòng bơm đặt cạn. Nếu bơm cạn chúng ta phải thiết kế vị trí để lắp và nó thường chiếm nhiều diện tích do kích thước lớn. Thì bơm tõm đã khắc phục được điều này nhờ đặt chìm hoàn toàn trong nước. Hơn nữa, kích thước không quá lớn nên không chiếm diện tích.

Ngoài ra, máy bơm tõm còn có nhiều ưu điểm khác. Chỉ khi sử dụng chúng ta mới nhận thấy hết được các lợi điểm mà dòng sản phẩm này mang lại.

máy bơm tõm

Dùng bơm tõm thế nào hiệu quả nhất

Máy bơm tõm trên thị trường hiện nay ngày càng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi. Có rất nhiều bơm đến từ những thương hiệu nổi tiếng với chất lượng và độ bền cao. Nhưng chúng ta vẫn hay nghe “Của bền tại người”. Việc sử dụng bơm như thế nào quyết định nhiều đến tuổi thọ sản phẩm. Vậy nên sử dụng như thế nào để máy  bơm tõm phát huy hiệu quả?

+ Cẩn trọng khi mua hàng

Muốn sở hữu những chiếc máy bơm tõm tốt điều không thể quên chính là chọn mua thiết bị. Đây là bước rất quan trọng mà mọi người không nên lơ là. Việc chọn bơm không đảm bảo sẽ ảnh hưởng nhiều chất chất lượng và việc sử dụng.

Khi chọn mua máy bơm tõm mọi người cần xác định nhu cầu sử dụng. Để đảm bảo cần biết được lưu lượng, cột áp cần bơm là bao nhiêu. Lưu chất cần bơm là nước sạch hay nước thải, bùn… Vì mỗi dòng bơm được thiết kế để hoạt động tốt trong các môi trường khác nhau.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý đến nguồn điện cấp cho bơm. Nó cần phải đảm bảo để bơm có thể hoạt động tốt nhất.

Đặc biệt, nên chọn mua máy bơm tõm của những nhà cung cấp uy tín. Mua sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

+ Lưu ý khi lắp đặt

Đây cũng là bước quan trọng nếu muốn sử dụng máy bơm tõm hiệu quả và đạt kết quả tốt nhất. Việc lắp đặt phải theo đúng kỹ thuật, đúng hướng dẫn và khuyến cáo từ nhà sản xuất.

Việc lắp đặt bơm nên để những người có kinh nghiệm thực hiện. Sau khi lắp xong nên kiểm tra về chiều quay cánh quạt, đo giá trị U, V, W, đo điện áp… trước khi đưa vào vận hành. Nên chạy thử nghiệm máy bơm tõm để đảm bảo hoạt động tốt nhất.

Nếu phát hiện bơm có tiếng ồn, rung hoặc có mùi khét nên ngắt điện ngay. Không tiếp tục vận hành máy bơm tõm vì có thể gây ra nhiều sự cố và nguy hiểm.

+ Chú ý khi sử dụng

Điều đặc biệt quan trọng để sử dụng bơm hiệu quả và nâng cao tuổi thọ chính là cách chúng ta sử dụng. Dùng bơm đúng cách, đúng hướng dẫn luôn là yếu tố duy trì tuổi thọ, nâng cao hiệu suất làm việc.

Đối với máy bơm tõm chúng ta tuyệt đối không chèn các vật lạ vào cửa hút hoặc cửa xả. Cũng như khi bơm đang vận hành tránh chạm tay vào rất dễ bị bỏng và gặp nguy hiểm

Nếu không sử dụng nên ngắt nguồn điện cho bơm để tránh gặp các sự cố rò rỉ điện hay tốn điện. Máy bơm tõm cần phải đảm bảo đủ mực nước theo khuyến nghị để hoạt động, tránh hiện tượng cháy bơm.

Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, bảo trì máy bơm tõm theo định kỳ để phát hiện các sự cố. Điều này giúp chúng ta sửa chữa nhanh chóng và kịp thời tránh được các thiệt hại cho hệ thống bơm. Nếu thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng hay sửa chữa nên ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Một vài thông tin về máy bơm tõm hẳn sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về thiết bị này. Chúng ta nên lưu ý những điều trên để sử dụng bơm tốt nhất.