Máy bơm màng khí nén – ưu điểm và lưu ý khi sử dụng

Máy bơm màng khí nén

Máy bơm màng khí nén đã và đang mang lại những lợi ích thiết thực cho các đơn vị sử dụng. Với những lợi ích lớn như tiết kiệm thời gian vận hành, hiệu suất cao, tự động hóa, độ bền cao và giúp tiết kiệm chi phí nhân công máy bơm màng ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Máy bơm màng khí nén là một loại máy bơm hoạt động dựa vào nguồn khí nén được cung cấp cho bơm. Thiết kế của loại bơm này khác hẳn so với các loại bơm thông thường nên khả năng hoạt động và phạm vi ứng dụng của nó cũng rộng rãi hơn nhiều.

Dòng sản phẩm máy bơm màng khí nén có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và công việc khác nhau như:

 • Sử dụng trong việc bơm, vận chuyển các loại chất lỏng có tính ăn mòn cao như axit, aceton…
 • Máy bơm màng khí nén có thể sử dụng để hòa trộn dung môi sơn.
 • Bơm còn được ứng dụng trong việc bơm bùn loãng ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau.
 • Ngoài ra, máy bơm màng khí nén còn được ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác như công nghiệp thực phẩm, ngành sản xuất mực in… và nhiều lĩnh vực khác nhau.

máy bơm màng khí nén

Ưu điểm của máy bơm màng khí nén

Các loại bơm màng khí nén hiện nay đóng một vai trò quan trọng trong việc vận chuyển lưu chất trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Hầu hết mọi lĩnh vực đều có thể sử dụng loại bơm này, đó là nhờ vào các ưu điểm nổi bật của máy bơm màng khí nén như:

 • Bơm được sản xuất từ nhiều vật liêu khác nhau nhưng tất cả đều đảm bảo chất lượng, độ bền cao và chịu được sự ăn mòn của nhiều loại chất khác nhau như: aluminum, PVDF, stainless steel, polypropylene…
 • Máy bơm màng khí nén được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại và đạt tiêu chuẩn quốc tế nên có độ bền cao và đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.
 • Bơm được thiết kế với cấu tạo đơn giản nên việc sử dụng khá dễ dàng, quy trình tháo lắp cũng đơn giản hơn nhiều so với các dòng bơm khác.
 • Với những ngành công nghiệp cần phải vận chuyển các chất có khả năng ăn mòn cao, hóa chất độc hại… máy bơm màng khí nén là sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong các dòng bơm.
 • Dòng bơm này có đặc điểm nổi bật là không bị biến dạng các vật liệu bơm cho dù vận chuyển chất lỏng nặng hoặc chất lỏng có độ nhớt cao.
 • Máy bơm màng khí nén được thiết kế để có thể chạy khô nhưng vẫn không sinh ra nhiệt làm ảnh hưởng đến động cơ và tuổi thọ của bơm.
 • Các phụ kiện của máy bơm màng khí nén khá phổ biến nên khi có sự cố hỏng hóc rất dễ để thay thế với mức chi phí phù hợp.
 • Nguyên liệu khí nén dễ tìm, không tiêu hao nhiều năng lượng nên tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với loại bơm điện.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy bơm màng khí nén

Bơm màng có nhiều ưu điểm nổi bật nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và được nhiều đơn vị lựa chọn. Tuy nhiên, để sử dụng máy bơm màng khí nén hiệu quả tốt nhất chúng ta cần biết được những điều cơ bản về dòng sản phẩm này. Có như vậy sẽ đảm bảo việc sử dụng được tốt nhất và góp phần nâng cao tuổi thọ cho thiết bị.

+ Cân nhắc trước khi mua máy bơm màng khí nén

Như đã nói hầu hết mọi lĩnh vực, công việc đều có thể sử dụng bơm màng để vận chuyển chất lỏng. Nhưng trước khi chọn mua sản phẩm mọi người cần xác định rõ nhu cầu, mục đích sử dụng để chọn bơm phù hợp. Cũng không nên bỏ qua việc chọn mua máy bơm màng khí nén của những thương hiệu có tiếng trên thị trường.

Chúng ta không nên chọn mua bơm giá rẻ, không rõ nguồn gốc vì sẽ không đảm bảo chất lượng. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra nhiều hư hỏng phải thay thế phụ tùng, sửa chữa sẽ tốn kém hơn nhiều. Do đó, tốt nhất nên chọn các loại máy bơm màng khí nén từ những cơ sở phân phối uy tín để mua được bơm chính hãng và đảm bảo chất lượng.

+ Cần điều chỉnh công suất bơm phù hợp

Một điều quan trọng khác khi sử dụng máy bơm màng khí nén mà mọi người cần biết chính là lưu lượng và công suất bơm. Không phải lúc nào điều chỉnh công suất bơm lớn cũng tốt vì điều này có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của bơm khi hoạt động. Vì vậy, trong quá trình sử dụng nên điều chỉnh công suất, lưu lượng sao cho phù hợp nhất giúp bơm hoạt động hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo tuổi thọ thiết bị.

+ Màng bơm phải phù hợp với chất cần bơm

Đơn vị của bạn bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư cho các loại máy bơm màng khí nén. Nhưng sau một thời gian sử dụng nó đã gặp sự cố, hư hỏng và không thể dùng được nữa. Điều này có thể do chúng ta chọn bơm với vật liệu màng bơm không phù hợp lưu chất cần bơm. Tùy thuộc vào loại chất cần phải bơm để lựa chọn bơm màng khí nén với màng bơm bằng vật liệu phù hợp để tránh hư hỏng.

+ Chất lượng khí nén ảnh hưởng chất lượng bơm

Máy bơm màng khí nén sử dụng nguyên liệu chính là khí nén để hoạt động. Cho nên, chất lượng khí nén như thế nào sẽ ảnh hưởng khá lớn đến khả năng hoạt động cũng như tuổi thọ của máy bơm màng. Do đó, nên đảm bảo chất lượng khí nén tốt nhất để góp phần bảo vệ thiết bị bơm màng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm màng khí nén cũng như nhiều nơi cung cấp thiết bị. Để chọn được bơm màng chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật quý khách hãy liên hệ với Công ty Tinh Tuệ. Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp và phân phối các loại bơm màng khí nén Yamada chất lượng cao. Những sản phẩm do Tinh Tuệ cung cấp đều được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất nên quý khách có thể yên tâm.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt hơn.