Máy bơm màng giá rẻ hay gặp sự cố gì?

Máy bơm màng giá rẻ

Sản phẩm máy bơm màng giá rẻ thời gian gần đây được khá nhiều đơn vị lựa chọn. Thiết bị này có mức giá khá thấp, rẻ hơn nhiều các loại bơm màng khác. Cho nên, chúng giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cho đơn vị. Nhưng, nếu sử dụng bơm màng giá rẻ liệu chúng có gặp phải sự cố gì hay không?

Chúng ta đều biết với nhiều lĩnh vực nhu cầu sử dụng bơm màng rất lớn. Chúng được dùng để bơm hút, vận chuyển hóa chất, axit trong nhiều ngành nghề. Thiết bị này mang lại hiệu quả rất cao cho công việc.

Việc đầu tư chi phí cho máy bơm màng là điều mà các đơn vị rất quan tâm. Bởi thực ra chi phí cho một chiếc bơm không hề rẻ. Nếu mua nhiều chi phí bỏ ra sẽ rất cao và thực sự là bài toán nan giải. Do đó, nhiều đơn vị tìm hiểu và lựa chọn máy bơm màng giá rẻ để sử dụng.

So sánh mức giá máy bơm màng giá rẻ thường chúng khá thấp. Khoảng giá thường là 2/3 so với các loại bơm màng cao cấp. Điều này giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho đơn vị sử dụng. Một số loại bơm giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng. Cho nên, đây là cách giúp chúng ta giảm bớt được chi phí cho thiết bị máy móc.

Tuy nhiên, với máy bơm màng giá rẻ chúng ta thực sự khó đánh giá được chất lượng. Một số loại tốt nhưng cũng có loại không đảm bảo chất lượng. Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng bơm bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp. Hiệu quả hoạt động cũng bị giảm sút và chúng ta lại phải tốn chi phí để sửa chữa hoặc thay thế. Như vậy, sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với dự tính và không tiết kiệm được chi phí.

máy bơm màng giá rẻ

Một vài sự cố với máy bơm màng giá rẻ

Sự cố, hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi với bất cứ sản phẩm nào, kể cả bơm màng. Nhưng với máy bơm màng giá rẻ khả năng gặp sự cố nhiều hơn và thường xuyên hơn. Chúng ta có thể gặp một số vấn đề với máy bơm màng như:

Khởi động bơm bị lỗi

Khi vận hành khởi động máy bơm màng giá rẻ dễ gặp phải lỗi ở giai đoạn này. Lỗi khởi động bơm có thể do pha sai hoặc thiếu pha dẫn đến bơm không thể khởi động được. Hoặc cũng có thể là phần dây cáp nối lỏng khiến bơm màng không hoạt động.

Để khắc phục sự cố này chúng ta phải kiểm tra những nguyên nhân trên. Đồng thời kiểm tra dây điện, nguồn điện để khắc phục kịp thời. Cũng như sửa chữa và bảo dưỡng những bộ phận bị hỏng khiến việc khởi động bị lỗi.

Nhiệt độ máy bơm màng giá rẻ trên 750C

Sự cố tiếp theo có thể gặp với máy bơm màng giá rẻ là bơm bị nóng, nhiệt độ trên 750C. Bơm quá nóng có thể do dầu bôi trơn bị khô, bộ phận làm mát bị tắc, tắc lọc dầu hoặc van không hoạt động. Tình trạng quá nóng khi hoạt động của bơm sẽ làm ảnh hưởng hiệu quả công việc. Không chỉ vậy, nó khiến bơm tiêu hao nhiều điện năng, ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của thiết bị.

Muốn xử lý chúng ta cần nhanh chóng kiểm tra dầu bôi trơn cho máy bơm màng giá rẻ. Làm sạch các bộ phận làm mát, lọc dầu, kiểm tra van điều khiển. Tất cả cần được thực hiện nhanh chóng để đảm bảo hiệu quả hoạt động.

Áp suất cung cấp thấp hơn áp suất đầu ra

Trong quá trình dùng máy bơm màng giá rẻ chúng ta cũng có thể gặp tình trạng áp suất đầu vào thấp hơn đầu ra. Tình trạng này được xác định do lọc khí bị tắc, van nạp khí không mở hết. Hoặc cũng có thể do đường áp suất sau chức năng khiến chúng bị chênh lệch.

Mọi người khi gặp sự cố này ở máy bơm màng giá rẻ cần phải vệ sinh sạch sẽ thiết bị. Làm sạch lọc khí, giảm sự tiêu hao khí, sửa chữa hoặc thay thế các thiết bị ở vị trí này. Có như vậy mới giúp van hoạt động tốt và không xảy ra hiện tượng này.

Thường xuyên bị tắt mở giữa tải và không tải

Khi chúng ta gặp phải sự cố này nó có thể do đường ống đang bị rò rỉ. Hoặc máy bơm màng giá rẻ đang cài đặt áp suất thông số quá nhỏ. Trước sự cố này nên kiểm tra lại toàn bộ đường ống xem có bị rò rỉ hay không. Điều chỉnh lại thông số mới và có thể lắp thêm van giảm áp cho máy bơm màng.

Đây chính là những sự cố phổ biến và thường gặp với máy bơm màng giá rẻ. Mọi người nên lưu ý để nếu gặp phải có cách xử lý kịp thời.

Có thể thấy, với máy bơm màng giá rẻ nguy cơ gặp phải sự cố rất cao. Chúng nhanh hư hỏng, hiệu suất không đạt như ý muốn sẽ làm ảnh hưởng công việc. Cho nên, mọi người không nên ham những thiết bị giá quá rẻ. Chúng ta nên chọn bơm màng mức giá tầm trung trở lên để sử dụng. Nếu có điều kiện tốt nhất nên chọn bơm màng chất lượng cao.

Sản phẩm bơm màng do Công ty Tinh Tuệ cung cấp hiện là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường. Chúng tôi chuyên loại bơm màng Yamada xuất xứ Nhật Bản. Sản phẩm được nhập nguyên đai nguyên kiện với đầy đủ giấy tờ hợp lệ. Chất lượng sản phẩm đã được chứng minh nên quý khách hàng có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng.

Mọi thông tin thắc mắc về sản phẩm hãy liên hệ với Công ty Tinh Tuệ để được hỗ trợ.