Máy bơm màng giá rẻ có nên dùng hay không?

Máy bơm màng

Máy bơm màng là thiết bị rất phổ biến hiện nay trong các ngành công nghiệp khác nhau. Và bên cạnh các loại bơm cao cấp những dòng bơm màng giá rẻ dường như được ưa chuộng hơn hẳn đặc biệt đối với các đơn vị vừa và nhỏ. Tuy nhiên, có nên sử dụng bơm màng giá rẻ hay không vẫn là điều khiến nhiều đơn vị băn khoăn.

Bơm màng là loại loại bơm công nghiệp được thiết kế đặc biệt với màng bơm và chủ yếu sử dụng khí nén để hoạt động. Dòng bơm này được ưa chuộng bởi nó hoạt động mà không cần phải mồi chất lỏng như các loại bơm khác. Đặc biệt, máy bơm màng sử dụng van một chiều nên khi hoạt động ít xảy ra sự cố và việc điều khiển, vận hành bơm cũng rất dễ dàng.

máy bơm màng

Bơm màng giá rẻ và những ưu điểm lớn

Hiện nay, máy bơm màng giá rẻ có rất nhiều trên thị trường và nó dường như trở thành lựa chọn của các đơn vị nhỏ. Phân khúc bơm giá rẻ với ưu điểm chính là giá thành rẻ nên được sử dụng nhiều. Có thể kể đến các ưu điểm chính của dòng bơm màng này như:

 • Giá thành rẻ: Máy bơm màng giá rẻ đặc điểm lớn nhất chính là giá thành rẻ, phải chăng và phù hợp túi tiền của nhiều đơn vị. Đây là yếu tố được rất nhiều đơn vị chú trọng khi lựa chọn sản phẩm để tiết kiệm chi phí đầu tư trang thiết bị.
 • Là sản phẩm phổ biến trên thị trường: Có thể thấy, rất dễ để tìm mua được những chiếc máy bơm màng giá rẻ trên thị trường. Rất nhiều đơn vị sản xuất, phân phối sản phẩm nên mọi người dễ mua hơn vì thế trở thành sản phẩm và phổ biến.
 • Linh kiện dễ tìm, giá rẻ: Một trong những ưu điểm lớn của máy bơm màng chính là linh kiện dễ tìm, dễ mua và chi phí thấp. Điều này giúp các đơn vị dễ dàng thay thế thiết bị khi xảy ra sự cố hỏng hóc.
 • Ứng dụng đa dạng: Mặc dù chỉ là loại bơm có giá thành rẻ nhưng máy bơm màng vẫn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và công việc khác nhau. Chỉ cần lựa chọn bơm với vật liệu phù hợp chất cần bơm chúng ta vẫn có thể đảm bảo chất lượng để sử dụng.

Máy bơm màng giá rẻ có nên sử dụng hay không?

Bơm màng giá rẻ có khá nhiều ưu điểm nổi bật và không thua kém gì các loại bơm cao cấp. Vì vây, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng bơm nếu nó đáp ứng được các yêu cầu, mục đích và tiêu chuẩn được đặt ra.

Với những loại máy bơm màng giá rẻ nó thường được sử dụng trong những trường hợp sau:

 • Nên sử dụng bơm giá rẻ với những đơn vị vừa và nhỏ, các hình thức hoạt động sản xuất hộ gia đình với yêu cầu công suất làm việc thấp và không thường xuyên.
 • Máy bơm màng rẻ sẽ thích hợp với những công việc sản xuất ít, không đòi hỏi nhiều về nhân công.
 • Với những đơn vị tiềm lực kinh tế chưa tốt muốn tiết kiệm chi phí đầu tư có thể lựa chọn và sử dụng các loại bơm màng giá rẻ.
 • Loại máy bơm màng này sẽ phù hợp cho những công việc thử nghiệm, thời gian sử dụng ngắn và không yêu cầu cao về chất lượng thành phẩm.
 • Nhiều đơn vị đầu tư các loại máy bơm màng rẻ để sử dụng thử, nếu cảm thấy hài lòng và phù hợp sẽ chuyển sang các loại bơm công suất lớn hơn và cao cấp hơn.

Vậy, khi nào không nên sử dụng máy bơm màng giá rẻ

Như trên đã có nói, máy bơm màng giá rẻ thường chỉ được sử dụng cho những đơn vị có quy mô nhỏ, hộ gia đình và một số trường hợp khác. Không phải tất cả mọi công việc, lĩnh vực đều có thể ứng dụng loại bơm này vì nó sẽ không đảm bảo tốt các tiêu chuẩn kỹ thuật, công suất để phục vụ công việc. Do đó, không nên sử dụng bơm màng giá rẻ trong những trường hợp sau:

 • Doanh nghiệp có quy mô sản xuất lớn đòi hỏi công suất làm việc cao.
 • Những lĩnh vực yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm, tuổi thọ thiết bị không nên dùng máy bơm màng giá rẻ.
 • Các đơn vị quy mô lớn, đảm bảo đầy đủ khả năng tài chính nên lựa chọn bơm cao cấp thay cho các loại bơm giá rẻ.
 • Những đơn vị muốn sử dụng máy bơm màng trong thời gian dài, làm việc liên tục và giảm các chi phí sửa chữa, thay thế thiết bị.

Với những đơn vị kể trên phân khúc bơm màng giá rẻ sẽ không thích hợp và không đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng. Do đó, chúng ta không nên mua để tránh lãng phí và không phục vụ tốt nhu cầu làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất. Trong trường hợp này chúng ta nên lựa chọn loại máy bơm màng cao cấp sẽ tốt hơn.

Mặc dù giá thành các loại bơm cao cấp cao hơn nhiều so với bơm giá rẻ nhưng hiệu quả và chất lượng sản phẩm bền bỉ là những điều mà chúng ta sẽ được nhận lại. Vì vậy, hãy lựa chọn máy bơm màng từ các nhà phân phối uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Máy bơm màng khí nén Yamada được đánh giá rất cao về chất lượng và là sản phẩm nổi tiếng trên thế giới. Đây là thiết bị được áp dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp và lĩnh vực khác nhau. Để mua bơm màng Yamada mọi người hãy liên hệ với Công ty Tinh Tuệ. Đây là nhà phân phối chính thức dòng sản phẩm này tại thị trường Việt Nam.

Lựa chọn thiết bị tại Công ty Tinh Tuệ quý khách hàng sẽ được sử dụng sản phẩm chất lượng, đạt tiêu chuẩn và giá thành cạnh tranh nhất.