Máy bơm hút bùn hoạt động hiệu quả hơn nhờ cánh khuấy

Máy bơm hút bùn

Máy bơm hút bùn là thiết bị được sử dụng chính trong bơm hút bùn trong nhiều lĩnh vực. Chúng được thiết kế để hút được bùn đặc, bùn loãng, nước thải có lẫn cát… Tuy nhiên nếu rác thải lớn có thể gây tắc nghẽn. Làm thế nào để máy bơm bùn hoạt động tốt và hiệu quả hơn?

Một số ứng dụng của máy bơm hút bùn

Bơm hút bùn là dòng bơm công nghiệp mang lại nhiều hiệu quả và ngày càng phổ biến. Dòng bơm này đã hỗ trợ đắc lực cho nhiều lĩnh vực và các ngành công nghiệp khác nhau. Với khả năng hút được các loại bùn, nước thải có lẫn cát, chất rắn nên máy bơm hút bùn được ứng dụng trong:

  • Bơm hút bùn tại các hố móng, công trình xây dựng, nước thải công nghiệp
  • Dùng cho các công trình dân dụng như nạo vét, ao hồ, sông ngòi…
  • Máy bơm hút bùn thường được dùng cho các hầm mỏ để bơm bùn, nước thải
  • Loại bơm này cũng được sử dụng cho những nhà máy xi măng, gốm sứ
  • Bơm hút bùn có thể ứng dụng trong thoát nước chống ngập úng, lũ tại ao hồ

Phân khúc máy bơm hút bùn trên thị trường hiện nay rất đa dạng với nhiều chủng loại. Mỗi dòng, mỗi loại bơm sẽ có những đặc tính, ưu điểm riêng. Mọi người sẽ cân nhắc, tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua bơm bùn để hỗ trợ công việc.

Dựa vào các đặc điểm, công dụng người ta chia máy bơm hút bùn thành các dạng:

  • Máy bơm hút bùn đặt chìm: Bơm được thiết kế để đặt chìm trong các hố bùn, nước để thực hiện công việc. Dòng này có thể là dạng cánh khuấy hoặc cánh hở.
  • Máy bơm hút bùn đặt cạn: Đây là dạng bơm li tâm với thiết kế cánh hở. Bơm được vận hành bằng động cơ điện hoặc diesel.
  • Máy bơm hút bùn mini: Dạng máy bơm bùn này được thiết kế với công suất nhỏ để phục vụ nhu cầu dân dụng.

Lưu ý dành cho mọi người khi lựa chọn máy bơm hút bùn chính là chọn bơm phù hợp. Chúng ta nên xác định loại bùn cần bơm hút như thế nào, lưu lượng cần bơm. Đồng thời, cũng cần quan tâm đến cấu tạo, kích cỡ của bơm. Một bơm bùn tốt cần phải thuận tiện cho việc lắp đặt, vận chuyển và sử dụng. Bởi loại bơm này cần di chuyển nhiều chứ không lắp cố định như các loại bơm nước khác.

máy bơm hút bùn

Lắp cánh khuấy giúp máy bơm hút bùn hoạt động hiệu quả

Thiết bị bơm bùn ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều đơn vị sử dụng. Chúng có thể dùng trong công nghiệp, dân dụng để hút bùn, nạo vét ao hồ, làm sạch môi trường… Bùn trong ao hồ, hố móng có nhiều dạng. Có thể là bùn đặc, bùn loãng hoặc có chứa cặn rắn.

Nếu lượng cặn rắn không nhiều máy bơm hút bùn sẽ hoạt động tốt. Nhưng trong trường hợp có nhiều rác thải, rác to thì sẽ thế nào? Nguy cơ bị tắc cửa hút rất lớn nếu cặn rắn không được xử lý tốt. Vậy, trong trường hợp này nên làm thế nào để bơm hút bùn hoạt động tốt?

Để giải quyết tình trạng trên giải pháp được đặt ra là lắp thêm cánh khuấy cho máy bơm hút bùn. Dạng cánh này sẽ giúp giảm độ đặc của bùn và cắt được một số chất rắn để bơm hoạt động tốt nhất.

Cánh khuấy thủy lực được thiết kế với vật liệu có độ bền, chắc. Chúng có khả năng cắt được lá cây, rác dạng sợi, cành cây mục… lẫn trong bùn. Đồng thời, đánh bùn giúp bùn đặc loãng hơn để bơm thực hiện công việc.

Tỷ trọng hàm lượng chất rắn trên tổng tỷ trọng hỗn hợp bơm là yếu tố để đánh giá hiệu suất bơm. Những máy bơm bùn nếu sau khi sử dụng đảm bảo được tỷ trọng này sẽ mang đến hiệu quả cao. Nếu chúng ta lắp cánh khuấy cho máy bơm hút bùn yếu tố này sẽ được đảm bảo tốt nhất.

Các loại máy bơm hút bùn thủy lực hoạt động tốt nhờ cánh khuấy. Hiệu suất làm việc của chúng sẽ tăng cao hơn nhiều và mang lại kết quả tốt. Hiện nay, các loại bơm bùn điện cũng đang được thiết kế lắp đặt thêm cánh khuấy. Nhờ vào loại cánh này bơm có thể hút được lượng bùn có lẫn chất rắn tốt hơn.

Hiện nay, rất nhiều dòng máy bơm hút bùn đã tích hợp cánh khuấy để nâng cao hiệu quả hoạt động. Những dòng bơm hiện đại, tích hợp nhiều chức năng và ưu điểm đã mang lại nhiều lợi ích lớn. Trong đó, phải kể đến dòng bơm bùn EIM – một loại bơm bùn công suất lớn chất lượng cao.

Máy bơm hút bùn EIM được sản xuất tại Nhật Bản với công nghệ hiện đại tiên tiến. Đây là dòng bơm ly tâm trục ngang với nhiều đặc biệt vượt trội. Hiện tại, bơm bùn EIM được sử dụng trong bơm bùn đặc, hút bùn công nghiệp, nước thải ao hồ…

Các dòng bơm của thương hiệu này có công suất lớn trên 750kw nên được ứng dụng trong khu công nghiệp, đô thị, thoát lũ, chống ngập… Sản phẩm máy bơm hút bùn này hiện được sử dụng tại nhiều nước trên thế giới. Đây là một thương hiệu bơm hút bùn đáng tin cậy dành cho mọi người.

Máy bơm hút bùn EIM hiện đã được phân phối tại Việt Nam. Và Công ty Tinh Tuệ tự hào là đơn vị phân phối máy bơm bùn chính hãng của thương hiệu này. Mọi người có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chọn mua sản phẩm tốt nhất.