Máy bơm bùn đặc có cấu tạo ra sao?

Máy bơm bùn đặc

Máy bơm bùn đặc một thiết bị chuyên dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Sản phẩm này ngày càng được ưa chuộng và tin dùng trên thị trường. Hãy cùng điểm qua những đặc tính và cấu tạo của sản phẩm qua những thông tin sau.

Máy bơm trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại. Có bơm dùng để bơm hút nước, bơm dùng cho hóa chất và cũng có loại bơm để hút bùn. Trong đó, dòng máy bơm bùn đặc đã và đang hỗ trợ đắc lực cho nhiều ngành công nghiệp. Dòng bơm này được thiết kế đặc biệt nên có thể hút được bùn đặc, bùn loãng, cát và cả nước thải.

Máy bơm bùn đặc chủ yếu là dạng máy bơm chìm. Chúng được thiết kế và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, công việc khác nhau. Người ta thường dùng bơm trong: Khai thác bùn, hố móng công trình, xử lý nước thải, nước có lẫn cát sỏi…

máy bơm bùn đặc

Cấu tạo máy bơm bùn đặc

Nếu như các dòng bơm khác chỉ có thể hút được nước sạch hoặc nước không lẫn tạp chất. Thì dòng máy bơm bùn đặc lại hoàn toàn tốt việc bơm bùn, nước có tạp chất rắn. Đó là nhờ vào cấu tạo đặc biệt của chúng với khả năng chống mài mòn cao.

Máy bơm bùn đặc được cấu tạo từ các bộ phận như:

+ Bánh công tác: Bộ phận này có nhiệm vụ truyền động để đẩy bùn đặc lên. Trong bánh công tác có cánh máy bơm, là bộ phận quan trọng của máy bơm bùn đặc. Những bộ phận khác có nhiệm vụ giữ cân bằng để bánh cân bằng khi hoạt động.

+ Vỏ máy bơm: Phần vỏ máy bơm bùn đặc được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau. Nhưng chủ yếu là những vật liệu có khả năng chống ăn mòn tốt và thích ứng nhiều môi trường. Phần này thường được lắp với bánh công tác giúp việc hoạt động tốt nhất.

+ Bộ phận chống mài mòn: Đây là bộ phận rất quan trọng của máy bơm bùn đặc. Nhờ có chúng bơm có thể chịu được áp lực xoáy của bùn.

+ Gioăng: Không phải mọi máy bơm bùn đặc đều có gioăng. Dòng bơm bùn trục đứng không có gioăng. Còn bơm trục ngang có gioăng được thiết kế tại vị trí rò rỉ bùng hoặc khí. Hoặc dòng bơm hút bùn chìm gioăng đặt tại vị trí rò rỉ bùn và nơi bộ nối điện.

Đặc tính máy bơm bùn đặc

Sự ra đời của những chiếc máy bơm bùn đặc đã giúp ích rất nhiều cho việc bơm hút bùn. Đây là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho các ngành công nghiệp khác nhau. Có thể kể đến những đặc tính của máy bơm bùn đặc như sau:

  • Được thiết kế theo dạng bơm đặt chìm nên dễ dàng tiếp xúc với bùn nên việc hút bùn dễ dàng hơn.
  • Khả năng hút được bùn đặc, bùn loãng, cát một cách dễ dàng, thuận lợi.
  • Thiết kế với dạng cánh hở nên có thể đánh tan bùn đặc giúp việc hút bùn nhanh chóng và tốt hơn.
  • Máy bơm bùn đặc được sản xuất từ các vật liệu có độ bền cao như gang, crom, inox… Nên khả năng chống ăn mòn cao và hiệu quả. Đồng thời, hạn chế nước hay bùn lọt vào bên trong động cơ bơm.
  • Với máy bơm bùn đặc chúng ta có thể lắp theo chiều đứng hoặc ngang tùy theo nhu cầu sử dụng.
  • Khả năng chịu cường độ lực tốt, độ bền thiết bị cao, hiệu suất làm việc tốt.
  • Bộ phận gioăng giúp làm kín cho bơm để không xuất hiện hiện tượng rò rỉ làm ảnh hưởng tuổi thọ bơm.

Các loại máy bơm bùn đặc

Bơm hút bùn là công việc cần thiết trong xử lý nước thải, công trình xây dựng. Áp dụng những chiếc máy bơm bùn đặc sẽ giúp mọi việc trở nên dễ dàng, thuận lợi. Hiện nay, bơm bùn trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau.

Người ta chia máy bơm bùn đặc dựa vào công suất, luu lượng, vật liệu hay hãng sản xuất. Mỗi dòng sẽ có những sản phẩm khác nhau để phục vụ việc bơm bùn. Tùy thuộc vào nhu cầu chúng ta sẽ chọn và sử dụng bơm phù hợp. Tuy nhiên, nhìn chung trên thị trường hiện nay bơm bùn được chia làm 2 dạng chính là:

+ Máy bơm bùn đặc trục ngang: Đây là loại máy được lắp khô không cho bộ phận dẫn động và vòng bi bị ướt hoặc dính bùn. Bơm có thể đặt tự do nhưng phải gần vị trí để hút bùn dễ dàng.

+ Máy bơm bùn đặc trục đứng: Dòng bơm này không có đệm kín trục hay vòng bi chìm. Chúng được thiết kế thùng cấp liệu hở gắn trực tiếp dưới đáy thùng.

Mỗi dòng bơm bùn sẽ có những đặc điểm, ưu nhược điểm riêng. Mọi người nên tìm hiểu, cân nhắc kỹ trước khi chọn mua sản phẩm. Tránh tình trạng mua bơm hút bùn không đúng theo nhu cầu sẽ không sử dụng được. Hoặc sử dụng không hiệu quả gây lãng phí và phải tốn kém chi phí đầu tư thiết bị mới.

Có phải bạn đang tìm kiếm một dòng máy bơm hút bùn đặc tốt, chất lượng? Hay bạn muốn tìm kiếm địa chỉ phân phối bơm chính hãng với mức giá hợp lý nhất? Hãy liên hệ với Công ty Tinh Tuệ, chúng tôi sẽ mang lại những sản phẩm tốt và chất lượng.

Là đơn vị hàng đầu trong việc phân phối máy bơm nước, bơm bùn trên thị trường. Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm tốt, chất lượng với giá thành cạnh tranh. Hãy liên hệ ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm sản phẩm tại: http://tinhtue.vn/san-pham/may-bom-chim-hut-bun-dac-nuoc-thai-cong-suat-lon