Lắp đặt bơm tăng áp đúng kỹ thuật

Bơm tăng áp

Nếu nguồn nước yếu bơm tăng áp chính là thiết bị hỗ trợ đắc lực nhất hiện nay. Với thiết bị này mọi người sẽ không còn gặp phải hiện tượng nước chảy yếu, lâu. Dòng bơm này được sản xuất để tăng áp lực nước cho công nghiệp và dân dụng.

Máy bơm tăng áp hiện nay rất phổ biến và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu như trước đây chưa có giải pháp khắc phục nguồn nước yếu. Thì hiện nay bơm tăng áp đã giải quyết tốt điều này.

  • Người ta sử dụng bơm tăng áp để tăng áp lực nước cho các thiết bị như:
  • Dùng cho những thiết bị cần sử dụng nước như máy giặt, vòi sen, máy lọc nước…
  • Có thể sử dụng cho hệ thống tưới tiêu, tưới vườn trong nông nghiệp.
  • Hoặc bơm tăng áp dùng trong các ngành công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.

Lựa chọn và sử dụng bơm tăng áp được đánh giá là phương pháp hữu hiệu và kinh tế nhất hiện nay. Bởi dòng bơm này có nhiều ưu điểm như:

  • Bơm chạy êm, không gây tiếng ồn và độ bền cao.
  • Vận hành đơn giản, tiết kiệm điện năng và chi phí.
  • Giá thành hợp lý, phải chăng và phù hợp với khả năng mọi người.
  • Bơm được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và sửa chữa.
  • Công nghệ sản xuất bơm hiện đại giúp đáp ứng tốt nhu cầu tăng áp dân dụng và công nghiệp.
  • Với chế độ bảo vệ động cơ thông minh giúp nâng cao tuổi thọ bơm, tự ngắt khi không có nước.

bơm tăng áp

Lắp đặt máy bơm tăng áp

Máy bơm nước tăng áp sẽ giúp nguồn nước chảy mạnh và nhanh hơn nhiều so với khi chưa lắp đặt. Nhưng để bơm hoạt động tốt, mang lại hiệu quả điều quan trọng là phải lắp đặt đúng cách. Nếu chúng ta lắp sai quy trình, không đúng sẽ khiến bơm không hoạt động hoặc gây hỏng hóc. Vì vậy, cần biết cách lắp đặt bơm tăng áp đúng kỹ thuật.

Tuy nhiên, trước khi lắp đặt bơm điều quan trọng mà mọi người không được bỏ qua chính là chọn bơm. Cần phải lựa chọn bơm tăng áp đáp ứng được nhu cầu sử dụng và phù hợp mục đích. Chúng ta cần lựa chọn loại bơm theo đúng nhu cầu của mình. Có thể chọn loại bơm cơ hoặc bơm điện tử tùy theo nhu cầu nhưng phải đảm bảo sự phù hợp.

Ngoài ra, khi chọn mua bơm tăng áp cần chú ý đến kích thước đường ống, lưu lượng bơm. Không nên chọn bơm công suất nhỏ sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Hoặc chọn bơm công suất lớn không sử dụng hết gây lãng phí.

Đặc biệt chú ý, phải chọn mua bơm tăng áp chính hãng tại những địa chỉ uy tín. Tránh mua bơm không rõ nguồn gốc rất dễ mua phải hàng kém chất lượng. Như vậy mới giúp chúng ta chọn được bơm tốt, đảm bảo chất lượng.

Hướng dẫn lắp máy bơm tăng áp:

+ Chuẩn bị lắp đặt

Trước khi lắp đặt bơm tăng áp chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Cần phải có bơm, đường ống nước, keo, ốc vít, nhân công. Lựa chọn vị trí bằng phẳng để lắp bơm nhằm hạn chế rung rắc trong quá trình hoạt động.

+ Thực hiện lắp đặt

Xác định vị trí sẽ lắp bơm tăng áp và tiến hành nối đường ống từ bồn và máy. Đường ống và đầu vào của bơm cần phải có kích thước khớp nhau, tránh tình trạng quá to hoặc quá nhỏ.

Tiếp đó gắn đường ống phân phối nước và đầu ra của bơm tăng áp.

Chú ý, không lắp bơm quá sát tường, đồng thời đặt bơm tăng áp càng gần nguồn nước càng tốt. Vì lúc này đường ống dẫn sẽ ngắn và hiệu quả hoạt động tốt nhất.

Nên sử dụng cầu dao điện tự ngắt để đảm bảo an toàn, tránh nguy hiểm khi xảy ra sự cố.

+ Vận hành thử

Sau khi đã thực hiện lắp đặt xong sẽ cho vận hành thử bơm. Lúc này chỉ cần cắm điện, mở van nước để bơm hoạt động. Nếu nước chảy ra mạnh, nhanh nghĩa là bơm đã được lắp đúng cách.

+ Hoàn thiện và sử dụng

Bước cuối cùng là kiểm tra lại quy trình lắp đặt bơm một lần nữa. Kiểm tra các mối nối, dây điện, công tắc… để đảm bảo an toàn. Sau đó, sẽ đưa bơm tăng áp vào sử dụng.

Quy trình lắp đặt máy bơm tăng áp không quá khó, chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn. Nhưng cần phải lắp đúng kỹ thuật, tránh đấu nối sai dây sẽ khiến bơm bị hỏng, cháy. Hoặc nếu không biết cách lắp đặt tốt nhất nên nhờ người có chuyên môn thực hiện. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng bơm tốt hơn.

Máy bơm tăng áp đã và đang trở thành thiết bị hữu dụng trong dân dụng lẫn công nghiệp. Nhờ vào thiết bị này nhu cầu sử dụng nước được đảm bảo tốt hơn. Và phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất của mọi người và các ngành công nghiệp.

Nếu gặp phải hiện tượng nước yếu hãy đầu tư cho máy bơm tăng áp. Và muốn chọn được thiết bị tốt chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty Tinh Tuệ. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dòng bơm công nghiệp. Mọi sản phẩm đều được đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật, có chứng nhận CO, CQ.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn về sản phẩm.

Xem thêm sản phẩm của chúng tôi tại: http://tinhtue.vn/san-pham/bom-cap-nuoc-sach-saer