Kinh nghiệm chọn bơm ly tâm đa tầng cánh tối ưu nhất

Bơm ly tâm đa tầng cánh

Hiện nay, máy bơm ly tâm đa tầng cánh ngày càng được sản xuất nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người. Dòng bơm này được thiết kế đặc biệt để có thể đẩy được nước lên cao và xa hơn nhiều so với các loại bơm khác.

Bơm ly tâm đa tầng cánh là thiết bị bơm công nghiệp được thiết kế với nhiều tầng cánh quạt chồng lên nhau. Các cánh sẽ được đặt cùng trên một trục bơm và tạo ra lực đẩy lớn. Khi bơm có càng nhiều cánh quạt cột áp của nó cũng sẽ càng lớn và mang đến hiệu quả hoạt động tốt hơn.

Nhờ vào kiểu thiết kế nhiều tầng cánh nên có thể đẩy nước lên cao nên bơm ly tâm đa tầng cánh được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta có thể sử dụng bơm cho các loại giếng khoan, giếng đào từ 7 – 9m.

bơm ly tâm đa tầng cánh

Ngoài ra, nhiều dòng bơm ly tâm đa tầng cánh công nghiệp được thiết kế với công suất lớn giúp đẩy nước lên cao tốt thậm chí lên được những tòa nhà cao đến 80 tầng. Đây chính là ưu điểm nổi bật của bơm đa tầng cánh mà các dòng bơm khác đôi khi không đáp ứng được.

Mọi người cũng ưa chuộng và sử dụng bơm ly tâm đa tầng cánh nhiều bởi khả năng vận hành tự động của bơm. Thêm vào đó là thiết kế thông minh, có khả năng tự hút tốt nên bơm trở thành dòng bơm công nghiệp được tin dùng.

Khi nhắc đến ưu điểm của bơm ly tâm đa tầng cánh không thể nào bỏ qua yếu tố nguyên – vật liệu được sử dụng để sản xuất bơm. Được sản xuất từ các nguyên liệu tốt, chất lượng và cao cấp nên dòng bơm này có độ bền rất tốt, khả năng chống mài mòn cao nên có thể sử dụng được trong thời gian dài.

Ngoài ra, khi hoạt động bơm ly tâm đa tầng cánh cũng không gây ra nhiều tiếng ồn to, hoạt động êm, tản nhiệt tốt nên máy không bị nóng, giúp duy trì khả năng hoạt động và tuổi thọ của thiết bị.

Có thể thấy hiện nay bơm ly tâm đa tầng cánh được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và các công trình khác nhau như: các công trình xây dựng, hệ thống chữa cháy, các công trình nhà cao tầng, nhà máy, xí nghiệp, hệ thống hồ bơi…

Lựa chọn bơm ly tâm đa tầng cánh nên lưu ý gì

Lựa chọn một máy bơm ly tâm không hề dễ dàng, bởi nếu chọn không đúng sản phẩm sẽ không thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. Như vậy, sẽ tốn kém chi phí đầu tư nhưng không sử dụng được. Hoặc mua bơm ly tâm đa tầng cánh không phù hợp công suất sẽ rất lãng phí. Vì vậy, khi chọn bơm ly tâm đa tầng cánh mọi người nên cẩn thận và chú ý những điều sau:

  • Chọn bơm ly tâm đa tầng cánh có công suất phù hợp nhu cầu sử dụng của đơn vị. Chúng ta cần dựa vào điều kiện sử dụng thực tế để chọn bơm, cần phải tính độ cao, độ xả, độ cao hút… để lựa chọn. Sau khi đã tính toán được con số cụ thể tốt nhất nên mua dòng bơm có trị số cao hơn 1,5 lần so với nhu cầu để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Với các nhu cầu sử dụng dân dụng có thể chọn bơm ly tâm đa tầng cánh 125W, nhưng với những nhà cao tầng từ 4 tầng trở lại công suất bơm thích hợp sẽ từ 230W – 250W. Và các dòng bơm công suất lớn sẽ dành cho các ngành công nghiệp khác nhau.
  • Chọm bơm ly tâm đa tầng cánh cũng không nên bỏ qua điện áp của bơm. Hiện nay có nhiều loại điện áp khác nhau để mọi người lựa chọn. Chúng ta có thể chọn loại bơm có điện áp 220V/50Hz hoặc 110V/220. Nên tìm hiểu kỹ và cân nhắc trước khi chọn mua để tránh tình trạng không phù hợp.
  • Độ sâu hút nước cũng là yếu tố mọi người nên quan tâm khi chọn mua bơm ly tâm đa tầng cánh. Vì nếu yếu tố này không được xác định rõ ràng và cụ thể bơm sẽ khó có thể hoạt động tốt, không đảm bảo việc bơm hút nước để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Chúng ta cần xác định độ sâu của mực nước đến vị trí bánh quay của bơm. Tốt nhất nên chọn mua và đặt bơm càng gần nguồn nước càng tốt.

Khi đã xác định được những yếu tố trên chúng ta cũng cần dựa vào lưu lượng bơm trong một đơn vị thời gian, tốc độ quay của bơm… để lựa chọn và mua máy bơm ly tâm đa tầng cánh. Khi tất cả những yếu tố này được đảm bảo sẽ giúp mọi người sở hữu những máy bơm ly tâm phù hợp, đảm bảo chất lượng và phục vụ tốt nhất cho công việc của mình.

Nên lắp đặt bơm ly tâm đa tầng cánh như thế nào?

  • Sau khi đã chọn được dòng bơm ly tâm đa tầng cánh phù hợp điều quan trọng cần phải biết và không thể bỏ qua chính là lắp đặt bơm. Đây là yếu tố rất quan trọng không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của bơm mà còn tác động nhiều đến tuổi thọ của thiết bị.
  • Đặt bơm ở vị trí gần với nguồn nước, càng gần càng tốt. Đồng thời, khi lắp đặt phải đảm bảo sự chắc chắn, cố định cho bơm ly tâm đa tầng cánh để tránh các rung lắc trong quá trình hoạt động làm ảnh hưởng đến bơm.
  • Sử dụng nguồn điện phù hợp với bơm ly tâm đa tầng cánh để tránh xảy ra sự cố chập điện, cháy nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng và khiến bơm bị hỏng.
  • Khi lắp đặt nên chú ý đảm bảo đường ống ra và vào phải được lắp kín để tránh rò rỉ.

Có thể thấy, việc sử dụng bơm ly tâm đa tầng cánh là lựa chọn hoàn hảo dành cho nhiều công trình khác nhau. Vì vậy, hãy chọn những sản phẩm tốt, chất lượng từ các nhà cung cấp uy tín để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Mọi người khi có nhu cầu sử dụng bơm hãy liên hệ với Công ty Tinh Tuệ để được cung cấp sản phẩm tốt nhất.

Xem sản phẩm tạihttp://tinhtue.vn/san-pham/bom-cap-nuoc-sach-saer