Hướng Dẫn Vệ Sinh Van Khí Của Bơm Màng YAMADA

Là một nhà sản xuất tiên phong trong công nghệ sản xuất bơm màng khí nén với quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt trong thiết kế và sản xuất, YAMADA đã có rất nhiều sản phẩm bơm màng khí nén đa dạng và chuyên dụng phục vụ cho các ngành công nghiệp như hóa chất, dệt nhuộm, mực in, gốm sứ, sơn, khai mỏ, hóa dầu, xử lý bùn thải và thực phẩm.
Bơm màng khí nén YAMADA được áp dụng công nghệ van chia khí do tập đoàn YAMADA nghiên cứu phát minh độc quyền vào năm 1950. Van chia khí là bộ phận quan trọng nhất của bơm màng khí nén, van chia khí của bơm màng YAMADA không cần dùng dầu bôi trơn, được thiết kế có bộ phận chống tắc nghẽn (Non stalling) và bộ phận kít bơm khi bơm dừng hoạt động. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo bơm màng được hoạt động với hiệu suất tối ưu và liên tục, chống bụi bặm làm tắc nghẽn van chia khí, giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian trong việc bảo dưỡng bơm định kỳ.

Bảo trì van khí của bơm màng Yamada
Các bước thực hiện:
1. Tháo rời bốn con vít của bộ chia khí (Air Valve) khỏi hộp

van khí của bơm màng
2. Tháo nắp đậy và vòng cao su (O-ring) làm kín, kéo trục spool ra.

vệ sinh bơm màng
3. Thay thế các O-ring của spool đã bị mòn.

vệ sinh bơm màng
4. Việc lắp trở lại ngược lại với quy trình đã tháo van khí của bơm màng Yamada ra.

vệ sinh bơm màng

vệ sinh bơm màng
Các chi tiết làm kín rất quan trọng với một máy bơm hóa chất. Việc hư hỏng các bộ phận này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất bơm, gây tiêu hao năng lượng khí nén mà bơm chạy vẫn không mạnh. Đối với bơm màng Yamada, việc sửa chữa và thay phụ tùng van khí là việc làm hết sức đơn giản nhờ thiết kế thông minh, cách ly theo từng bộ phận riêng biệt, khi cần thiết kiểm tra dễ dàng và có thể bảo trì, bảo dưỡng nhanh chóng.

Xem thêm: Máy Bơm Màng YAMADA

 

Nguồn: http://wsc.com.vn/cac-buoc-bao-tri-van-khi-yamada.html

Save