Hóa Chất và Máy Bơm Hóa Chất Là Gì?

Ngày nay việc sử dụng hóa chất trong các ngành công nghiệp hay các ngành khác thường được sử dụng phổ biến. Hóa chất là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong các ngành sản xuất. Đặc tính của các loại hóa chất là độc hại và có tính ăn mòn cao.

Để vận chuyển các loại hóa chất thì chúng ta phải sử dụng các loại máy bơm hóa chất chuyên dụng

bơm dân động từ hóa chất SANSO

Vậy tại sao phải dùng loại máy bơm hóa chất?

Máy bơm hóa chất về cơ bản nguyên lý hoạt động giống các loại máy bơm khác. Nhưng bơm hóa chất chuyên dùng vận chuyển các loại hóa chất có tính ăn mòn cao và ăn mòn mạnh như axit HCl, H2SO4,... thì phải có những đặc điểm khác với các loại bơm thông thường. Chúng có những điểm khác như vật liệu đầu bơm bằng nhựa, dẫn động bằng từ trường.

Tùy từng loại hóa chất mà bạn có thể chọn các loại bơm khác nhau, để có thể tìm được một chiếc bơm axit phù hợp bạn dựa vào các tiêu chí sau:

Xác định được hóa chất là loại axit gì, độ đậm đặc thế nào và tính ăn mòn ra sao

Nhiệt độ của hóa chất là bao nhiêu thì sẽ không ảnh hưởng tới chất lượng của máy bơm. Thông thường nhiệt độ hoạt động phù hợp nhất là dưới 40 độ C. Với những loại thân bơm làm từ nhựa PP nhiệt độ phù hợp là 40 độ C. Thân bơm làm từ vật liệu PVDF hoặc inox 316 thì nhiệt độ có thể cao hơn 40 độ C mà máy bơm hóa chất vẫn vận hành ổn định.

Lựa chọn máy bơm hóa chất cần những tiêu chí gì?

- Nhu cầu sử dụng là tiêu chí đầu để chọn mua máy bơm hóa chất. Bạn cần chú ý loại hóa chất cần bơm là gì, nó có tính ăn mòn cao hay thấp. Để từ đó chọn loại máy bơm cho đúng nhằm nâng hiệu suất sử dụng của máy bơm.

- Tìm hiểu kỹ các thông số cơ bản của các loại máy bơm hóa chất trước khi mua máy bơm để sử dụng hiệu quả và vận hành máy bơm ổn định.

- Xem xét độ cao nơi đặt máy bơm, khoảng cách từ nơi chứa hóa chất đến nơi cần đưa hóa chất tới giúp cho việc chọn công suất máy phù hợp.

- Ngoài ra, việc khảo sát điện áp sử dụng, lưu lượng bơm cần thiết cũng như yếu tố con người để điều khiến máy cũng ảnh hưởng lớn đến quá trình chọn lựa máy bơm hóa chất cho đúng với yêu cầu sử dụng.

Ứng dụng máy bơm hóa chất:

  • Máy bơm hóa chất dùng trong các thiết bị in ấn
  • Máy bơm hóa chất dùng bơm nước muối, bơm nước biển, trong ngành nuôi trồng thủy hải sản
  • Máy bơm tuần hoàn nước nóng
  • Bơm hóa chất trong các phòng thí nghiệm, khu hóa chất trong công nghiệp

Nếu quý khách muốn xem chi tiết các loại máy bơm hóa chất tại đây: http://tinhtue.vn/san-pham/bom-dan-dong-tu-hoa-chat-sanso-pmd

Save