Dự Án Cấp Nước Sạch Cho Cù Lao Tân Phú Đông

Thứ 3, 22/03/2016, 14:35 GMT+7

Tân Phú Đông là một huyện thuộc tỉnh Tiền Giang, nằm ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long có 6 huyện và khoảng 43 nghìn dân cư đang sinh sống tại đây. Tuy có mật độ dân cư đông đúc nhưng khu vực này gặp phải vấn để là thiếu nước sạch để sử dụng.

 

cap-nuoc-sach

Người dân trữ nước trong lu

Đối với các hộ dân điều kiện chưa tốt thường sẽ đào mương hoặc dùng lu để tích nước mưa. Những hộ có điều kiện hơn thì chọn phương án xây các hồ, các cống (1 cống khoảng 20 chiếc lu) để tích trữ nước ngọt. Hoặc dùng các máy bơm nước để cấp nước sạch lên sử dụng.

máy bơm nước

Năm nay mùa mưa hết sớm, hạn hán kéo dài, nước mặn lại xâm nhập sâu. Chính quyền tỉnh Tỉnh Tiền Giang đã quyết định đầu tư hơn 69 tỷ đồng để thực hiện dự án cấp nước sạch phục vụ sinh hoạt cho khu vực cù lao Tân Phú Đông.

cap-nuoc-sach-1

Thi công dự án cấp nước sạch

Dự kiến dự án sẽ được tiến hành thi công vào tháng 6 và nghiệm thu trong tháng 10/2016. Công trình này được người dân hy vọng sẽ giải quyết được vấn đề cấp nước sạch đã tồn đọng nhiều năm nay. Theo như dự kiến tuyến ống có chiều dài hơn khoảng 10 nghìn mét. Đầu nối từ nhà máy nước Đồng Tâm đi qua các huyện Gò Công Tây (Thạnh Trị, Long Vĩnh, Long Bình) sau đó vượt qua xong tới huyện Tân Phú Đông và đi qua hành lang đường tỉnh 877B.

 

Nguồn: ST

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc