CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG TINH TUỆ

Chuyên Ngành Luân Chuyển Chất Lỏng, M&E, HVAC Và Công Nghiệp

Người Dân Cần Thơ Chung Tay Chống Lũ

Thứ 6, 01/04/2016, 15:05 GMT+7

Người dân Đồng Bằng Sông Cửu Long tìm cách chống Lũ

Cần Thơ được hỗ trợ để chống lũ từ Tổ chức Những Sáng Kiến Phát Triển Thành Phố Của Châu Á (gọi tắt là CDIA) đã đồng ý hỗ trợ thành phố Cần Thơ thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long thực hiện một dự án chống lũ đô thị tại thành phố.

Là một phần của Chương trình quản lý nước thải thực hiện bởi Cơ quan Hợp tác quốc tế Đức (gọi tắt là GIZ) tại Việt Nam, dự án được kỳ vọng sẽ giúp thành phố Cần Thơ quản lý hiệu quả nguồn nước thải và ngăn chặn lũ lụt ở khu vực nội thành.

cần thơ

Đại diện của tổ chức CDIA đã có một buổi gặp mặt với lãnh đạo thành phố vào ngày 21/01/2016, để thảo luận về tính khả thi cũng như việc thực hiện dự án và các vấn đề khác quan trọng cho việc ký kết các hiệp định giữa các bên có liên quan.Stuart King, một chuyên gia tài chính của tổ chức CDIA, cho biết cơ quan của ông đã hoàn thành thủ tục cơ bản liên quan đến dự án và sẽ bắt đầu hỗ trợ chính quyền địa phương trong dự án càng sớm càng tốt.

Ông yêu cầu chính quyền thành phố phải thật chuẩn bị cẩn thận cho dự án và nói rằng nó là cần thiết để đưa vào các chuyên gia hàng đầu trong việc xử lý nước thải, thoát nước, tài chính, tái định cư và thay đổi môi trường khí hậu nhằm đảm bảo dự án đạt mức độ hiệu quả cao nhất.Theo ông Nguyễn Tấn Dược, Giám đốc sở xây dựng thành phố Cần Thơ. CDIA sẽ cung cấp và hỗ trợ các thiết bị kỹ thuật cho các cơ quan quản lý và các công ty quản lý hệ thống thoát nước và xử lý nước thải của thành phố.

CDIA đang hoàn thành các điều khoản cam kết giữa các bên nhằm đảm bảo dự án được thực đúng tiến độ và đảm bảo dự án được thực hiện ở mức độ tốt nhất.Theo kế hoạch, Cần Thơ sẽ nhận được 120 triệu USD từ các nhà tài trợ dự án.
Nguồn: VNA

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc