Cung cấp các loại van chữa cháy đạt chuẩn

Các loại van chữa cháy hiện được sản xuất với nhiều chủng loại. Nhưng chúng buộc phải đạt tiêu chuẩn UL/FM mới có thể sử dụng cho hệ PCCC. Vì chỉ khi đáp ứng tiêu chuẩn này van mới đảm bảo về chất lượng và khả năng hoạt động. Để chọn được nơi cung cấp van chữa cháy đạt chuẩn mọi người phải hết sức cẩn thận.

Van chữa cháy là loại van được sản xuất để dùng cho các hệ PCCC. Các loại van chữa cháy giữ những vai trò, nhiệm vụ riêng. Mỗi loại được sản xuất với các chức năng riêng và góp phần vào sự hoạt động của hệ thống.

Hầu hết mọi công trình xây dựng hiện nay đều có hệ thống chữa cháy. Cho nên, các loại van chữa cháy được sử dụng trong rất nhiều công trình. Hiện tại, van chữa cháy được ứng dụng trong các hệ thống của những công trình như:

  • Hệ thống phun nước dạng sương mù hoặc bọt khí
  • Các hệ thống màn nước bao phủ
  • Ứng dụng trong các công trình cao tầng, trung tâm mua sắm
  • Các loại van chữa cháy cũng dùng trong các kho chứa gas, khí hóa lỏng và vật liệu dễ cháy
  • Những hệ thống đường hầm, tàu điện ngầm
  • Các trạm biến thế, trạm điện, nhà ga, sân bay…

Những công trình này rất cần hệ thống chữa cháy và nhất định phải có các loại van chữa cháy. Nếu không có van hệ thống chữa cháy sẽ không hoạt động được. Hoặc giả như chọn loại van không đảm bảo chất lượng sẽ không đem đến kết quả tốt.

các loại van chữa cháy

Các loại van chữa cháy phổ biến

Nói về van chữa cháy chúng ta sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Bởi chúng được thiết kế và sản xuất với nhiều loại để phục vụ cho hệ thống chữa cháy. Hiện tại, có các loại van chữa cháy phổ biến và được sử dụng nhiều như:

Van báo cháy – Alam Valve: Đây là dạng van báo động có nhiệm vụ báo cháy khi xảy ra sự cố. Van sẽ báo về hệ thống trung tâm để thực hiện việc chữa cháy nhanh chóng và kịp thời. Thiết bị này rất quan trọng đối với hệ thống PCCC.

Van xả tràn – Deluge Valve: Các loại van chữa cháy xả tràn sẽ có nhiệm vụ điều khiển áp suất đầu vào. Khi được truyền tín hiệu van sẽ tự động cấp nước cho các đầu phun.

Van góc – Angle Valve: Sẽ được nối trực tiếp với vòi chữa cháy để kiểm soát lưu lượng nước. Kiểu van góc được thiết kế bằng gang cầu với độ bền tốt và chịu tác động từ môi trường.

Van an toàn thủy lực – Hydraulic Valve: Có đặc điểm giống như van xả áp hoặc van chống va đập.

Van giảm áp – Transforming Valve: Trong các loại van chữa cháy đây là loại van khá quan trọng. Nó giúp giảm áp lực để áp lực đầu vào và đầu ra ở mức ổn định.

Ngoài các loại van chữa cháy trên còn có một số loại khác như: van bướm, van cổng, y lọc, công tắc dòng chảy… Tất cả những loại van này đều dùng riêng cho hệ chữa cháy. Và chúng phải được thiết kế đạt chuẩn mới có thể ứng dụng cho hệ chữa cháy.

Địa chỉ cung cấp các loại van chữa cháy đạt chuẩn

Khi thiết kế và lắp đặt hệ thống PCCC cần phải chọn các loại van chữa cháy tốt, chất lượng. Những hệ thống này đòi hỏi phải dùng van đạt tiêu chuẩn UL/FM. Những loại không có chứng nhận này tuyệt đối không nên sử dụng cho hệ chữa cháy.

Các loại van chữa cháy trên thị trường hiện có nhiều loại và nhiều thương hiệu khác nhau. Có khá nhiều sản phẩm không đạt tiêu chuẩn, là hàng nhái trà trộn vào sản phẩm chính hãng. Mọi người nếu không cẩn thận có thể mua phải các loại van chữa cháy giả. Như vậy sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến chất lượng hệ thống PCCC.

Do đó, để tránh tình trạng mua phải van kém chất lượng mọi người nên cẩn thận. Cần tìm hiểu và chọn nhà cung cấp uy tín để mua các loại van chữa cháy tốt.

Công ty Tinh Tuệ tự hào là địa chỉ cung cấp các loại van chữa cháy chính hãng, chất lượng. Sản phẩm đạt chứng nhận UL/FM và được tin dùng trên toàn thế giới. Van chữa cháy Tinh Tuệ cung cấp mang thương hiệu Ayvaz – thương hiệu có hơn 70 năm kinh nghiệm. Chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu với sự kiểm soát nghiêm ngặt trước – trong và sau sản xuất. Vì vậy, van đáp ứng được các yêu cầu khắt khe trong hệ thống chữa cháy.

Công ty Tinh Tuệ là nhà phân phối các loại van chữa cháy Ayvaz chính hãng tại Việt Nam. Sản phẩm do chúng tôi phân phối đã có mặt tại rất nhiều hệ thống chữa cháy trên cả nước. Bằng kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp và tận tâm chúng tôi luôn làm hài lòng các khách hàng khó tính nhất.

Ngoài van chữa cháy chúng tôi còn cung cấp van nước công nghiệp, các loại máy bơm, lò xo chống rung, đan lọc, máy thổi khí… Tất cả đều là sản phẩm nhập khẩu chính hãng với đầy đủ giấy tờ hợp lệ.

Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng các loại van chữa cháy, hãy nhanh chóng liên hệ. Tinh Tuệ sẽ tư vấn nhanh chóng cho quý khách và hỗ trợ chọn loại van phù hợp.

Thông tin liên hệ

Công ty CP Kỹ thuật Môi trường Tinh Tuệ

Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà van phòng Kicotrans, 44 – 46 – 48 Bạch Đằng, P.2, Q. Tân Bình, TPHCM

Hotline: 0919 439 619

Xem sản phẩm tại: tinhtue.vn/san-pham/van-chua-chay