Có nên dùng van nước 1 chiều nhập khẩu hay không?

Van nước 1 chiều

Van nước 1 chiều là loại van phổ biến nhất trong các loại van công nghiệp. Thiết bị này được ứng dụng rộng rãi và rất quen thuộc với chúng ta. Nó có tác dụng điều chỉnh nguồn nước đi theo một chiều nhất định. Và ngăn hiện tượng dòng lưu chất chảy ngược làm ảnh hưởng các thiết bị trên đường ống.

Thế nào là van nước 1 chiều

Van nước 1 chiều là loại van có chức năng đúng như tên gọi của chúng. Tức là nó chỉ cho phép dòng lưu chất đi qua theo 1 chiều nhất định. Chống lại dòng chảy ngược gây tụt áp và làm thiệt hại các thiết bị trong hệ thống đường ống. Loại van này đóng/mở nhanh chóng và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thiết bị van nước 1 chiều được chia thành 2 loại là: Lắp ngang và lắp đứng. Tùy thuộc vào từng vị trí, nhu cầu, mục đích sử dụng chúng ta lựa chọn và lắp van phù hợp.

Van nước 1 chiều lắp ngang: Loại van này sẽ được thiết kế để nằm ngang và chạy song song với mặt đất khi lắp đặt. Chúng thường được sản xuất từ các vật liệu như inox, đồng, thép, gang. Van cũng bao gồm các bộ phận như: đĩa, thân, nắp và chốt van. Chúng được thiết kế với độ kín cao để đảm bảo khả năng hoạt động và hạn chế sự rò rỉ.

Van nước 1 chiều lắp đứng: Đối với loại van này khi lắp đặt sẽ hướng thẳng đứng và vuông góc với mặt đất. Nó được dùng cho các hệ thống đường ống đưa nước từ trên xuống hoặc từ dưới lên. Van cũng được sản xuất từ các vật liệu thông dụng như đồng thau, inox, gang… Van nước 1 chiều lắp đứng cũng có cấu tạo tương tự van lắp ngang.

Van công nghiệp trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khác nhau. Vậy khi nào nên sử dụng van nước 1 chiều? Trong những hệ thống đường ống chảy từ nơi áp suất cao đến nơi áp suất thấp không nhất thiết phải dùng van 1 chiều. Nhưng nếu như dòng lưu chất tạo áp suất ngược lại dòng chảy cần phải dùng van nước 1 chiều. Loại van này sẽ làm nhiệm vụ ngăn dòng chảy ngược, hạn chế sự ảnh hưởng dòng chảy ngược đến đường ống.

Hiện nay, van nước 1 chiều thường được sử dụng trong hệ thống tưới tiêu, cấp thoát nước, năng lượng mặt trời…

van nước 1 chiều

Có nên sử dụng van nước 1 chiều nhập khẩu không?

Như đã nói, van nước 1 chiều hiện nay rất đa dạng và phổ biến trên thị trường. Sản phẩm này hiện là thiết bị không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp. Van 1 chiều có nhiều dòng sản phẩm trong đó rất nhiều sản phẩm được nhập khẩu.

Bên cạnh các loại van nội địa van nước 1 chiều nhập khẩu cũng đang chiếm thị phần khá lớn. Chúng ta đều biết, sản phẩm nhập khẩu thường có mức giá cao hơn so với các loại van sản xuất trong nước. Điều này khiến nhiều người băn khoăn vì giá thành của chúng. Cho nên, nhiều người vẫn thắc mắc có nên sử dụng van nhập khẩu hay không?

Van nhập khẩu đa phần được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến với vật liệu tốt. Do đó, van nước 1 chiều có độ bền cao, sử dụng được lâu dài và thích hợp nhiều môi trường. Sản phẩm này hiện rất được ưa chuộng trên thế giới.

Chúng ta vẫn thường nghĩ van nhập khẩu chắc hẳn đều rất tốt bởi cứ hàng ngoại là tốt. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đúng. Bởi sản phẩm nhập khẩu vẫn có những loại không đảm bảo chất lượng. Chỉ có van nước 1 chiều chính hãng từ các thương hiệu uy tín mới đạt tiêu chuẩn. Nếu chúng ta chọn van nhập khẩu không tốt vừa tốn nhiều chi phí lại không đảm bảo hiệu quả sử dụng. Vì vậy, khi chọn van nhập khẩu cần chú ý đến thương hiệu sản phẩm.

Hiện nay, có nhiều thương hiệu van một chiều nhập khẩu uy tín và nổi tiếng. Mọi người có thể lựa chọn các thương hiệu như Tozen, Ayvaz. Đây là những thương hiệu có uy tín và sản phẩm đã được tin dùng tại nhiều nước trên thế giới.

Như vậy có thể thấy, van nước 1 chiều nhập khẩu tốt, độ bền cao. Nhưng nhất định phải chọn sản phẩm thương hiệu uy tín mới đảm bảo chất lượng. Việc chọn mua van nhập khẩu cần phải tìm được nhà phân phối chuyên nghiệp. Nếu mua hàng trôi nổi không thể đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc sản phẩm.

Công ty Tinh Tuệ là một trong những địa chỉ phân phối van nước 1 chiều uy tín tại Việt Nam. Quý khách hàng khi chọn mua sản phẩm tại Tinh Tuệ sẽ nhận được một số giá trị như:

  • Đảm bảo chất lượng và nguồn gốc xuất xứ sản phẩm
  • Có đầy đủ chứng từ CO, CQ để khách hàng đối chứng, kiểm tra
  • Hỗ trợ khách hàng tận tình, tư vấn tận tâm
  • Không chỉ cung cấp sản phẩm tốt mà còn là những giải pháp hữu ích và tốt nhất
  • Giá thành cạnh tranh, hợp lý nhất trên thị trường
  • Bảo hành sản phẩm theo đúng quy định từ nhà sản xuất.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất.