Cách lắp đặt bơm chìm

Nắm bắt được cách lắp đặt bơm chìm sẽ giúp quá trình lắp đặt diễn ra thuận lợi. Không chỉ vậy, việc sử dụng bơm cũng đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất. Liệu bạn đã biết cách lắp đặt bơm chìm hay chưa?

Hướng dẫn cách lắp đặt bơm giếng chìm

cach-lap-dat-bom-chim-nuoc-thai

Máy bơm chìm là thiết bị hữu dụng trong việc bơm hút nước thải. Đây là nguồn gây ô nhiễm rất nhiều cho môi trường. Bởi trong nước thải có chứa nhiều thành phần độc hại cho môi trường và sức khỏe con người. Chúng ta cũng không thể sử dụng các loại bơm thông thường để vận chuyển chúng được. Lúc này phải sử dụng các dòng bơm nước thải chuyên dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bơm nước thải tốt và rất hiệu quả để bơm hút nước thải. Nhưng để chúng phát huy hiệu quả cần phải có cách lắp đặt bơm chìm nước thải đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn để mọi người lắp đặt bơm theo đúng tiêu chuẩn.

Bước 1: Chuẩn bị bơm chìm, các thiết bị, dụng cụ cần thiết và chuẩn bị vị trí lắp đặt.

Bước 2: Trong quá trình vận chuyển, lắp đặt máy bơm không được kéo cáp. Mọi người nên nối dây xích hoặc dây thừng vào móc để lắp bơm.

Bước 3: Lắp đặt máy bơm theo phương thẳng đứng và phải lắp trên kệ được cố định chắc chắn. Không nên lắp ở phía cạnh cũng như để bơm hoạt động trong điều kiện khô.

Bước 4: Chọn vị trí lắp bơm bên trong bể, và phải là nơi có rung động nhỏ nhất. Trường hợp trong bể có dòng chảy nên lắp thêm giá đỡ cho ống bơm.

Bước 5: Với đường ống dẫn phải lắp sao cho chúng không bị tắc nghẽn không khí. Một số trường hợp nên lắp thêm van xả khí để giảm hiện tượng hình thành túi khí trong ống.

Bước 6: Cách lắp đặt bơm chìm nước thải đúng cách là không để ống xả chìm trong nước. Nếu không sẽ gây hiện tượng chảy ngược và ảnh hưởng hoạt động của bơm.

Bước 7: Nếu lắp các loại bơm không tự động, không có phao báo phải theo dõi chúng thường xuyên. Nếu mực nước thấp và ở mức tối thiểu sẽ làm bơm không hoạt động được.

Bước 8: Phải đảm bảo các công tắc phao khi lắp không bị chạm vào tường bể hoặc đường ống. Vì nếu chạm vào máy bơm chìm sẽ không khởi động được.

Với các bước trên sẽ giúp mọi người nắm được cách lắp đặt bơm chìm nước thải. Chúng ta cần lưu ý và tuân theo để đảm bảo quá trình lắp đặt đúng kỹ thuật nhất.

Lưu ý gì khi thực hiện cách lắp đặt bơm chìm nước thải

Cách lắp đặt bơm chìm nước thải không quá khó nhưng cũng không hề dễ. Nhưng mọi người phải có kinh nghiệm mới đảm bảo việc lắp đặt diễn ra thuận lợi nhất. Đồng thời, lưu ý những điều sau khi lắp bơm:

  • Chú ý đến vấn đề điện khi lắp bơm

Điện là một phần rất quan trọng khi chúng ta lắp máy bơm nước thải chìm. Không có điện thiết bị sẽ không thể hoạt động được. Điều này phải được chú trọng khi lắp đặt bơm. Với máy bơm chìm khi lắp nguồn điện cần phải được nối đất cẩn thận. Chúng ta phải đảm bảo bơm đã được ngắt điện khi muốn chạm vào hay xử lý điều gì với máy.

Cách lắp đặt bơm chìm nước thải phần điện phải do người có kinh nghiệm thực hiện. Những kỹ thuật viên chuyên về điện sẽ có cách đấu nối, lắp đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn. Nếu vấn đề này không đảm bảo sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm cho moi người.

  • Chú ý khi lắp bơm với hệ thống ống xả

Trong quá trình lắp đặt bơm chìm nước thải mọi người phải thật chú ý khi nối với ống xả. Họng xả của bơm và kích thước đường ống xả phải phù hợp với nhau. Chúng không được quá nhỏ hay có sự chệnh lệch quá nhiều.

Khi ống xả nhỏ sẽ làm tăng ma sát và khiến công suất làm việc của máy bơm bị giảm. Chú ý nên chọn các loại ống xả bằng vật liệu như mạ kẽm, ống nhựa cứng, bạt xả… Trường hợp xả nước thải vào hệ thống thoát nước vệ sinh nên lắp thêm van kiểm soát dòng chảy. Điều này giúp ngăn nước chảy ngược vào hố.

  • Chú ý khi lắp bơm

Khi chúng ta đã hoàn thành việc lắp đặt bơm chìm nước thải phải kiểm tra lại một lần nữa. Để bơm chạy thử trước khi đưa vào vận hành chính thức. Lúc này hãy cho bơm vào thùng nước to và vận hành bơm. Quan sát xem bơm có vận hành tốt hay không và chỉnh lại khi chưa phù hợp.

Những lưu ý này rất quan trọng và chúng ta không thể bỏ qua khi lắp đặt bơm chìm. Chúng phải được kiểm tra và đảm bảo sự chỉn chu trước khi vận hành. Có như vậy bơm chìm mới hoạt động tốt, không gặp sự cố, không gây nguy hiểm cho mọi người.

Tổng kết

  • Việc lắp đặt bơm chìm phải có sự chuẩn bị tốt trước khi lắp để đảm bảo hiệu quả.
  • Tuân theo hướng dẫn cách lắp đặt bơm chìm nước thải từ nhà sản xuất hoặc đơn vị phân phối.
  • Để những người có kinh nghiệm và chuyên môn lắp đặt để đảm bảo an toàn và hiệu quả.
  • Không tự ý thay đổi kết cấu hay vị trí lắp đặt của máy bơm nước thải.

Chúng tôi mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp mọi người nắm được cách lắp đặt bơm chìm nước thải. Nếu gặp bất cứ khó khăn hay thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.